HomeCông NghệSẵn sàng cho Kỷ nguyên số với Giải pháp điện toán hiệu...

Sẵn sàng cho Kỷ nguyên số với Giải pháp điện toán hiệu năng cao cho Doanh nghiệp

Published on

Thành công trong việc áp dụng điện toán hiệu năng cao (High Performance Computing – HPC) trong rất nhiều lĩnh vực quan trọng, tại nhiều quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới, HPE sẽ giới thiệu giải pháp đặc biệt này tới các nhà quản lý doanh nghiệp Việt Nam trong một sự kiện trực tuyến vào cuối tháng 3 tới đây.

Nhu cầu về điện toán hiệu năng cao ngày càng tăng

Trong cuộc đua tốc độ về dữ liệu nhằm vươn tới vị trí dẫn đầu, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào hệ thống hạ tầng để hỗ trợ quy trình công việc hợp lý với sức mạnh tính toán to lớn.

Một nghiên cứu của Intersect 360 đã chỉ ra rằng, thị trường về điện toán hiệu năng cao (HPC) sẽ tăng trưởng hơn 40%, đạt doanh thu 55 tỉ USD vào năm 2024. HPC thể hiện sức hấp dẫn với rất nhiều doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực, như ngành sản xuất, ngành khoa học kỹ thuật và y tế, ngành tài chính, ngành năng lượng và khối hành chính công.

Xây dựng giải pháp HPC toàn diện cho doanh nghiệp

HPC dựa trên nguyên lý kết hợp giữa các thành phần xử lý, thành phần mạng và lưu trữ dữ liệu, nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng phân tích dữ liệu, mô phỏng và trí tuệ nhân tạo (AI) tốt hơn. Tuy nhiên, việc triển khai cơ sở hạ tầng HPC trên thực tế còn vướng phải nhiều thách thức như: sự phức tạp trong việc định hình các tải công việc, khó khăn khi chuyển khối lượng lớn dữ liệu lên đám mây hoặc rủi ro về yêu cầu bảo mật.

Đứng trước những thách thức lớn khi quyết định cài đặt hệ thống HPC, Hewlett Packard Enterprise (HPE) – một trong những công ty dẫn đầu thị trường HPC toàn cầu – đã mang đến một giải pháp toàn diện với những lợi ích: giảm thiểu thời gian và chi phí xây dựng hệ thống, đơn giản hóa việc xây dựng và sử dụng hệ thống HPC, xử lý các khối lượng công việc HPC khác nhau một cách hiệu quả và linh hoạt, giảm thiểu rủi ro thông qua các dịch vụ được quản lý, và nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

HPC MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming
Ghi chú: HPC quan trọng trong nghiên cứu và phát triển về kinh tế, bao gồm các ứng dụng quan trọng trong các thị trường thương mại lớn

Giải pháp từ HPE trong ứng dụng sức mạnh của HPC

Lĩnh vực mà HPE đã triển khai thành công ứng dụng HPC đầu tiên phải kể đến là ngành dự báo. HPE hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia (NCAR) để nâng cao khả năng mô hình hóa các vụ cháy rừng với các mô hình dự đoán chi tiết, hiệu quả, nhanh chóng. NCAR hiện đang phát triển và thử nghiệm cháy rừng và các mô hình dự báo thời tiết khác trên hệ thống HPE SGI 8600. Trong tương lai gần, NCAR sẽ nâng cấp nền tảng này thành siêu máy tính HPE Cray EX. Bằng cách mở rộng sức mạnh xử lý siêu máy tính áp dụng giải pháp HPC toàn diện, các nhà nghiên cứu sẽ có nhiều tài nguyên hơn để chạy nhiều mô hình, thử nghiệm nhiều tham số hơn và tận dụng mô hình tổng hợp để hỗ trợ các dự đoán.

Ngoài lĩnh vực dự báo, HPE còn triển khai thành công HPC trong khối Chính phủ. Liên tục suốt 15 năm qua, các nghiên cứu toàn cầu do chính phủ tài trợ do Hyperion Research thực hiện đã xác nhận rằng (HPC) không chỉ thúc đẩy tiến bộ khoa học và kỹ thuật mà còn có thể giúp tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế và công nghiệp của một quốc gia hoặc khu vực. HPE đã thực hiện việc phát triển và thu nhỏ các công nghệ này để sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực. HPE cộng tác với Chính phủ để khám phá những tiến bộ trong công nghệ và kiến ​​trúc hệ thống và nút. Mục tiêu của hợp tác là cải thiện hiệu suất bền vững, hiệu suất năng lượng, khả năng mở rộng và độ tin cậy khi cần thiết cho tính toán exascale. HPE đã tận dụng được sức mạnh để giúp thúc đẩy phổ biến rộng rãi các công nghệ exascale mới và mang lại lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư của chính phủ vào các công nghệ này.

Hội thảo “Sẵn sàng cho kỷ nguyên Exascale với Giải pháp điện toán hiệu năng cao cho doanh nghiệp”

HPC 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thành công ở những quốc gia phát triển công nghệ hàng đầu thế giới, HPE mang sức mạnh từ HPC tới thị trường công nghệ năng động tại Việt Nam trong một hội thảo trực tuyến vào ngày 25.3 với chủ đề “Sẵn sàng cho kỷ nguyên Exascale với Giải pháp điện toán hiệu năng cao cho doanh nghiệp”. Nội dung hội thảo nói về khả năng xử lý những quy trình nghiệp vụ phức tạp (mà các máy chủ doanh nghiệp thường không thể xử lý đơn độc), nâng cao giá trị và khả năng sử dụng tài nguyên của doanh nghiệp, đồng thời tối ưu về chi phí khi tích hợp HPC vào các trung tâm dữ liệu và hạ tầng CNTT. Khách mời tham dự hội thảo có thể tìm hiểu về danh mục giải pháp HPC toàn diện đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp, nghe chia sẻ về kinh nghiệm thực tế cũng như các khuyến nghị khi triển khai các dự án HPC.

Link đăng ký tham dự hội thảo: link.

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Chip dựa trên ARM của Qualcomm và Apple sẽ khiến AMD và Intel gặp khó khăn trong phân khúc PC AI vào năm 2024

Qualcomm và Apple đã ra mắt một số giải pháp dựa trên ARM rất...

Tầm Nhìn Của Dell Technologies Trong Năm 2024 Và Góc Nhìn Về Khu Vực APJ

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực...

Google công bố Gemini, mô hình AI mới của Bard

Hôm nay, Google đã công bố Gemini, đây là mô hình AI mới của...
Sponsored

tin liên quan