HomeCông NghệSamsung ra mắt màn hình 3.500 ppi cho siêu phẩm XR headsets

Samsung ra mắt màn hình 3.500 ppi cho siêu phẩm XR headsets

Published on

Hôm nay, Samsung đã trình làng một màn hình hoàn toàn mới dành riêng cho dòng sản phẩm XR headsets, màn hình sở hữu công nghệ độc quyền OLEDoS, hay còn gọi là OLED trên Silicon. Đây là màn hình OLEDoS đầu tiên trên thế giới có cấu trúc sub-pixel RGB. Tấm nền được tạo ra bằng cách phủ các vật liệu hữu cơ lên một tấm wafer silicon, tạo nên sự đột phá trong công nghệ hiển thị.

Tấm nền được Samsung ra mắt có kích thước 1,03 inch và gã khổng lồ Hàn Quốc hứa hẹn tấm nền có mực độ điểm ảnh cực kỳ lớn lên đến 3.500 ppi. Mặc dù Samsung không đề cập đến độ phân giải nhưng từ mực độ điểm ảnh chúng ta có thể suy ra màn hình có độ phân giải khoảng 2.550 x 2.550. XR headsets sẽ là sản phẩm đầu tiên sở hữu công nghệ màn hình tân tiến này.

Samsung XR Headset 'Infinite' to Arrive in Second Half of 2024, Months  After Apple Vision Pro: Report | Technology News

Vì tấm nền không cần nguồn sáng riêng, nên Samsung hứa hẹn tấm nền sẽ tái tạo hình ảnh sống động chân thật. Tuy nhiên, Samsung dường như vẫn quyết định không nâng cấp tốc độ làm mới. Một số nguồn tin dự đoán tấm nền sẽ có tần số 90 Hz nhưng người dùng vẫn phải đợi đến khi sản phẩm chính thức được ra mắt để kiểm chứng chứng chất lượng thật sự.

Màn hình này được tạo ra bởi eMagin, nhà sản xuất màn hình OLEDoS có trụ sở tại Mỹ được Samsung mua lại vài tháng trước. eMagin là nhà sản xuất chuyên sản xuất mũ bảo hiểm và kính nhìn ban đêm cho mục đích quân sự, những sản phẩm trước đó của hãng cũng sử dụng tấm nền OLEDoS.

Samsung unveils 3,500 ppi screen for XR headsets

Một sự thật thú vị, chính là khi Samsung công bố công nghệ màn hình mới thường họ sẽ sử dụng nó trong ít nhất trong một sản phẩm của mình, vì vậy điều này dự báo rằng XR headsets sắp được ra mắt. Tất nhiên, đây cũng sẽ là bước đi chiến lược của nhà sản xuất này, khi Apple hiện đang tham gia cuộc chơi với dòng sản phẩm Vision Pro, sẽ chính thức mở bán vào ngày 2 tháng 2.

Với thông báo của Qualcomm vài ngày trước về chipset Snapdragon XR2+ Gen 2 dành cho XR headsets, con chip có thể hoat động mượt mà trên các phiên bản Android đặc biệt do Google thiết kế dành riêng cho XR headsets và dự kiến sẽ được Samsung tận dụng trên dòng sản phẩm thực tế ảo của mình.

Nguồn: gsmarena

Sponsored

tin mới nhất

TRÌNH DUYỆT HEROND BROWSER MỞ RA CÁNH CỬA ĐỂ NGƯỜI DÙNG TỰ CHỦ TRONG TRẢI NGHIỆM WEB

Trong bối cảnh người dùng ngày càng quan tâm đến quyền riêng tư và...

Hyundai Ioniq 5 2024 chính thức ra mắt – Pin lớn hơn, nhiều nút bấm hơn và phiên bản N Line

Hyundai Ioniq 5 2024 cuối cùng đã chính thức ra mắt. Bản cải tiến...

Màn hình UltraGear OLED Dual-Mode 32 inch của LG được niêm yết với mức giá hấp dẫn

Màn hình chơi game UltraGear OLED "Dual-Mode" được LG ấp ủ bấy lâu nay...

GIỚI THIỆU RAZER SEIREN V3 CHROMA VÀ SEIREN V3 MINI – SỰ GIAO THOA GIỮA THẨM MỸ VÀ CHỨC NĂNG VƯỢT TRỘI

Được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của streamer, game thủ và nhà...

Switch 2 có chất lượng hình ảnh và thời lượng pin tốt hơn Steam Deck

YouTuber công nghệ Moore's Law is Dead đã chia sẻ trong video mới nhất...

tin liên quan