HomeMobileSamsung ra mắt bộ nhớ UFS 4.0 đầu tiên cho Mobile

Samsung ra mắt bộ nhớ UFS 4.0 đầu tiên cho Mobile

Published on

Bộ nhớ UFS 4.0 của Samsung, được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm nay, dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng này. Tiêu chuẩn bộ nhớ flash mới có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với công nghệ cũ sẽ được tìm thấy trong dòng sản phẩm điện thoại cao cấp của gã khổng lồ Hàn Quốc vào năm 2023.

UFS 4.0 của Samsung tăng gấp đôi băng thông so với UFS 3.1, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn
Trong Hội nghị thượng đỉnh bộ nhớ Flash 2022, Samsung đã cung cấp một số cập nhật cho các kế hoạch khác nhau của mình, bao gồm việc bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ UFS 4.0. Theo nhà sản xuất, tiêu chuẩn chip nhớ flash mới, hiệu quả hơn sẽ được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, như được nêu dưới đây.

“Bộ nhớ di động UFS 4.0 đầu tiên của ngành, do Samsung phát triển vào tháng 5, dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng này. UFS 4.0 mới sẽ là một thành phần quan trọng trong điện thoại thông minh cao cấp, với yêu cầu xử lý dữ liệu lớn cho các tính năng như hình ảnh độ phân giải cao và trò chơi di động nặng về đồ họa, VR và AR. ”

Samsung UFS 4.0 storage 1030x541 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mặc dù Samsung chưa đề cập rõ ràng sản phẩm nào sẽ có bộ nhớ UFS 4.0 nhưng có nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy chúng trong dòng Galaxy S23, có khả năng ra mắt vào năm sau. Nếu Galaxy S23 không có Exynos 2300 của Samsung, thì ít nhất chúng cũng có thể được coi là bộ nhớ flash thế hệ tiếp theo của gã khổng lồ Hàn Quốc.

Với việc sản xuất hàng loạt bắt đầu từ tháng này, người ta sẽ cho rằng bộ nhớ flash UFS 4.0 sẽ được tìm thấy các mẫu iPhone 14 sắp tới. Đáng buồn thay, Apple dựa vào bộ nhớ NVMe, vì vậy không có khả năng họ sẽ sử dụng công nghệ lưu trữ mới nhất của Samsung cho iPhone của mình. Tóm lại, UFS 4.0 sử dụng bộ nhớ V-NAND thế hệ 7 và bộ xứ lý độc quyền của Samsung có thể đạt tốc độ đọc lên đến 4.200MB/s và tốc độ ghi lên đến 2.800MB/s.

Ngoài ra, UFS 4.0 hỗ trợ lên đến 23,2Gbps trên mỗi làn, gấp đôi số lượng có thể đạt được theo tiêu chuẩn UFS 3.1. Giả sử hiệu suất và băng thông bộ nhớ không phải là ưu tiên. Trong trường hợp đó, bạn nên biết rằng tiêu chuẩn UFS 4.0 cải thiện 45% hiệu suất năng lượng trong tốc độ đọc so với thế hệ trước.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong nhiều tháng...

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo...

ASUS mở bán chính thức ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate tại Việt Nam

ASUS ROG chính thức mở bán ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan