HomeCông NghệSamsung ra mắt bộ nhớ đồ họa Samsung GDDR6W: Tăng gấp đôi...

Samsung ra mắt bộ nhớ đồ họa Samsung GDDR6W: Tăng gấp đôi dung lượng & hiệu suất với DRAM 64 bit

Published on

Samsung GDDR6W vừa được Samsung tiết lộ, đây là bộ nhớ đồ họa thế hệ tiếp theo được giúp tăng gấp đôi hiệu suất và dung lượng so với GDDR6 DRAM, giúp sức mạnh của phần cứng đạt được hiệu năng tối đa.

Samsung GDDR6W là giải pháp đồ họa tân tiến nhất: I/O 64 bit, có dung lượng 4 GB trên mỗi DRAM

Khi công nghệ hiển thị và đồ họa tiên tiến phát triển, chúng đang làm mờ ranh giới giữa siêu dữ liệu và trải nghiệm hàng ngày của chúng ta. Phần lớn sức mạnh của công nghệ hiển thị và đồ họa là nhờ sự phát triển của các giải pháp bộ nhớ được thiết kế cho các sản phẩm đồ họa. Giải pháp bộ nhớ đồ họa băng thông cao chính là chìa khóa cho những trò chơi thực tế ảo, đây là một trong những thách thức lớn nhất để cải thiện hiệu năng thực tế ảo, bộ nhớ sẽ phải xử lý sự phức tạp của các đối tượng và môi trường trong thế giới thực và tái tạo chúng trong không gian ảo.

samsung-ra-mat-bo-nho-do-hoa-samsung-gddr6w-tang-gap-doi-dung-luong-hieu-suat-voi-dram-64-bit

Để có thể tái tạo không gian ảo, đòi hỏi một bộ nhớ lớn và cần tăng sức mạnh tính toán. Lợi ích của việc tạo ra một siêu dữ liệu chân thực hơn sẽ rất lớn, bao gồm các mô phỏng thực tế của các tình huống phức tạp, v.v., khơi dậy sự đổi mới trong một số ngành. Đây là ý tưởng chính đằng sau một trong những khái niệm phổ biến nhất trong thực tế ảo: digital twins. Digital twins là một đại diện ảo của một đối tượng hoặc không gian. Được cập nhật theo thời gian thực để tương thích với môi trường thực tế.

Mặc dù cho đến gần đây, hướng đi này không phải là một đề xuất khả thi do những hạn chế về xử lý và truyền dữ liệu, digital twins số hiện đang đạt được sức hút nhờ các công nghệ băng thông cao đã có thể đáp ứng được. Nhờ sự phát triển của phần cứng, ngành công nghiệp trò chơi cũng đã phát triển nhờ đổi mới liên tục, sự phát triển của các công nghệ như Ray Tracing 3D, theo dõi sự phản chiếu của ánh sáng trong một cảnh nhất định, đồ họa trong trò chơi AAA cao cấp đang dần trở nên siêu thực và ngày càng khiến người chơi đắm chìm. Tính năng Ray Tracing cho phép thu thập thông tin ánh sáng để xác định màu của từng pixel thông qua phép tính thời gian thực.

Samsung GDDR6W Memory For Next-Gen Graphics Solutions Unveiled: 64-Bit I/O, 4 GB Capacity Per DRAM 3

Samsung Electronics đã phát triển GDDR6W (x64): công nghệ DRAM đồ họa thế hệ tiếp theo đầu tiên trong ngành công nghệ. GDDR6W được xây dựng dựa trên các GDDR6 (x32) của Samsung bằng cách sử dụng công nghệ Fan-Out Wafer-Level Packaging (FOWLP), giúp tăng đáng kể dung lượng và băng thông bộ nhớ.

Kể từ khi ra mắt, GDDR6 đã có những cải tiến đáng kể. Tháng 7 năm ngoái, Samsung đã phát triển bộ nhớ GDDR6 24Gbps, DRAM đồ họa nhanh nhất thế giới. Giờ đây GDDR6W tăng gấp đôi băng thông (hiệu suất) và dung lượng trong khi vẫn giữ nguyên kích thước của GDDR6.

Nhờ có diện tích không thay đổi, các phần cứng hiện nay vẫn có thể dễ dàng lắp vào những bộ PC mà khách hàng đã sử dụng cho GDDR6, với việc sử dụng công nghệ xếp chồng và xây dựng FOWLP, giúp cắt giảm thời gian và chi phí sản xuất.

a bridge between worlds how samsungs gddr6w 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Như trong hình, do có thể được trang bị gấp đôi số lượng chip nhớ trong một kích thước nhỏ nên dung lượng DRAM đồ họa đã tăng từ 16Gb lên 32Gb, trong khi băng thông và số lượng I/O tăng gấp đôi từ 32 lên 64 Nói cách khác, diện tích cần thiết cho bộ nhớ đã giảm 50% so với thế hệ trước.

z3920739102025 e5bec5233fc1bf8525ad1ecd998067e3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Công nghệ GDDR6W mới được phát triển có thể hỗ trợ băng thông HBM. HBM2E có băng thông là 1,6TB/giây dựa trên I/O 4K và có tốc độ truyền 3,2Gpbs trên mỗi chân cắm. Mặt khác, GDDR6W có thể tạo ra băng thông 1,4TB/giây dựa trên 512 I/O và tốc độ truyền 22Gpbs trên mỗi chân. Hơn nữa, vì GDDR6W giảm số lượng I/O xuống còn khoảng 1/8 so với khi sử dụng HBM2E. Điều đó giúp GDDR6W tiết kiệm chi phí hơn.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

GPU AMD Radeon RX 8000 sử dụng bộ nhớ GDDR6 18 Gbps trên toàn bộ dòng sản phẩm

Vừa qua, một người dùng X có tên @Kepler_L2 đã tiết lộ rằng AMD...

Snapdragon X Plus sẽ có mặt trên Surface Pro 10 OLED

Trong khi Microsoft đang chuẩn bị cho sự kiện Windows liên quan đến ARM...

AOC trình làng màn hình gaming AGON Pro AG246FK 540 Hz

AOC đã trình làng màn hình gaming tiên tiến nhất trong hệ sinh thái...

Bác sĩ ở Brazil đã áp dụng Vision Pro vào các ca phẫu thuật

Vision Pro đã chính thức được ra mắt tại sự kiện WWDC và thiết...

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

tin liên quan