HomeCông NghệSamsung ra mắt bộ nhớ đồ họa Samsung GDDR6W: Tăng gấp đôi...

Samsung ra mắt bộ nhớ đồ họa Samsung GDDR6W: Tăng gấp đôi dung lượng & hiệu suất với DRAM 64 bit

Published on

Samsung GDDR6W vừa được Samsung tiết lộ, đây là bộ nhớ đồ họa thế hệ tiếp theo được giúp tăng gấp đôi hiệu suất và dung lượng so với GDDR6 DRAM, giúp sức mạnh của phần cứng đạt được hiệu năng tối đa.

Samsung GDDR6W là giải pháp đồ họa tân tiến nhất: I/O 64 bit, có dung lượng 4 GB trên mỗi DRAM

Khi công nghệ hiển thị và đồ họa tiên tiến phát triển, chúng đang làm mờ ranh giới giữa siêu dữ liệu và trải nghiệm hàng ngày của chúng ta. Phần lớn sức mạnh của công nghệ hiển thị và đồ họa là nhờ sự phát triển của các giải pháp bộ nhớ được thiết kế cho các sản phẩm đồ họa. Giải pháp bộ nhớ đồ họa băng thông cao chính là chìa khóa cho những trò chơi thực tế ảo, đây là một trong những thách thức lớn nhất để cải thiện hiệu năng thực tế ảo, bộ nhớ sẽ phải xử lý sự phức tạp của các đối tượng và môi trường trong thế giới thực và tái tạo chúng trong không gian ảo.

samsung-ra-mat-bo-nho-do-hoa-samsung-gddr6w-tang-gap-doi-dung-luong-hieu-suat-voi-dram-64-bit

Để có thể tái tạo không gian ảo, đòi hỏi một bộ nhớ lớn và cần tăng sức mạnh tính toán. Lợi ích của việc tạo ra một siêu dữ liệu chân thực hơn sẽ rất lớn, bao gồm các mô phỏng thực tế của các tình huống phức tạp, v.v., khơi dậy sự đổi mới trong một số ngành. Đây là ý tưởng chính đằng sau một trong những khái niệm phổ biến nhất trong thực tế ảo: digital twins. Digital twins là một đại diện ảo của một đối tượng hoặc không gian. Được cập nhật theo thời gian thực để tương thích với môi trường thực tế.

Mặc dù cho đến gần đây, hướng đi này không phải là một đề xuất khả thi do những hạn chế về xử lý và truyền dữ liệu, digital twins số hiện đang đạt được sức hút nhờ các công nghệ băng thông cao đã có thể đáp ứng được. Nhờ sự phát triển của phần cứng, ngành công nghiệp trò chơi cũng đã phát triển nhờ đổi mới liên tục, sự phát triển của các công nghệ như Ray Tracing 3D, theo dõi sự phản chiếu của ánh sáng trong một cảnh nhất định, đồ họa trong trò chơi AAA cao cấp đang dần trở nên siêu thực và ngày càng khiến người chơi đắm chìm. Tính năng Ray Tracing cho phép thu thập thông tin ánh sáng để xác định màu của từng pixel thông qua phép tính thời gian thực.

Samsung GDDR6W Memory For Next-Gen Graphics Solutions Unveiled: 64-Bit I/O, 4 GB Capacity Per DRAM 3

Samsung Electronics đã phát triển GDDR6W (x64): công nghệ DRAM đồ họa thế hệ tiếp theo đầu tiên trong ngành công nghệ. GDDR6W được xây dựng dựa trên các GDDR6 (x32) của Samsung bằng cách sử dụng công nghệ Fan-Out Wafer-Level Packaging (FOWLP), giúp tăng đáng kể dung lượng và băng thông bộ nhớ.

Kể từ khi ra mắt, GDDR6 đã có những cải tiến đáng kể. Tháng 7 năm ngoái, Samsung đã phát triển bộ nhớ GDDR6 24Gbps, DRAM đồ họa nhanh nhất thế giới. Giờ đây GDDR6W tăng gấp đôi băng thông (hiệu suất) và dung lượng trong khi vẫn giữ nguyên kích thước của GDDR6.

Nhờ có diện tích không thay đổi, các phần cứng hiện nay vẫn có thể dễ dàng lắp vào những bộ PC mà khách hàng đã sử dụng cho GDDR6, với việc sử dụng công nghệ xếp chồng và xây dựng FOWLP, giúp cắt giảm thời gian và chi phí sản xuất.

a bridge between worlds how samsungs gddr6w 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Như trong hình, do có thể được trang bị gấp đôi số lượng chip nhớ trong một kích thước nhỏ nên dung lượng DRAM đồ họa đã tăng từ 16Gb lên 32Gb, trong khi băng thông và số lượng I/O tăng gấp đôi từ 32 lên 64 Nói cách khác, diện tích cần thiết cho bộ nhớ đã giảm 50% so với thế hệ trước.

z3920739102025 e5bec5233fc1bf8525ad1ecd998067e3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Công nghệ GDDR6W mới được phát triển có thể hỗ trợ băng thông HBM. HBM2E có băng thông là 1,6TB/giây dựa trên I/O 4K và có tốc độ truyền 3,2Gpbs trên mỗi chân cắm. Mặt khác, GDDR6W có thể tạo ra băng thông 1,4TB/giây dựa trên 512 I/O và tốc độ truyền 22Gpbs trên mỗi chân. Hơn nữa, vì GDDR6W giảm số lượng I/O xuống còn khoảng 1/8 so với khi sử dụng HBM2E. Điều đó giúp GDDR6W tiết kiệm chi phí hơn.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Màn hình chơi game XENEON FLEX 45″ OLED có thể uốn cong của Corsair được bán với giá $1999 US

Màn hình chơi game Xeneon Flex của Corsair có tấm nền OLED 45 inch...

VinBrain Việt Nam triển khai mô hình AI cho Y Tế tại hơn 100 bệnh viện

NVIDIA DGX SuperPOD và NVIDIA Clara cho phép VinBrain phát hiện những bất thường...

OnePlus chính thức ra mắt bàn phím cơ OnePlus 81 Pro và TV 65 Q2 Pro

OnePlus đã kết thúc sự kiện mới nhất của mình với sự ra mắt...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Samsung Galaxy chính thức được xác nhận

Samsung và Qualcomm đã đạt được một thỏa thuận...

Dòng Samsung Galaxy S23 sẽ có nhiều lựa chọn màu sắc hơn

Samsung Galaxy S23 sẽ ra mắt trong chưa đầy...

Samsung giới thiệu tấm nền Flex Hybrid OLED có thể gập và trượt

Samsung Display vừa công bố sản phẩm mới nhất...

Samsung ra mắt màn hình gaming Odyssey Neo G9 & Odyssey OLED G9

Samsung đã chính thức ra mắt dòng màn hình...