Samsung khai tử dòng Galaxy Note, lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng có bị thay đổi?

27/11/2020 YuYu

Cách đây không lâu, giới Công Nghệ rộ lên thông tin Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note bằng động thái ra mắt Galaxy Z Fold 3 với bút Spen đi kèm, điều này đã khiến người dùng trên toàn cầu lo lắng. Không có Galaxy Note thì mua máy nào được đây? Z Fold 3 chắc chắn sẽ rất đắt, sao đủ tiền mua? Xu hướng chọn mua máy của người dùng thay đổi như thế nào?

Galaxy Z Fold2
Photo by Vjeran Pavic / The Verge

Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Tình, đại diện cửa hàng bán lẻ XTMobile trên đường Lê Hồng Phong: “Trước thông tin này, chắc chắn ai ban đầu cũng sẽ hoang mang bởi dòng Note đã gắn bó lâu như vậy trên thị trường di động và trở thành một trong những sản phẩm quan trọng, chủ chốt không chỉ của Samsung mà đó còn là nhu cầu thiết yếu của khá nhiều người dùng làm việc bằng điện thoại, nhân viên văn phòng hay doanh nhân. Chắc chắn Samsung trước khi đưa ra quyết định cũng đã nghiên cứu thị trường rất kỹ lưỡng, không chỉ dựa vào xu hướng thị trường mà còn dựa vào nhu cầu, đòi hỏi của người dùng“.

Có thể ban đầu, chiếc Z Fold 3 ra mắt sẽ có mức giá khá cao, khi đây là chiếc smartphone màn hình gập lại có cả bút S Pen đi kèm kết hợp cùng nhiều công nghệ cao cấp. Người dùng quen dùng S Pen nếu không có túi tiền rủng rỉnh vẫn có thể lựa chọn dòng Galaxy S khi đó sẽ hỗ trợ bút S pen hoặc các dòng Note đời trước. Chắc chắn, sau một khoảng thời gian từ 2-3 năm nữa, mức giá của smartphone màn hình gập sẽ bình ổn và người dùng sẽ chấp nhận được mức giá đó. Vậy nên nếu nói có ảnh hưởng đến sự thay đổi tiêu dùng của người mua hay không? Chắc chắn là có rồi nhưng chỉ là tạm thời mà thôi, sẽ luôn có lựa chọn khác hợp lý vào thời điểm đó cho người dùng.”