HomeMobileSamsung đang thử nghiệm tấm nền OLED mới cho dòng điện thoại...

Samsung đang thử nghiệm tấm nền OLED mới cho dòng điện thoại gập – Rẻ hơn và sẽ không có viền

Published on

Samsung đã thành công trong việc phát triển công nghệ màn hình OLED linh hoạt không viền có thể gập lại trên các dòng Z Fold và Z Flip. Không chỉ vậy, công nghệ mới cũng sẽ cho phép công ty giảm độ dày tổng thể của màn hình, điều này sẽ làm cho màn hình có giá cả phải chăng hơn để nhiều người dùng có thể tiếp cận.

Samsung đang sử dụng công nghệ tương tự như máy in phun và nó phun chất kết dính thay vì sử dụng một số lớp băng dính trong suốt được chèn vào, mất nhiều thời gian hơn và tất nhiên đắt hơn.

FU3drMgWUAEp91E MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Người dùng có thể mong đợi những chiếc điện thoại gập giá cả phải chăng từ Samsung.
Theo báo cáo từ The Elec, Samsung đã vượt qua những hạn chế vốn có đối với phương pháp in phun giúp vật liệu thấm qua các vùng cong như nếp gấp bản lề trên các thiết bị Z Fold và Z Flip

Ngoài ra, công nghệ in cũng có thể giải quyết bất kỳ lỗi nào trước đây trong màn hình nhờ độ chính xác cao hơn. Samsung đã đặt hàng thiết bị thử nghiệm và mong muốn thử nghiệm sản xuất hàng loạt tại nhà máy Việt Nam.

Hiện tại, 3M Mỹ đang chiếm lĩnh thị trường thiết bị in ấn nhưng Samsung đang cố gắng tìm người thay thế bằng các nhà sản xuất khác. Nếu phương pháp cán màng OLED linh hoạt mới thành công, bạn sẽ bắt đầu thấy những chiếc điện thoại gập rẻ hơn, nhẹ hơn và sản xuất nhanh hơn từ Samsung.

Thêm vào đó, công nghệ này chắc chắn sẽ thay đổi nền công nghiệp sản xuất tấm nền OLED, và họ nằm trong số các nhà sản xuất OLED lớn nhất trên thế giới.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

OnePlus Ace 2 chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 2 tại Trung Quốc

OnePlus Ace 2 sẽ được ra mắt tại một sự kiện ở Trung Quốc...

Motorola Moto G73 và G53 ra mắt với công nghệ 5G, màn hình 120Hz và camera 50MP

Motorola vừa ra mắt bốn mẫu điện thoại G (và một điện thoại dòng...

Chi tiết bản cập nhật iOS 16.3 RC mới: Sửa lỗi sọc màn hình iPhone 14 Pro Max cùng nhiều nâng cấp khác

Apple chính thức tung ra bản cập nhật lên iOS 16.3 RC và hiện...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan