HomeCông NghệSamsung đang phát triển công nghệ MicroLED trên màn hình Silicon dành...

Samsung đang phát triển công nghệ MicroLED trên màn hình Silicon dành cho kính AR

Published on

Màn hình OLED đã được sử dụng trong tai nghe VR trong nhiều năm nay do thời gian phản hồi nhanh và màu đen sâu của chúng. Oculus Rift CV1 sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Tuy nhiên, người đứng đầu nhóm Samsung Display – Kim Min-woo, nói rằng công ty đang phát triển công nghệ thế hệ tiếp theo cho màn hình AR sẽ dựa trên MicroLED.

Cụ thể, công nghệ này được gọi là MicroLED trên Silicon (viết tắt là “LEDoS”). Màn hình hiện tại thường được làm trên chất nền thủy tinh hơn là silicon.

Sự khác biệt giữa AR và VR là AR cần màn hình sáng hơn vì chúng đang cạnh tranh với ánh sáng xung quanh – nó tích hợp các đối tượng ảo vào thế giới thực, nó cần điều chỉnh phù hợp với độ sáng của ánh sáng xung quanh người dùng. Màn hình VR khiến bạn không thể rời mắt khỏi thế giới, vì vậy không cần màn hình độ sáng cao.

Mục tiêu của Samsung là phát triển màn hình LEDoS với 6.600 pixel trên mỗi inch (PPI). Kim nói rằng mức tối thiểu cho màn hình AR là 5.000ppi và khoảng cách giữa các pixel phải là 5 micromet hoặc nhỏ hơn. Các pixel phụ màu đỏ, xanh lục và xanh lam phải có kích thước từ 3 micromet trở xuống.

Để so sánh, kính thực tế ảo Odyssey VR ban đầu có màn hình 615ppi và Samsung đã phát triển công nghệ để nâng mật độ điểm ảnh lên đến 1.233ppi (mặc dù độ phân giải của màn hình vẫn giữ nguyên).

Kim Min-woo speaking at the MicroLED Display Workshop industry event in Seoul

Kim Min-woo phát biểu tại sự kiện MicroLED Display Workshop ở Seoul

Ngoài LEDoS, Samsung Display cũng đang phát triển công nghệ OLED trên tấm nền Silicon (OLEDoS), theo Kim. Tuy nhiên, MicroLED phải sáng hơn và phù hợp hơn với các ứng dụng AR.

Meta đang làm việc trên các mẫu kính thực tế ảo và đang cố gắng tăng độ sáng lên đến 10.000 nits vì đó là những gì cần thiết để hiển thị các cảnh ngoài trời chân thực. Nó sáng hơn từ 5 đến 10 lần so với ngay cả những màn hình điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường. Meta Quest Pro mới nhất sử dụng màn hình LCD với tính năng làm mờ cục bộ (500 đèn LED cho mỗi đèn nền), để đạt được độ sáng cao hơn.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

Đập hộp Huawei MateBook 14 2024

Thật dễ dàng để người dùng bị cuốn vào những chiếc laptop cao cấp...

Ayaneo ra mắt dòng máy chơi game Retro: Dock GPU RX 7600M XT và APU AMD AMD 8000

Ayaneo vừa tiết lộ dòng sản phẩm Retro Reshape mới nhất của mình, AM10S...

Kia EV6 facelift mang đến kiểu dáng mới và pin lớn hơn

Kia EV6 luôn được biết đến là mẫu crossover chạy điện phổ biến của...

Máy Chủ Dell PowerEdge Thế Hệ Mới Hỗ Trợ Các Ứng Dụng Từ Trung Tâm Dữ Liệu Đến Thiết Bị Vùng Biên

Dell Technologies (NYSE: DELL) công bố bổ sung các sản phẩm mới vào danh...

Laptop Gaming Colorful EVOL G Series: CPU Intel Thế Hệ Thứ 13 và RTX 4060

Colorful đã chính thức trình làng mẫu laptop gaming EVOL G hoàn toàn mới,...

tin liên quan

Kính AR của Samsung chính thức được thử nghiệm

Ý tưởng của Samsung về một chiếc kính AR...