HomeCông NghệSamsung tăng cường sản xuất RAM DDR5 trong bối cảnh ngành DRAM...

Samsung tăng cường sản xuất RAM DDR5 trong bối cảnh ngành DRAM đang dần “hồi phục”

Published on

Bộ phận sản xuất bộ nhớ của Samsung được cho là đang hướng tới việc tăng cường sản xuất RAM DDR5 để hưởng lợi từ ngành công nghiệp DRAM đang dần “hồi phục”.

Mọi thứ dường như không thuận lợi ngành DRAM, đặc biệt là trong năm nay, khi nhu cầu của người tiêu dùng ở mức thấp nhất. Hơn nữa, quá trình chuyển đổi sang tiêu chuẩn bộ nhớ DDR5 mới hơn diễn ra chậm chạp trên thị trường PC, chủ yếu là do lo ngại về chi phí; tuy nhiên, các chỉ số hiện tại cho thấy tình hình đang tiến triển theo hướng cải thiện.

Vào đầu năm nay, đã có sự cắt giảm lớn về năng lực sản xuất của các công ty hàng đầu trong ngành như Samsung và SK Hynix nhưng điều đó chỉ giới hạn ở bộ nhớ DDR4 và các công ty hiện đang chuyển trọng tâm sang tiêu chuẩn bộ nhớ trong tương lai, đó là DDR5.

samsung-co-ke-hoach-tang-cuong-san-xuat-ram-ddr5

Taiwan Economic Daily báo cáo rằng Samsung đã quyết định tăng cường IC quản lý năng lượng được sử dụng trong công nghệ DDR5 nhằm nỗ lực đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Samsung là một trong số ít nhà sản xuất chuyên sản xuất vi mạch, tin rằng ngành này sẽ chứng kiến việc tiêu chuẩn DDR5 được sử dụng rộng rãi hơn trong những tháng tới. Dự đoán này không sai vì các nhà sản xuất CPU như Intel và AMD đang chuyển hoàn toàn sang tiêu chuẩn DDR5 trong các dòng sản phẩm trong tương lai, chẳng hạn như Arrow Lake, chấm dứt khả năng tương thích với DDR4.

AMD Ryzen 8000 Granite Ridge Desktop CPU MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về phía người tiêu dùng, việc sử dụng DDR5 cũng được dự đoán sẽ tăng nhanh trong ngành điện toán máy chủ vì Xeon “Emerald Rapids” thế hệ thứ 5 của Intel cũng sẽ chỉ hỗ trợ DDR5. Điều này cho thấy ngành DRAM sẽ được vực dậy từ chuẩn bộ nhớ DDR5.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan