HomeCông NghệSamsung bắt đầu sử dụng tấm nền OLED từ LG cho TV...

Samsung bắt đầu sử dụng tấm nền OLED từ LG cho TV của mình

Published on

Samsung có thể là một nhà sản xuất TV lớn, nhưng họ đã không sản xuất TV OLED kể từ năm 2015. Nhà sản xuất này đã quyết định đặt cược vào tấm nền QLED của mình, loại tấm nền có giá thành và chất lượng khá cao. Hiện nay, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đang nhanh chóng phát triển công nghệ microLED, được cho là vượt trội so với OLED về chất lượng hình ảnh, nhưng vẫn quá đắt, vì vậy việc phải mua tấm nền OLED từ LG là điều dễ hiểu.

Hiện tại, có vẻ như Samsung đang tìm cách câu thêm thời gian để phát triển công nghệ microLED và sẽ tìm cách bao phủ thị trường cao cấp bằng TV OLED. Và Samsung đã phải nhờ đến người hàng xóm Hàn Quốc – LG, để đạt được điều này.

Samsung to start buying OLED panels from LG for its TVs

Theo Reuters, Samsung và LG đã đạt được thỏa thuận trong đó LG sẽ cung cấp 2 triệu tấm nền OLED cao cấp 77 và 83 inch vào năm 2024, 3 triệu tấm nền vào năm 2025 và 5 triệu vào năm 2026. Hiện tại, khoảng 50% thị trường TV OLED do LG nắm giữ, trong khi Sony nắm được 26%. Và Sony cũng mua tấm nền OLED từ nhà LG.

Thiết bị giải trí & Điện tử gia dụng | LG Electronics Việt Nam

Một phần lý do khiến Samsung thực hiện sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược của mình có lẽ là do sự cạnh tranh khốc liệt của Trung Quốc trong phân khúc LCD, báo cáo Q1 2023 cho thấy tình hình không mấy khả quan của Samsung trong mảng này.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

Qualcomm giới thiệu dòng chip AR/VR thế hệ mới – Snapdragon XR2 Gen 2 và AR1 Gen 1

Qualcomm đã công bố nền tảng chip AR/VR thế hệ mới có tên Snapdragon...

CORSAIR tung ra bộ nhớ RAM DOMINATOR TITANIUM DDR5

CORSAIR (NASDAQ: CRSR), nhà sản xuất thiết bị và linh kiện chơi game hiệu...

ASUS giới thiệu ExpertBook B9 OLED – laptop doanh nhân 14” OLED nhẹ nhất thế giới

ASUS Việt Nam ra mắt dải sản phẩm chuyên biệt và toàn diện cho...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan