[Đập hộp] SteelSeries Rival 600 phiên bản DOTA 2 TI 2019

Đây là một phiên bản giới hạn dành riêng cho fan DOTA 2 được sản xuất với số lượng rất có hạn trên thế giới.

Cuối tháng 7 vừa qua, SteelSeries vừa ra mắt dòng sản phẩm dành riêng cho sự kiện The International 2019 – giải đấu esports lớn nhất thế giới với 3 sản phẩm: chuột gaming Rival 600, mousepad RGB QcK Prism Cloth và mouse pad QCK LARGE DOTA 2 TI9 EDITION. Tất cả các sản phẩm này đều được mang nét vẽ từ họa sĩ nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2 – Ced Alcalde.

Và bởi vì là phiên bản đặc biệt nên số lượng của các sản phẩm này là rất hạn chế. Tại Việt Nam, chuột Rival 600 là sản phẩm hết hàng nhanh nhất. Nhưng may mắn là chúng tôi cũng đã mua được một chiếc với giá 2.290.000 để có bài viết hôm nay.

Ngay từ trên mặt trước của hộp, chúng ta dễ dàng thấy nhanh được dòng chữ DOTA 2 LIMITED EDITION và hero Death Prophet ngay trên tên của sản phẩm: RIVAL 600. Rival 600 từng là chuột gaming được yêu thích nhất của SteelSeries năm 2018 vừa qua bởi 2 cảm biến kép hoạt động độc lập mang đến độ chính xác cao cho những trận MMR đầy căng thẳng.

Ở các mặt bên hông và phía trên, SteelSeries mang đến một thiết kế quá đẹp với fan DOTA. Chắc chắn rằng dù bạn không dùng đến hộp sau khi lấy chuột ra nhưng vẫn muốn để trưng bày bởi hình ảnh các hero Windranger, Tider Hunter và Juggernaut.

Ở mặt sau hộp, người dùng sẽ thấy được thiết kế độc đáo của Rival 600 với 2 cạnh có thể tháo ra và gắn thêm tạ để tăng độ nặng cho chuột. Tổng số tạ mà Rival 600 có thể gắn vào là 8 viên, mỗi viên 4g. Độ nặng tối đa sẽ  là 128gram so với mặc định là 96gram. Ngoài ra, tính năng đặc biệt mới của SteelSeries dành cho Rival 600 chính là cảm biến đôi mà họ trang bị trên con chuột này.

Mặt trong của hộp được thay đổi hoàn toàn với màu đỏ và chữ For Glory. Một số hero cũng xuất hiện trên khu vực này như Puck và Alchemist. Bên trong hộp là nhân vật chính: Rival 600, phải nói rằng chúng tôi thật sự ấn tượng và hài lòng khi ở thao tác này. ?có lẽ vì dota fanboi?. Phụ kiên trong hộp sẽ gồm 1 dây cáp micro USB có thể tháo rời. 1 hộp tạ, 1 giấy hướng dẫn nhanh.

Cận cảnh hơn về từng chi tiết trên phiên bản lần này. Ở vị trí nút trái chuột, chúng ta có hình hero Gyrocopter trên chiếc máy bay quen thuộc. Hai nút trái phải được thiết kế riêng biệt với thân chuột nên khi nhấn cảm giác cũng sẽ nhạy và dễ dàng hơn.

Việc nhìn ra được các hero còn lại trên thân chuột cũng là một thú vị. Với nét vẽ chibi của tác giả Ced Alcalde, bạn sẽ thấy các hero lần lượt sau: Juggernaut, Witch Doctor, Death Prophet, Undying và Pugna. Liệu có ẩn ý gì trong sự xuất hiện của 5 hero này? Gợi ý cho mùa betting TI9 (rồi ra đê ngồi) ??? Quay lại với chuyện thiết kế thì Rival 600 mang một kích thước tương đối to và dành cho những ai thuận tay phải. Tuy nhiên cảm giác cầm lại khá ôm tay và vừa vặn. Thân chuột được SteelSeries phủ một lớp cao su mỏng giúp chống trượt và tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Hoa văn hero ở phím chuột trái cũng giúp tăng độ bám hơn khi thao tác nhấn vị trí này.

 

Về thiết kế ánh sáng trên sản phẩm này, SteelSeries trang bị tận 8 vị trí có thể tùy biến đèn RGB. 8 vị trí này gồm nút lăn chuột, dãy led (3×2),logo DOTA 2 phía dưới. Bạn có thể tùy chỉnh theo phong cách đặc biệt bằng phần mềm SteelSeries Engine 3

Di chuyển về phía 2 cạnh, Rival 600 trang bị nhiều cao su bám chắc cho những nơi mà ngón tay chạm đến. Ngoài 2 nút B/F thì họ còn trang bị 1 nút chức năng thứ 3 để bạn có thể gán bất kỳ thao tác nào. Nút này mặc định sẽ được tắt cho đến khi bạn gán chức năng.

Toàn cảnh Rival 600 khi tháo 2 cạnh bên và lắp tạ. Tùy vào nhu cầu và thói quen của bạn thì trọng lượng chuột có thể thay đổi từ 4-32 gram. Điểm đặc biệt khi chúng tôi thử nghiệm nhanh việc gắn toàn bộ 8 viên tạ lên trên Rival 600 chính là cảm giác khá đầm tay và chắc chắn chứ không quá nặng như dự đoán. Trọng lượng được dồn vào bên dưới và ở giữa thân chuột nên tạo sự cân bằng tốt để làm những pha “vẫy chuột” hay micro.

Bên dưới chuột là cụm cảm ứng đôi True Move3+ gồm 1 cảm biến độ sâu quang học để tránh những tình trạng “lạc trôi” con trỏ khi vô ý giở chuột lên cao. Cảm biến thứ hai là cảm biến quang học Truemove 3(Pixart PMW3360) có độ nhạy từ 100-12000 DPI. Cả hai cảm biến này được điều khiển bởi bộ xử lý ARM 32-bit giúp giảm độ trễ cũng như tối ưu việc xử lý các macro được cài đặt bởi người dùng.

Hiện tại, Rival 600 DOTA 2 đang được bán với mức giá là 2.290.000 VND ở một số các cửa hàng công nghệ. Tuy nhiên vì là phiên bản giới hạn nên nếu muốn sở hữu thì bạn phải nhanh chân lên nhé!

 

 

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored