HomeeSportsRìu Đen – Trang bị đang được ưa chuộng bởi các Xạ...

Rìu Đen – Trang bị đang được ưa chuộng bởi các Xạ Thủ

Published on

Những thay đổi lớn của trang bị Rìu Đen

  • Thay đổi lớn về Nội Tại của trang bị ở phiên bản 5.8

Đầu tiên, hãy nhắc tới sự thay đổi lớn nhất của Rìu Đen ở phiên bản 5.8. Từ một trang bị chỉ có khả năng tăng 10 Xuyên Giáp khá bèo bọt, Rìu Đen đã có Nội Tại mới cho khả năng giảm tối đa 30% giáp của kẻ địch. Nội Tại đó vẫn được giữ nguyên đến hiện nay và đem lại cho Rìu Đen khả năng tấn công những tướng Đỡ Đòn có nhiều giáp cực tốt.

Tuy rằng giá thành không thay đổi nhưng tại bản 5.8, Rìu Đen tăng thêm 200 máu và 10% giảm thời gian hồi chiêu. Mất đi 10 sát thương vật lí so với phiên bản trước đó chắc cũng không phải là điều gì quá thiệt thòi so với những thứ được tăng sức mạnh vừa kể trên.

  • Đợt giảm giá thành đáng kể tại phiên bản 6.9

Tại bản 6.9 vừa rồi, giá thành của Rìu Đen được giảm đi 400 vàng trong khi trang bị này chỉ bị giảm đi 5 sát thương vật lí được coi là một bước tiến lớn giúp cho trang bị này có thể được nhiều người chơi sử dụng hơn. So sánh một cách kĩ càng hơn thì 5 sát thương vật lí chỉ có giá 175 vàng, vậy nên thay đổi trên là quá có lợi cho Rìu Đen.

Thay đổi của Rìu Đen tại phiên bản 6.9 đã khiến nó được ưa chuộng hơn nhiều.

Trang bị được các Đấu Sĩ ưa thích

Chắc hẳn rằng đây là một trang bị cực kì được ưa chuộng bởi các Đấu Sĩ bởi nó vừa cho sát thương, thời gian hồi chiêu, máu và tốc độ di chuyển khi tấn công, lại vừa có khả năng giảm giáp kẻ địch để đối đầu được với những tướng Đỡ Đòn. Những tướng thường lên Rìu Đen có thể kể đến Ngộ Không, Pantheon hay Fiora. Bộ kĩ năng của những vị tướng đấy cho phép tích 6 điểm Nội Tại giảm giáp cực nhanh và ngoài ra, những cái tên kể trên cũng rất cần đến tốc độ di chuyển để đeo bám kẻ địch tốt hơn.

giphy MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Pantheon là một mẫu tướng cực kì hợp với Rìu Đen.

Thậm chí cả những tướng Đi Rừng như Lee Sin hay Master Yi cũng có thể sử dụng trang bị này để vừa có thêm khả năng tấn công, vừa có thêm sức chống chịu với lượng máu mà Rìu Đen đem lại.

Xạ Thủ sử dụng hiệu quả Rìu Đen nhất chính là Lucian

Một thời gian trước thì cũng đã từng có một số Xạ Thủ như Miss Fortune hay Ashe sử dụng Rìu Đen như một lối chơi “dị” và phá cách, nhưng cuối cùng thì vẫn không hiệu quả như phong cách thông thường. Nhưng với Lucian hiện nay thì Kiếm Ma Youmuu và Rìu Đen đã trở thành một chuẩn mực của vị tướng này. Khả năng xuyên giáp mạnh, chiêu cuối Thanh Trừng (R) giúp cộng dồn điểm Nội Tại của Rìu Đen siêu nhanh giúp cho Lucian có thể biến tướng Đỡ Đòn trở nên mềm như bún.

Nói chung thì việc sử dụng Rìu Đen ở vị trí tướng Xạ Thủ có nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm. Xạ Thủ với Rìu Đen sẽ có lượng máu nhiều hơn, tiết kiệm được một ô đồ khi không phải lên Cung Xanh và những trang bị nâng cấp của nó. Tốc độ di chuyển trong giao tranh của vị Xạ Thủ đó cũng cao hơn nhờ vào Nội Tại của Búa Gỗ sẽ giúp thả diều “mượt” hơn. Nhược điểm lớn nhất là khả năng dồn sát thương lên những tướng yếu máu sẽ không thể bằng được phong cách lên đồ chí mạng thông thường, vì vậy tùy hoàn cảnh trận đấu mà hãy quyết định nên lựa chọn Rìu Đen hay không.

 


Trận đấu giữa Lucian “cổ điển” và Lucian theo phong cách Hàn Quốc.

Kết

Từ một trang bị dành cho những Đấu Sĩ, nay đã thường xuyên được Xạ Thủ sử dụng có lẽ cũng là một điều thú vị. Có lẽ sẽ còn nhiều Xạ Thủ hơn nữa trong thời gian tới được phát hiện phù hợp với Rìu Đen chứ không chỉ riêng Lucian!

tin mới nhất

Honor MagicBook Art 14 2024 ra mắt với Core Ultra 5 và Core Ultra 7, RAM lên tới 32GB

Tại sự kiện ra mắt ngày hôm nay, Honor không chỉ giới thiệu điện...

PISEN RA MẮT TRẠM SẠC ĐỂ BÀN ĐA NĂNG: PISEN AURORA GaNUltra ALL-IN-ONE

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho...

Volkswagen cấp phép công nghệ pin thể rắn từ QuantumScape

Nghành xe điện đang chuẩn bị bước sang giai đoạn mới, nhờ vào một...

MG Cyber ​​GTS Concept được ra mắt với toàn bộ di sản của MGC GTS Sebring

MG đã vượt qua thử thách về khái niệm về một chiếc xe thể...

Klook duy trì mức tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm 2024

Klook hôm nay công bố mức tăng trưởng ấn tượng trong phân khúc khách...

tin liên quan