HomeMobileRealme GT2 Explorer Master sẽ là điện thoại đầu tiên được trang...

Realme GT2 Explorer Master sẽ là điện thoại đầu tiên được trang bị Ram LPDDR5X

Published on

Với RAM LPDDR5X dự kiến sẽ được áp dụng trên điện thoại thông minh trong tương lai gần, Realme đã quyết định thực hiện bước đầu tiên để định hình lại tiêu chuẩn của chip nhớ hiệu năng cao vào chiếc flagship sắp tới của mình, GT2 Explorer Master.

GT2 Explorer Master cũng sẽ mang đến Snapdragon 8 Plus Gen 1 mới nhất và cao cấp nhất của Qualcomm
Realme dự kiến sẽ ra mắt GT2 Explorer Master vào ngày 12 tháng 7 tại Trung Quốc, tức là chưa đầy một tuần kể từ bây giờ, theo thông tin chi tiết được chia sẻ trên Weibo. Nói về những chiếc flagship, GT2 Explorer Master cũng sẽ trang bị Snapdragon 8 Plus Gen 1 của Qualcomm, vì vậy khách hàng sẽ có được những trang bị tân tiến nhất.

GT Explorer Master teasers 4 555x740 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Năm ngoái, Samsung tuyên bố sẽ sản xuất hàng loạt RAM LPDDR5X cho các smartphone trong tương lai. Cho đến nay, ngay cả dòng Galaxy S22 của nhà sản xuất Hàn Quốc cũng không có bộ nhớ này, vì vậy có thể những thanh Ram này sẽ được trang bị vào năm sau khi dòng Galaxy S23 chuẩn bị sẵn sàng trong quý đầu tiên. Sau Samsung, Micron cũng bắt đầu kế hoạch sản xuất hàng loạt chip RAM LPDDR5X cho nhiều đối tác khác nhau. So với LPDDR5, LPDDR5X nhanh hơn 1,3 lần, cung cấp tốc độ lên đến 8,5Gbps, so với băng thông tối đa 6,4Gbps của tiêu chuẩn LPDDR5.

GT Explorer Master teasers 1 555x740 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các chip LPDDR5X này cũng tiết kiệm điện hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn tới 20% so với tiêu chuẩn LPDDR5. Kết hợp với Snapdragon 8 Plus Gen 1, được sản xuất bằng tiến trình 4nm vượt trội của TSMC, GT2 Explorer Master có thể là nhà vô địch về pin trong thời gian tới, mặc dù nó sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin mà Realme dự định trang bi cho chiếc flagship sắp tới của mình , cộng với tất cả các tối ưu hóa phần mềm trong tương lai.

Vì LPDDR5X là một bước tiến lớn so với LPDDR5 về hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng, nó cũng tốn kém để sản xuất, điều này có thể làm tăng giá của GT2 Explorer Master. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết chiếc flagship này dự kiến sẽ có giá bao nhiêu tại Trung Quốc, vì vậy hãy chuẩn bị tiền từ bây giờ, chiếc điện thoại sẽ ra mắt ngày 12/7 sắp tới.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...

Xiaomi chính thức ra mắt Xiaomi 13T Series với camera Leica cực ấn tượng

Hôm nay, Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan