HomeCông NghệRa mắt dịch vụ Talenty – Nền tảng tuyển dụng tham chiếu...

Ra mắt dịch vụ Talenty – Nền tảng tuyển dụng tham chiếu mạng xã hội

Published on

Talenty là nền tảng tuyển dụng dựa trên sự kết nối mạng xã hội. Talenty cho phép mọi người hỗ trợ bạn bè, người thân của mình tìm kiếm công việc bằng cách giới thiệu họ ứng tuyển công việc thông qua nền tảng này. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành Người giới thiệu (Talentist) chỉ cần họ đáp ứng các yêu cầu sơ tuyển/sàng lọc trên nền tảng. Những người giới thiệu có thể xét duyệt hồ sơ của nhà tuyển dụng trên nền tảng không công khai (quyền riêng tư), sau đó có thể nhận tiền thù lao khi hoàn thành việc giới thiệu ứng viên thành công.

Nền tảng tuyển dụng này hướng đến đối tượng là những người tìm việc tiềm năng nhưng chưa thành công, mà một trong số những nguyên nhân là do họ chưa thể tiếp cận các kênh tuyển dụng hay website giới thiệu việc làm. Trong thực tế, đội ngũ này chiếm tới 47% (trong tổng số 100% người có nhu cầu chuyển việc)[1]. Ngoài ra, mặc dù các công ty đã đăng tin trên các website tuyển dụng hay qua các công ty giới thiệu nhân sự nhưng kết quả qua cả 2 trường hợp chỉ đạt được một phần. Nghĩa là, những người tìm việc chủ động tìm kiếm thông tin trên website chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trong cuộc đua ngành nhân sự.

Hiện tại, các hình thức giới thiệu nhân sự thông thường là miễn phí. Tuy nhiên, Talenty mong muốn dành một khoản thù lao nhất định cho những người giới thiệu (Talentist) ứng viên bởi chính họ đã góp phần làm tăng thêm giá trị cho công ty. Với những người tìm việc, do nhận được sự giới thiệu từ bạn bè, người thân nên họ hoàn toàn có thể yên tâm để ứng tuyển công việc.

Ông Kurihara Ryuichi – Đại diện Talenty Nhật Bản chia sẻ: “Tại Việt Nam, 58% trong tổng số những người đi làm hiện đang làm thêm công việc khác – ngoài công việc chính. 40% người tìm việc thành công là qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè.[2] Có thể nói, đây là kênh tuyển dụng chính ở Việt Nam. Với đặc tính xã hội như vậy cùng việc mong muốn đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng đội ngũ nhân sự có trình độ tay nghề cao, chúng tôi đã nghiên cứu và tạo ra nền tảng tuyển dụng dựa trên các kết nối xã hội.”

Đông Nam Á hiện đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.Việc gia tăng quy mô, số lượng doanh nghiệp, công ty nước ngoài mới thành lập tại Việt Nam cùng việc mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước kéo theo tình trạng cạnh tranh gay gắt trong tuyển dụng nhân tài có trình độ chuyên môn, tay nghề cao.

Bằng việc tiếp cận nhóm đối tượng tiềm năng – những người thực sự có nhu cầu tìm kiếm việc làm thông qua những người giới thiệu (Talentist) cùng sự sàng lọc nghiêm ngặt từ phía Talenty, đơn vị này mong muốn không chỉ góp phần mang lại sự thay đổi nghề nghiệp cho mọi người mà còn góp phần làm cho thị trường tuyển dụng nhân tài ở Việt Nam trở nên sôi động, hấp dẫn hơn nữa!

tin mới nhất

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Nhiều ưu đãi cho laptop sinh viên trong mùa tựu trường 2024 cùng “ASUS AI – Học Chất, Chơi Chill”

Trong mùa tựu trường 2024, khi mua hàng loạt dòng laptop ASUS mạnh mẽ...

tin liên quan