HomeCông NghệQualcomm tuyên bố camera điện thoại sẽ vượt mặt máy ảnh DSLR...

Qualcomm tuyên bố camera điện thoại sẽ vượt mặt máy ảnh DSLR sau 5 năm nữa

Published on

Không còn nghi ngờ gì nữa, camera trên điện thoại thông minh đã phát triển đến một giai đoạn mà chúng ta không thể tin nổi vào một thập kỷ trước. Khởi đầu chúng chỉ là thiết bị cầm tay chạy phần mềm có camera đủ dùng, giờ đây công nghệ đã đạt đến mức khó tin và vô số các thương hiệu quang học nổi tiếng cũng hợp tác để phát triển camera smartphone. Và VP của Qualcomm tuyên bố rằng camera trên điện thoại thông minh sẽ vượt mặt DLSR trong 5 năm nữa.

Giám đốc điều hành Qualcomm cũng tuyên bố rằng hiệu năng xử lý trong chipset Snapdragon tốt hơn gấp 10 lần so với các dòng chip hình ảnh trên những chiếc máy ảnh cồng kềnh
Trong một cuộc phỏng vấn với Android Authority, Judd Heape – Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm Camera, Thị giác Máy tính và Video tại Qualcomm, tin rằng các cảm biến trên điện thoại thông minh sẽ chứng kiến một bình minh mới, mặc dù chặng đường đó có thể kéo dài đến nửa thập kỷ.

“Còn ba đến năm năm nữa chúng ta mới đạt được đỉnh cao của nhiếp ảnh AI”.

Một trong những hạn chế lớn nhất của camera điện thoại thông minh với DLSR là kích thước vật lý của cảm biến. Không có kỹ thuật tiên tiến nào có thể cho phép các thiết bị di động được trang bị các cảm biến lớn hơn, vì vậy khi phần cứng trở nên bão hòa, thì việc cải thiện chất lượng hình ảnh thông qua phần mềm sẽ là giải pháp tối ưu. Theo giám đốc điều hành Qualcomm, dòng chip Snapdragon có thể xử lý tốt hơn gấp 10 lần so với các chip xử lý của máy ảnh do Nikon và Canon phát triển.

Galaxy S22 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

“Quá trình xử lý của chip Snapdragon tốt hơn gấp 10 lần so với những gì bạn có thể trải nghiệm trên các máy ảnh Nikon và Canon có kích thước lớn. Và đó là lý do tại sao chúng tôi có thể thực sự đẩy lùi rào cản về chất lượng hình ảnh. Mặc dù chúng tôi có một ống kính nhỏ và cảm biến hình ảnh nhỏ, nhưng chip của chúng tôi xử lý nhanh gấp nhiều lần so với máy ảnh DSLR.”

Chỉ vài năm trước, các thương hiệu điện thoại thông minh đã bắt đầu giới thiệu thuật ngữ ‘AI’ cho các sản phẩm của họ, cho biết mức độ chất lượng của hình ảnh được nâng lên với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo. Judd Heape của Qualcomm nói rằng AI là một nhân tố đóng góp đáng kể và sẽ tiếp tục cải tiến đến mức nó có thể xác định và thay đổi các vật thể nhỏ hơn, chẳng hạn như tóc.

“Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy khả năng xử lý hình ảnh vượt bậc của AI có thể phẩn tích cảnh vật, hiểu sự khác biệt giữa da và tóc, vải và nền. Và tất cả các pixel đó được xử lý trong thời gian thực, không chỉ xử lý hậu kỳ vài giây sau khi chụp nhanh mà trong thời gian thực giống như quay video.”

Cho đến nay, cảm biến lớn nhất được tìm thấy trong điện thoại thông minh có kích thước 1 inch, Heape tin rằng công nghệ cảm biến trên điện thoại có thể vượt qua ngưỡng này. Thật không may, anh ấy không nói rõ sẽ mất bao lâu, vì vậy rõ ràng là chúng ta không nên kiên nhẫn chờ đợi cảm biến 1,25 inch hoặc 1,5 inch ra mắt vào năm sau.

“Trước mắt, không! Tôi không cho rằng hiện tại chúng ta sẽ có cảm biến vượt quá một inch. Nhưng trong tương lai, vâng! Chúng tôi có thể đạt được điều đó ”.

Snapdragon 8 Gen 2 là SoC cao cấp sắp tới của Qualcomm và được cho là sẽ được trang bị với rất nhiều cải tiến, bao gồm cả một trong bộ phận ISP, theo một leaker. Chúng tôi rất vui vì sắp được chứng kiến những sự đột phá mà nhóm của Heape đã đóng góp cho ngành cảm biến camera trên điện thoại thông minh.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

Intel Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Trong Sản Xuất Chip Với Công Nghệ High NA EUV

Intel trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành ứng dụng công nghệ High...

Jonsbo tiết lộ hệ thống tản nhiệt SSD Gen5, có ống dẫn nhiệt kép và tốc độ quạt 10.000 vòng/phút

Jonsbo vừa tiết lộ giải pháp làm mát SSD mới nhất được thiết kế...

Lexar Trình Diễn Sản Phẩm Dành Cho Môi Trường Làm Việc Chuyên Nghiệp Tại NAB

Lexar chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ như Thẻ nhớ siêu bền,...

NVIDIA giới thiệu GPU RTX A400 và A1000 mới, Cải tiến AI và Tăng Năng Suất trong Thiết kế

NVIDIA giới thiệu hai GPU mới, RTX A400 và A1000, dựa trên kiến trúc...

tin liên quan