HomeMobileQualcomm Snapdragon 8 Elite Gen 3 sẽ có hai phiên bản

Qualcomm Snapdragon 8 Elite Gen 3 sẽ có hai phiên bản

Published on

Vào năm 2026, các nhà sản xuất chipset lớn, bao gồm Qualcomm, dự kiến ​​sẽ ra mắt SoC 2nm đầu tiên của họ, với Snapdragon 8 Elite Gen 3 được cho là phải có hai phiên bản đang được phát triển.

Người đưa tin Digital Chat Station chia sẻ thông tin rằng Apple, MediaTek và Qualcomm buộc phải tăng giá chipset của họ do chi phí sản xuất wafer 2nm tăng cao. TSMC được cho đã bắt đầu chấp nhận đơn đặt hàng cho tiến trình sản xuất này từ ngày 1 tháng 4, với giá của mỗi đơn vị ước tính là 30.000 đô la. Đương nhiên, các đối tác của Qualcomm sẽ do dự khi nâng cấp lên Snapdragon 8 Elite Gen 3 vì mức giá cao mà họ phải trả và để giải quyết vấn đề này Qualcomm có thể ra mắt hai phiên bản của Snapdragon 8 Elite Gen 3 vào năm tới.

qualcomm-snapdragon-8-elite-gen-3-se-co-hai-phien-ban

Biến thể cao cấp nhất được nhận dạng bởi ‘SM8950’ và sẽ được sử dụng công nghệ tuyệt vời nhất và nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng đặt trải nghiệm cao cấp lên hàng đầu. Đối với SM8945, nó có thể được định vị là A18 hoặc A19 của Apple, cung cấp các tính năng tương tự, nhưng với các thông số kỹ thuật bị cắt giảm như bộ nhớ đệm, tốc độ xung nhịp thấp hơn, cùng với các đánh đổi khác.

Snapdragon 8 Elite Gen 3 arriving in two versions MMOSITE - Thông tin công nghệ

Công ty đã được báo cáo nhiều lần về việc khôi phục phương pháp tiếp cận nguồn kép và sử dụng các công nghệ từ Samsung và TSMC. Thật không may, gã khổng lồ Hàn Quốc tiếp tục bỏ lỡ các cơ hội đến với mình vì không thể cải thiện năng suất, nhưng có khả tất cả điểm yếu sẽ được khắc phục trong năm nay. Cả bộ phận LSI và xưởng đúc của Samsung đều đang hướng tới mục tiêu tăng năng suất GAA 2nm lên 50%, với mục tiêu dần dần tăng con số đó để sản xuất hàng loạt khả thi.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Chip A20 trên iPhone 18 tiêu chuẩn sẽ sử dụng tiến trình 18A của Intel

Intel từng được nhắc đến như là lựa chọn xưởng đúc thứ hai của...

GIGABYTE trang bị tấm nền LG Tandem WOLED 280Hz cho dòng AORUS Elite

Thị trường màn hình OLED đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt hơn...

AMD mở rộng công nghệ FSR 4.1 cho dòng card đồ họa Radeon RX 7000

Jack Huynh vừa chính thức thông báo việc tích hợp công nghệ nâng cấp...

GIGABYTE AORUS RTX 5080 INFINITY và INFINITY WOOD chính thức lên kệ

Dòng card đồ họa GIGABYTE INFINITY dành cho mẫu GPU mạnh thứ hai của...

GHẾ GAMING RAZER SOMA CHROMA: TUYỆT ĐỈNH ĐỒNG BỘ

Mẫu ghế gaming RGB đầu tiên của Razer sở hữu hệ thống đèn Razer...

tin liên quan