HomeMobileQualcomm ra mắt chip và nền tảng Bluetooth LE Audio mới dành...

Qualcomm ra mắt chip và nền tảng Bluetooth LE Audio mới dành cho kính AR

Published on

Qualcomm đã ra mắt Snapdragon 8 Gen 2 và trong số những cải tiến Qualcomm năm nay đã tập trung về âm thanh Bluetooth. Ngoài ra chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của chip Qualcomm S3 và S5 Gen 2 dành cho tai nghe không dây và ra mắt một nền tảng mới dành cho thiết bị đeo, đặc biệt là kính AR.

Qualcomm S3 và S5 Gen 2

Với nền tảng Gen 2 mới, Qualcomm tiếp tục phát triển codec Bluetooth LE Audio. Những con chip mới có thể hoạt động cùng với Snapdragon 8 Gen 2 để truyền âm thanh không bị nén dữ liệu từ điện thoại đến tai nghe.

Chúng cũng hỗ trợ theo dõi chuyển động đầu để sử dụng tính năng âm thanh không gian (spatial audio) để mang lại trải nghiệm đắm chìm hơn cho người dùng. Qualcomm S3 và S5 Gen 2 cũng đi kèm với tính năng khử tiếng ồn chủ động đã được cải tiến kết hợp cùng với tính năng phát hiện giọng nói – khi tai nghe nghe thấy ai đó đang nói chuyện với bạn, tính năng sẽ kích hoạt để bạn cũng có thể nghe thấy mà không cần phải tắt ANC.

Qualcomm unveils new Bluetooth LE Audio chips, new platform for AR glasses

Chip S3 và S5 Gen 2 cũng được thiết kế dành cho tác vụ chơi game. Chúng có độ trễ thấp hơn trước đây – giảm từ 68 mili giây trên Gen 1 xuống chỉ còn 48 mili giây và có riêng một kênh hỗ trợ hội thoại để trò chuyện trong trò chơi với chất lượng cao.

Chúng cũng hỗ trợ Auracast, đây là phiên bản Bluetooth của đài FM. Một bộ phát sóng có thể gửi đến nhiều bộ thu và không cần ghép nối trước. Điều này có thể được sử dụng để chia sẻ nhạc với bạn bè, kết nối với TV bên ngoài nhà (ví dụ: tại phòng tập thể dục hoặc sân bay), nghe thông báo công cộng ở các địa điểm khác nhau.

Qualcomm S3 Gen 2 và S5 Gen 2 cải thiện chất thanh, giờ đây bạn có thể nghe nhạc không mất dữ liệu thông qua tai nghe Bluetooth.

Snapdragon AR2

Chip XR mới của Qualcomm đã được công bố cùng với Meta Quest Pro, giờ đây công ty đã tiết lộ nền tảng Snapdragon AR2 Gen 1 – đúng như tên gọi, trọng tâm của công nghệ này là kính thực tế ảo.

Vì thiết kế mỏng, nhẹ là ưu tiên hàng đầu nên Qualcomm đã chia nền tảng này thành nhiều chip. Bằng cách này, bộ xử lý chính chiếm ít không gian hơn 40% trên PCB.

Qualcomm unveils new Bluetooth LE Audio chips, new platform for AR glasses

Một phần nhiệm vụ của AR2 Gen 1 bao gồm 6DoF và theo dõi chuyển động tay. Điều này có thể được thực hiện với tối đa 9 camera và bộ tăng tốc AI giúp giảm độ trễ. Có một bộ đồng xử lý AR có có nhiệm vụ theo dõi mắt.

Để kết nối, Qualcomm đã sử dụng hệ thống FastConnect 7800, cùng hệ thống bên trong Snapdragon 8 Gen 2. Với việc hỗ trợ Wi-Fi 7 (802.11be), độ trễ tối đa chỉ 2ms giữa kính và thiết bị chủ.

Qualcomm unveils new Bluetooth LE Audio chips, new platform for AR glasses

Qualcomm đã hợp tác chặt chẽ với Microsoft khi phát triển nền tảng Snapdragon AR2. AR2 đã thu hút được sự quan tâm từ nhiều công ty khác đang phát triển kính dựa trên nền tảng mới: Lenovo, LG, Nreal, Oppo, Pco, QONOQ, Rokid, Sharp, TCL, Tencent, Vuzix và Xiaomi.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan