HomeCông NghệQualcomm mua lại Autotalks: nâng cao trải nghiệm an toàn khi lái...

Qualcomm mua lại Autotalks: nâng cao trải nghiệm an toàn khi lái xe hơi

Published on

Qualcomm Technologies, một công ty con của Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM), đã công bố kế hoạch mua lại Autotalks, một công ty bán dẫn chuyên về công nghệ  truyền thông tin phương tiện đến các cảm biến và tính năng trên xe (V2X). 

Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng, được thúc đẩy bởi các công nghệ kỹ thuật số 4.0. Khả năng kết nối đóng vai trò trung tâm trong quá trình đổi mới này, mở đường phát triển các mẫu xe lấy phần mềm làm trọng tâm trong việc vận hành, tăng cường an toàn khi sử dụng phương tiện và mở ra các mô hình kinh doanh mới. Các công nghệ giao tiếp V2X, cho phép các phương tiện giao tiếp với nhau và với môi trường xung quanh, đã trở thành một phần thiết yếu của hệ thống an toàn trong ô tô ngày nay.

Qualcomm acquires Autotalks: advancing connected car safety

Kể từ năm 2009, Autotalks đã được tập trung hoàn toàn nguồn lực cho công nghệ V2X, cung cấp các giải pháp V2X toàn cầu, đủ điều kiện để áp dụng trên các mẫu ô tô trên thị trường, giúp giảm va chạm và cải thiện tính di động của phương tiện. Bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn đầu ngành của Autotalks, cùng với 20 năm kinh nghiệm về ô tô của Qualcomm, thương vụ mua lại này nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển và áp dụng các giải pháp V2X, nâng cao hiệu quả và an toàn giao thông.

Các giải pháp an toàn độc lập ở chế độ dual-mode, sẵn sàng đưa vào sản xuất của Autotalks sẽ được tích hợp vào danh mục sản phẩm Khung gầm Kỹ thuật số Snapdragon của Qualcomm Technologies, một tập hợp toàn diện các nền tảng ô tô được kết nối với dữ liệu đám mây.

Qualcomm acquires Autotalks: advancing connected car safety

Giám đốc điều hành Autotalks – Hagai Zyss chia sẻ, bằng cách kết hợp chuyên môn của mình, Qualcomm sẽ cung cấp các sản phẩm V2X ưu việt, giúp nâng cao tính an toàn và hiệu quả khi vận hành phương tiện, đồng thời đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi công nghệ này trên thị trường.

Nhiều khách hàng và các nhà lãnh đạo trong ngành đã lên tiếng ủng hộ việc mua lại, bao gồm công ty CARIAD của Tập đoàn Volkswagen, Continental Automotive, General Motors, HARMAN, Quectel, Renault Group, Rolling Wireless và Wistron NeWeb Corporation.

Autotalk specializes in connected road safety

Các công ty này nhận ra tầm quan trọng của công nghệ V2X trong việc cải thiện an toàn, giảm tắc nghẽn giao thông và mở đường cho kỷ nguyên xe tự hành. Họ mong muốn được hợp tác cùng với Qualcomm Technologies và Autotalks để nâng cao tính di động thông minh, giúp lái xe an toàn và hiệu quả hơn, đồng thời đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ V2X trên toàn cầu.

Việc mua lại Autotalks sẽ giúp Qualcomm Technologies củng cố vị thế của mình trong ngành công nghiệp ô tô, cung cấp các giải pháp V2X tiên tiến nhằm giải quyết nhu cầu kết nối ngày càng tăng trong các ô tô hiện đại ngày nay.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan