HomeMobileQualcomm công bố dòng chip thế hệ mới sẽ đánh bại Apple...

Qualcomm công bố dòng chip thế hệ mới sẽ đánh bại Apple M2

Published on

Tại thời điểm này, Apple đã chứng tỏ mình là một trong những công ty hàng đầu trong ngành sản xuất chip. M1 và M2 chính là sức mạnh của Apple khi giới thiệu trên hàng loạt dòng MacBook và iPad. Không cần phải nói, Apple hiện đang thống trị thị trường chip di động. Tuy nhiên, Qualcomm cũng đang tìm cách lật ngược thế cờ vì công ty đang phát triển chip thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị cho máy tính xách tay.

Với Nuvia Acquisition, Qualcomm đang hy vọng đánh bại Chipset M2 của Apple

Trong buổi phỏng vấn, quan chất cấp cao của Qualcomm đã nói :”Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu dẫn đầu về hiệu suất CPU trên PC.”

Qualcomm nổi tiếng với việc sản xuất chip cho điện thoại thông minh cao cấp cũng như bình dân. Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 là một trong những con chip tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy và đang được trang bị cho hầu hết các điện thoại thông minh hàng đầu. Tuy nhiên, công ty đã thực sự sản xuất chipset trên di động trước cả Apple. Trên thực tế, Microsoft Surface Pro X ra mắt gần một năm trước khi Apple giới thiệu chipset hỗ trợ M1.

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Qualcomm không từ bỏ hy vọng về việc giành lại thị phần chip di động bằng chứng là thương vụ mua lại Nuvia – công ty chuyên sản xuất chip hiệu năng cao chạy trên kiến ​​trúc ARM được các cựu kỹ sư Apple sáng lập. Amon đã tuyên bố rằng các chip Nuvia vượt trội hơn so với các dòng chip Snapdragon hiện có và sẽ tập trung đầu tư vào các tác vụ hiệu suất cao cho CPU, GPU cũng như xử lý AI.

Qualcomm đã cung cấp bộ vi xử lý Snapdragon cho máy tính trong nhiều năm, tuy nhiên, công ty chưa bao giờ tạo được dấu ấn riêng trên thị trường. Các phiên bản trước đó của các con chip này thiếu sức mạnh nghiêm trọng và không hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên, chính Apple đã cố gắng cho thấy bộ vi xử lý di động có thể tốt như thế nào và Amon đã nói rằng anh ấy cảm ơn Apple vì đã thúc đẩy sự phát triển của nghành chip trên kiến trúc ARM.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan