HomeCông NghệQualcomm công bố dòng chip Snapdragon G-series dành cho máy chơi game...

Qualcomm công bố dòng chip Snapdragon G-series dành cho máy chơi game cầm tay

Published on

Qualcomm chính thức giới thiệu chipset dòng G với ba cấp độ, được thiết kế cho máy chơi game cầm tay. Mở ra thêm nhiều sự lựa chọn dành cho các nhà sản xuất máy chơi game, giúp thị trường này ngày càng cạnh tranh.

Snapdragon G1 Gen 1 được thiết kế dành cho các thiết bị cầm tay giá rẻ, với khả năng tiết kiệm năng lượng, có thể mang lại thời lượng pin hơn 10 giờ. Nó có CPU Kryo tám lõi và GPU Adreno A11 cùng với chuẩn kết nối Wi-Fi 5 và Bluetooth 5.0. Chipset hỗ trợ độ phân giải màn hình lên tới 720p ở tốc độ 60 khung hình / giây.

qualcomm-cong-bo-dong-chip-snapdragon-g-series

Snapdragon G2 Gen1 sẽ được thiết kế dành cho cho các máy chơi game cầm tay với CPU Kryo tám lõi và GPU Adreno A21 cao cấp hơn. Dòng chip G2 cũng có kết nối Wi-Fi 6/6E và 5G nhờ modem Snapdragon X62 5G. Con chip này hỗ trợ màn hình FHD + với tốc độ lên tới 144 khung hình / giây.

Snapdragon G3x Gen1 vốn đã được trang bị trên Razer Edge 5G, giờ đây phiên bản nâng cấp của nó đã được ra mắt – Snapdragon G3x Gen 2. Chipset G3x Gen 2 có CPU Kryo tám lõi nhanh hơn 30% so với phiên bản tiền nhiệm. Con chip này cũng có GPU Adreno A32 mạnh mẽ, hứa hẹn mang lại hiệu năng gấp đôi so với người tiền nhiệm.

gsmarena 002 result 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Snapdragon G3x Gen 2 hỗ trợ tính năng ray tracing, kết nối Wi-Fi 7 và 5G. Con chip này có thể xử lý màn hình lên tới FHD + với tốc độ làm mới lên tới 144 khung hình / giây, cùng với việc hỗ trợ SSD PCIe Gen 4 và tính năng stereo haptics , con chip sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các mẫu máy chơi game cầm tay cao cấp.

AyaNeo, Huaqin, Inventec, Thundercomm và các công ty sản xuất máy chơi game cầm tay khác đang hợp tác với Qualcomm để mang đến các thiết bị mới được trang bị chipset Snapdragon G-series vào cuối năm nay.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

Innodisk trình làng giải pháp AI tại biên và chiến lược thương hiệu mới tại Computex 2024

Innodisk, nhà cung cấp giải pháp AI hàng đầu toàn cầu, đang trưng bày...

COLORFUL Tại COMPUTEX: Vươn Lên Tầm Cao Mới Với AI

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để...

Lenovo Legion Go sẽ nhẹ hơn trong với phiên bản “LITE”

Lenovo có thể đang lên kế hoạch cho một chiếc máy chơi game cầm...

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 chính thức ra mắt

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 "Granite Ridge" được cho là sẽ lên kệ bán...

G502X – KỶ NIỆM 10 NĂM RA MẮT CHUỘT GAMING G502 CỦA LOGITECH G

Logitech G vừa chính thức ra mắt chuột gaming G502X, biểu tượng mới trong...

tin liên quan