ProART B550-Creator – Bo mạch chủ chipset AMD B550 hỗ trợ giao tiếp Thunderbolt 4 của ASUS

ProART B550-Creator là bo mạch chủ socket AM4 đầu tiên trên thế giới hỗ trợ giao tiếp tốc độ cao Thunderbolt 4.

Tương tự như những bo mạch chủ thuộc dòng ProART của ASUS thì ProART B550-Creator có thiết kế siêu tối giản với tông màu đen điểm xuyết màu vàng. Khu vực VRM cũng là điểm nhấn khi ASUS trang bị VRM 12+2 trên bo mạch chủ này. Hiện tại chưa rõ rằng cấu hình VRM này là phase thực hay là doubler nhưng với việc ASUS đang sử dụng cấu hình 12 phase thực trên một số bo mạch chủ chipset X570 cao cấp thì biết đâu đấy liệu B550 cũng được “hưởng ké” thì sao.

Điểm đặc biệt trên bo mạch chủ này ngoài việc hỗ trợ 4 khe cắm RAM, 2 khe M.2 dành cho lưu trữ trong đó có một khe hỗ trợ giao thức PCI-Express 4.0 và cả 2 đều có tản nhiệt cũng như sử dụng loại chốt gắn mới nhằm giúp thuận tiện cho người sử dụng, 3 khe PCI-Express dùng để thiết lập card đồ họa thì đó chắc chắn là cổng giao tiếp Thunderbolt 4 – Thứ mà ai làm nghề sáng tạo nội dung cũng thích.

Tại sao lại nói là đặc biệt bởi nếu như ai ai cũng đã biết thì Thunderbolt là loại cổng giao tiếp dính dáng phần lớn tới Intel nên thành ra cổng giao tiếp all in one băng thông 40Gbps, xuất hình cũng được, làm cổng mạng cũng được, cổng sạc cũng được luôn thường rất ít xuất hiện trên những bo mạch chủ dùng chipset AMD, hiếm đến nỗi bo mạch chủ ProART B550-Creator là chiếc bo mạch chủ AM4 đầu tiên được trang bị loại cổng cắm này đấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored