HomeCông NghệPlextor M7V Series dẫn đầu thị trường ổ cứng trạng thái...

Plextor M7V Series dẫn đầu thị trường ổ cứng trạng thái rắn (SSD) công nghệ chip nhớ TLC

Published on

MMOSITE.vn – Plextor, thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị lưu trữ kỹ thuật số công năng cao, công bố dòng ổ cứng trạng thái rắn SSD M7V series có tuổi thọ dài nhất. M7V Series là sản phẩm SSD công nghệ TLC đầu tiên của Plextor, kết hợp các linh kiện hàng đầu và phần mềm độc quyền, cho phép M7V Series vượt qua các giới hạn kỹ thuật mà một ổ SSD TLC hay gặp phải, đạt ngưỡng chu kỳ P/E (ghi/xóa) 2.000 lần. Các chỉ số như tuổi thọ “chịu ghi” P/E, tốc độ, công suất và độ ổn định sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, xét theo tiêu chí công năng chi phí tốt nhất, cung cấp cho người dùng với một thế hệ sản phẩm SSD TLC mới để lựa chọn.

  MMOsite.VN

Mấu chốt để có thể bất ngờ kéo dài tuổi thọ của ổ cứng SSD TLC Plextor M7V chính là các thành phần linh kiện cao cấp nhất trong ngành cùng phần mềm nhúng firmware tiên tiến. Loạt M7V Series áp dụng thế hệ chip điều khiển mới Marvell, được thiết kế dành riêng cho sản phẩm TLC, cùng với của bộ nhớ flash TLC NAND Toshiba mới nhất được sản xuất bằng qui trình 15 nm. Sản phẩm này cũng áp dụng nhiều công nghệ được Plextor phát triển độc quyền, bao gồm công nghệ tăng tốc ghi dữ liệu “độc đáo” PlexNitro, tính năng kiểm tra lỗi LDPC với độ tin cậy cao, và PlexTurbo – một phần mềm “biết” tận dụng bộ nhớ hệ thống để hỗ trợ xử lý lượng dữ liệu đọc và ghi.

 

Kết quả của các cuộc kiểm nghiệm gây kinh ngạc – chỉ số tuổi thọ 2.000 lần chu kỳ P/E của M7V Series, độ bền gấp 2-4 lần ổ SSD TLC bình thường, mang lại chỉ số TBW (Total Bytes Written) lớn nhất cho người sử dụng. Nếu lấy ví dụ phiên bản dung lượng 512GB: ổ SSD này có TBW 320TB. M7V đã thiết lập một mốc mới cho các sản phẩm SSD TLC, mở ra một trang mới với tuổi thọ chịu ghi P/E dài hơn hẳn, cùng độ bền và độ ổn định, mang lại chất lượng ứng dụng cao chưa từng thấy.

Phần mềm nhúng firmware tuyệt vời của Plextor luôn luôn là chìa khóa để vượt lên và nhận được sự công nhận, trên tầm các sản phẩm cùng cấp. Nhìn vào các công nghệ phần mềm nhúng được áp dụng, dòng M7V Series sử dụng công nghệ PlexNitro độc quyền khác với các sản phẩm SSD TLC khác, cho phép M7V không chỉ tiết kiệm không gian ổ cứng, tăng khả năng ghi dữ liệu mà còn đảm bảo dung lượng lưu trữ SSD cho người dùng, đem lại những giá trị  tốt nhất cho những ai lựa chọn sản phẩm này. Lấy ví dụ sản phẩm có dung lượng thấp nhất 128GB: trong khi các thương hiệu SSD TLC khác thực ra chỉ có thể cung cấp 120GB dung lượng lưu trữ, Plextor có thể hỗ trợ toàn bộ dung lượng 128GB.

 MMOsite.VN

Phần mềm được công nhận rộng rãi PlexTurbo có thể tận dụng bộ nhớ hệ thống DRAM để tăng tốc độ của SSD hiệu suất đọc và ghi, cho phép M7V theo thiết kế có tốc độ đọc/ghi tuần tự 560/530 MB/s, hay tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên 98K / 84K IOPS – có thể để tăng tốc độ lên gấp 6 đến 10 lần. PlexTurbo cũng giúp giảm tần suất ghi dữ liệu, qua đó tăng cao hơn nhiều tuổi thọ của SSD, mang lại hiệu suất cao cho SSD TLC.

Ngoài PlexTurbo, M7V Series cũng có thể sử dụng 2 phần mềm bổ sung khác, PlexCompressor & PlexVault; PlexCompressor có thể nén các tập tin có một tỷ lệ sử dụng thấp mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của SSD, cung cấp nhiều dung lượng hơn cho người sử dụng; PlexVault có thể thiết lập một không gian độc quyền để chứa thông tin nhạy cảm bằng cách ấn vài phím nóng, đảm bảo tính riêng tư tối đa và bảo mật dữ liệu thuận tiện.

 MMOsite.VN

Giám đốc điều hành của Plextor, Eva Lee, bày tỏ: “Trước xu hướng thị trường của ổ cứng SSD TLC với chỉ số chi phí-hiệu năng cao, người tiêu dùng có những kỳ vọng cao hơn đối với tuổi thọ, hiệu suất và độ tin cậy của sản phẩm. Câu trả lời của Plextor là không ngừng áp dụng nhiều công nghệ và các thành phần linh kiện tiên tiến, xây dựng loạt sản phẩm M7V Series đáng tin cậy hơn nhiều, cung cấp ở mức tốt nhất dữ liệu ổn định và an toàn, đi cùng nhiều công nghệ giúp truy cập dữ liệu và xử lý sự cố nhanh chóng trong khi tăng cao hơn tuổi thọ của SSD, đảm bảo người dùng đạt được chỉ số chi phí-hiệu quả và an toàn SSD cao nhất. Khi cung cấp M7V Series, chúng tôi cũng sẽ mang những công nghệ như PlexTurbo, PlexCompressor và PlexVault đến cho tất cả người dùng series M6, và chúng tôi hứa sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ chất lượng cao cấp cho người dùng của Plextor.”

Dòng ổ cứng trạng thái rắn (SSD) Plextor M7V Series sẽ được bán ra vào tháng 4 năm 2016, cung cấp 2 cấu hình qui chuẩn kỹ thuật khác nhau – 2,5 inch (PX-M7VC) và M.2 2280 (PX-M7VG), với dung lượng 128GB, 256GB, 512GB tùy chọn, đáp ứng yêu cầu hệ thống SSD từ máy tính để bàn đến máy tính xách tay siêu mỏng.

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Tập đoàn Xiaomi phát hành Sách Trắng đầu tiên về Chương trình Hành động vì Khí hậu

Hôm nay, Tập đoàn Xiaomi (“Xiaomi” hoặc “Tập đoàn”; mã chứng khoán: 1810) công...

ViewSonic lần đầu tiên tổ chức Triển lãm Nghệ thuật ColorPro Award RISE tại Việt Nam

Ngày 06/12/2023, Tập đoàn ViewSonic đã tổ chức Triển Lãm ColorPro Award RISE, được...

Toyota Urban SUV Concept – Mẫu crossover EV nhỏ gọn dành cho Châu Âu

Toyota đã chuẩn bị để tham gia cuộc đua điện khí hóa tại Châu...
Sponsored

tin liên quan