Phỏng vấn Smartaho: “Ngọc Tảo Tiền sẽ tạo nên bất ngờ tại Đại Thần Chi Chiến”

Chào Smartaho, đầu tiên anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Xin chào mọi người, mình là là Thắng, sinh năm 1989, hiện đang là game thủ/streamer tựa game Âm Dương Sư với nickname là Smartaho.

Được biết anh là người chơi Âm Dương Sư từ phiên bản ở server Đài Loan. Không biết anh đã gắn bó với tựa game này bao lâu rồi ạ?

Thực ra thi cũng không gọi là lâu lắm, năm ngoái mình bị đứa em “dụ dỗ” chơi game Âm Dương Sư, và bắt đầu gắn bó với server Đài Loan từ khoảng tháng 3 năm ngoái, và chơi đến tầm tháng 6 thì mình “bá đạo” hơn cả em mình (cười).

Gắn bó với server Đài Loan được khoảng 1 năm thì server Việt Nam ra mắt, nên mình cảm thấy rất vui khi được mang những kinh nghiệm, kiến thức từ server Đài Loan về truyền đạt cho anh em. Tuy vậy, để phát triển được như bây giờ thì cũng luôn phải học hỏi từ các server khác nữa.

Smartaho là streamer nối tiếng của Âm Dương Sư với nhiều kinh nghiệm từ server Đài Loan

Điều gì đã khiến anh gắn bó với Âm Dương Sư trong một khoảng thời gian dài như vậy?

Thực ra lúc đầu mình chơi game này vì thấy nhân vật được tạo hình xinh xắn, dễ thương, quyến rũ… Thế nhưng càng chơi thì bản thân lại càng bị cuốn bởi cái cảm giác muốn “vượt qua chính mình”, muốn mình trở nên mạnh hơn, bá đạo hơn mỗi ngày, cảm giác thú vị khi điều phối thức thần, tính toán chiến thuật, khắc chế đối thủ, nghiên cứu đập ngự hồn, vượt phó bản bí mật cũng như các siêu cấp quỷ vương.

Chính những lý do đó đã thôi thúc mình không ngừng học hỏi để mạnh hơn, và như thế khiến mình càng ngày càng yêu thích tựa game này. Bây giờ thì mình còn có thêm niềm vui từ streaming, giao lưu gắn kết với mọi người, xây dựng cộng đồng trong và ngoài game… Một game muốn trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều người chơi thì phải có một cộng đồng gắn kết, và Garena đang làm rất tốt trong công việc này.

Sau một quãng thời gian dài gắn bó, anh có kỷ niệm đặc biệt đáng nhớ nào với Âm Dương Sư không?

Thực sự trong khoảng thời gian chơi game mình đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp như vẽ ra các thức thần chân dài, sexy, giành top 1, offline bang hay những buổi gặp gỡ cộng đồng… Tuy nhiên kỷ niệm đáng nhớ nhất với mình là được Time-Leap tại bản Âm Dương Sư server Đài Loan. Đó là một lần server Đài Loan quên đóng toàn bộ server lúc bảo trì, và một số game thủ như mình vẫn đang ở trong game. Sau khi kết thúc bảo trì, server đã roll back các account của những người chơi trong lúc bảo trì như mình. Tuy nhiên việc roll back như thế đã giúp mình có những kinh nghiệm về đập ngự hồn +15 và là tiền đề cho việc đập ngự hồn ngày nay.

Với sở thích là các thức thần chân dài, sexy, mình xin đoán thức thần yêu thích của Smartaho là Kachou Fuugetsu phải không ạ?

Tuy sở thích của mình là chân dài, sexy… nhưng thức thần yêu thích của mình lại không giống với hình tượng đó, cụ thể ở đây là Ngọc Tảo Tiền bởi em ấy từ FGO sang Âm Dương Sư.

Ngọc Tảo Tiền – thức thần yêu thích của Smartaho

Vâng, có lẽ sở thích của Smartaho rất lạ khi anh thích một thức thần như Ngọc Tảo Tiền, một thức thần ai cũng nghĩ là nữ những thực chất là nam. Đây cũng là một trong những thức thần mới được Garena cho ra mắt. Smartaho nghĩ gì về Ngọc Tảo Tiền và sự xuất hiện của nó sẽ làm thay đổi như thế nào về meta ở Việt Nam, đặc biệt là khi giải đấu Đại Thần Chi Chiến sắp diễn ra?

Ngọc Tảo Tiền tuy là thức thần yêu thích nhất của mình, tuy nhiên không vì thế mà mình sẽ đánh giá nó một cách thiếu khách quan. Về cơ bản, Ngọc Tảo Tiền sẽ không làm thay đổi meta, tuy nhiên đây hoàn toàn có thể là một con bài bí mật, đặc biệt là ở những đội hình core đơn sẽ dễ dàng bị Ngọc Tảo Tiền tấn công. Ở giải đấu Đại Thần Chi Chiến thì meta có thể sẽ chưa thay đổi hẳn, nhưng những lá chủ bài cuối cùng sẽ được pick ở số 4, số 5 sẽ dễ dàng tạo nên bất ngờ.

Giải đấu Đại Thần Chi Chiến hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ, khó có thể đoán trước

Ở giải đấu Đại Thần Chi Chiến lần này, anh dự đoán ai là người có khả năng giành chức vô địch cao nhất?

Với sự xuất hiện của 3 thức thần mới thì mọi chuyện sẽ vô cùng khó đoán. Mình nghĩ chức vô địch sẽ rơi vào tay người nào có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu chứ không phụ thuộc vào mức MMR.

Vâng, và câu hỏi cuối cùng là anh có lời khuyên gì dành cho những newbie, những người chơi mới còn đang lạ lẫm trên con đường trở thành một Âm Dương Sư “bá đạo” không?

Với những Âm Dương Sư newbie, mình nghĩ cái các bạn cần nhất là niềm vui. Hãy luôn vui vẻ khi chơi game, còn khi nào buồn thì có thể xem stream của mình để cười nhiều hơn. Việc trở thành một Âm Dương Sư bá đạo thì là cả một con đường dài, đòi hỏi cả thể lực, trí lực, tinh thần và may mắn. 3 yếu tố đầu tiên thì có thể luyện tập được, còn nụ cười mà tắt ngấm thì sao may mắn đến được cơ chứ (cười). Chúc các bạn luôn thấy vui vẻ khi chơi game, và hãy ủng hộ Garena cũng như đơn vị Vikings vì đã tổ chức giải đấu, và ủng hộ mình trong việc truyền cảm hứng cho cộng đồng, hehe.

Xin cảm ơn Smartaho về buổi phỏng vấn và chúc anh sẽ ngày càng có thêm nhiều niềm vui cũng như các thành tựu mới trong Âm Dương Sư!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sponsored

spot_img

TIN NỔI BẬT