HomeGiải tríPhim hoạt hình Suzume của Makoto Shinkai kiếm được 1,88 tỷ Yên...

Phim hoạt hình Suzume của Makoto Shinkai kiếm được 1,88 tỷ Yên sau 3 ngày đầu công chiếu

Published on

Phim hoạt hình anime Suzume đã bán được 1,33 triệu vé trong 3 ngày đầu công chiếu, trở thành phim có mở màn mạnh thành công nhất của đạo diễn tài ba Makoto Shinkai.

Suzume (Suzume no Tojimari) của Makoto Shinkai đã bán được 1,33 triệu vé và thu về 1,88 tỷ yên (khoảng 13,49 triệu đô la Mỹ) trong ba ngày đầu công chiếu. Phim đã bán được nhiều hơn 38,7% số vé và kiếm được nhiều hơn 47,4% so với một bộ phim thành công khác của Shinkai là your name. bộ phim đã kiếm được 1.277.960.000 yên (khoảng 12,51 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó) trong ba ngày đầu tiên. Suzume cũng bán được nhiều vé hơn 14,8% và kiếm được nhiều hơn 14,4% so với bộ phim trước đó của Shinkai là Weathering With You, đánh dấu ba ngày mở màn thành công nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của đạo diễn Shinkai.

Phim đã khởi chiếu tại Nhật Bản vào thứ sáu tuần trước và đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé.

Crunchyroll, Sony Pictures Entertainment và Wild Bunch International sẽ phát hành bộ phim trên toàn thế giới ngoại trừ châu Á vào đầu năm 2023. Crunchyroll sẽ đảm nhận việc phát hành ở Bắc Mỹ, trong khi Crunchyroll và Sony Pictures Entertainment sẽ đảm nhận việc phát hành phim ở Mỹ Latinh, Nam Mỹ, Úc, New Zealand, Trung Đông, Châu Phi và một phần của Châu Âu. Crunchyroll, Sony Pictures Entertainment và Wild Bunch International sẽ phát hành bộ phim ở châu Âu, với phiên bản tiếng Pháp và tiếng Đức.

Shinkai nói rằng ba điểm quan trọng của bộ phim là nó là một bộ phim về những con đường vòng quanh Nhật Bản, một câu chuyện về việc “đóng những cánh cửa” chứ không phải mở chúng và lý do sẽ được bật mí khi bạn đến rạp xem phim.

suzume no tojimari image 4.8.22 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nữ diễn viên Nanoka Hara lồng tiếng cho nhân vật nữ chính Suzume Iwato trong phim. Thành viên nhóm nhạc thần tượng SixTONES, Hokuto Matsumura (Tōru trong live-action Liar × Liar, Shizuka Doumeki trong live-action xxxHOLiC) đã tham gia lồng tiếng lần đầu trong phim với vai Sōta Munakata, một chàng trai trẻ bắt đầu cuộc hành trình với Suzume với tư cách là “Cánh cửa”. -Bế quan đại nhân.

Với dàn ekip bao gồm, Shinkai (your name., Weathering With You) đạo diễn phim và viết kịch bản. Masayoshi Tanaka (your name., Weathering With You) thiết kế nhân vật. Kenichi Tsuchiya (your name., Garden of Words) là đạo diễn hoạt hình. Takumi Tanji ( Children Who Chase Lost Voices ) là giám đốc nghệ thuật. CoMix Wave Films và Story Inc là nhà sản xuất phim. TOHO đang phân phối bộ phim. Và nghệ sĩ TikTok Toaka đã biểu diễn một trong những bài hát chủ đề của phim “Suzume”.

Shinkai cũng đã viết một tiểu thuyết cho bộ phim và đã được phát hành vào ngày 24 tháng 8. Denki Amashima đã ra mắt bộ truyện tranh chuyển thể từ bộ phim trên tạp chí Afternoon của Kodansha vào ngày 25 tháng 10.

Nguồn: animenewsnetwork

tin mới nhất

Nimo Global Gala 2024 quy tụ các Nhà Phát Hành Game hàng đầu Đông Nam Á, thúc đẩy nền eSports Việt Nam

Nimo Global Gala 2024 quy tụ các Nhà Phát Hành Game hàng đầu Đông Nam...

Lần đầu tiên Nimo Global Gala 2024 tổ chức tại Thái Lan, vinh danh các streamer và đối tác xuất sắc!

Nimo TV là một trong những nền tảng phát sóng trực tiếp game và...

Netflix tung trailer và những hình ảnh mới nhất của Parasyte: The Grey

Netflix vừa tiết lộ trailer và những hình ảnh mới nhất của loạt phim...

Naruto live-action hiện dang được sản xuất bởi đạo diễn phim “Shang-Chi”

Đồng tác giả và đạo diễn của Shang-Chi and the Legend of the Ten...

Đạo diễn Deadpool 3: Bộ phim sẽ “cứu toàn bộ vũ trụ Marvel”

Deadpool 3, bộ phim đang được các Fan và giới mộ điệu mong chờ...

tin liên quan