HomeeSportsPhân tích sức mạnh Viktor trong Kỷ Nguyên Ma Thuật

Phân tích sức mạnh Viktor trong Kỷ Nguyên Ma Thuật

Published on

Viktor là một trong số các pháp sư thuộc nhóm nhỏ trong phiên bản cập nhật 6.9 – Kỷ nguyên ma thuật. Với những thay đổi khá nhiều về sức mạnh của các kĩ năng, Viktor đã trở nên mạnh hay yếu đi vẫn còn là một điều gây tranh cãi. Hãy cùng Liên Minh 360 phân tích Viktor trong phiên bản này nhé.

Những sự thay đổi của Viktor

Q – Chuyển Hóa Năng Lượng

Qviktor

Điều dễ nhận thấy nhất là sát thương Q cơ bản của Viktor được tăng lên.Đa số với nhiều người, họ không để ý tới việc giảm thời gian hồi chiêu Q của Viktor ở những cấp đầu hay tăng lượng sát thương cơ bản mà chỉ nhìn việc thay đổi sát thương đòn đánh cường hóa để phán xét rằng Riot đã giảm sức mạnh Viktor.

Sự thay đổi thứ 2 nằm ở lớp lá chắn tạo ra khi Riot đã bỏ đi lượng lá chắn cơ bản và thay vào đó là 8% năng lượng. Hãy cùng thử làm một phép toán để thấy được sự thay đổi này. Xét một Viktor ở cấp 18 với 3 lõi công nghệ và có đủ 6 trang bị lượng sức mạnh phép thuật khoảng 600 và năng lượng là khoảng 2000:

  • Sát thương cơ bản của Q Viktor được tăng thêm 0.2*600 = 120 
  • Ở phiên bản 6.8 lượng lá chắn tạo ra là 600*0.25 + 110 = 230
  • Ở phiên bản 6.9 lượng lá chắn tạo ra là 600*0.15 + 2000*0.08 = 250

Rõ ràng đây không phải là sự giảm sức mạnh ở kĩ năng Q của Viktor mà kĩ năng này chỉ được thay đổi về kết cấu kĩ năng: Tăng sát thương cơ bản của Q và giảm sát thương đòn đánh cường hóa.

E – Tia chết chóc

Eviktor

Sự thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất của Viktor chính là ở kĩ năng E khi thời gian trễ của vụ nổ năng cấp đã được tăng thành 1s. Rõ ràng đây là một sự thay đổi rất lớn trong cơ chế hoạt động của kĩ năng này


Tuy nhiên sát thương của kĩ năng này được tăng khá nhiều khi lượng sát thương của kĩ năng E của Viktor có thể đạt tới 1130 sát thương với 600 AP và còn trên diện rộng. Một điểm cộng nữa là tốc độ tia được tăng lên khiến người chơi có thể dễ dàng kéo máu đối phương trong giai đoạn đường hơn. Vậy nên, kĩ năng E của Viktor bị giảm sát thương cơ bản nhưng lại quét dễ hơn, tăng sát thương cường hóa nhưng khó để trúng hơn

R – Bão Điện Từ 

Rviktor

Cũng tương tự như kĩ năng E, Bão Điện Từ của Viktor bị giảm khá nhiều sát thương cơ bản nhưng lại được tăng sát thương tổng. Lượng sát thương tối đa của kĩ năng này cũng cực kì lớn lên tới 2680 sát thương phép ( với 600 AP ) và cũng trên diện rộng. 

Kết luận về mặt kĩ năng của Viktor

  • Giảm sát thương dồn, tăng lượng sát thương theo thời gian.
  • Có nhiều lựa chọn để nâng cấp Lõi Công Nghệ hơn nhưng chủ yếu vẫn nên nâng cấp Tia Chết Chóc để có khả năng dọn lính.
  • Có khả năng gây sát thương trên diện rộng cực kì mạnh.
  • Độ cơ động vẫn chủ yếu đến từ Chuyển Hóa Năng Lượng nâng cấp và khả năng khống chế đến từ Trường Điện Từ nâng cấp.

Viktor với sự thay đổi các trang bị

Thật đáng tiếc khi phải nói rằng trong số 3 loại Hextech mới, không có một loại nào phù hợp với Viktor. Viktor vốn không quá cơ động nhưng việc bỏ ra 2500 vàng chỉ để lấy khả năng chạy trốn với Đai Lưng Hextech thì thực sự không đáng. Chưa kể, Viktor không phải mẫu pháp sư lao vào giao tranh mà cần phải giữ khoảng cách để có thể gây tối đa sát thương nên trang bị Đai Lưng Hextech là không cần thiết. Tương tự với Súng Ngắn Hextech cho khả năng làm chậm diện rộng nhưng theo tác giả, Trượng Pha Lê Rylai sẽ tốt hơn nhiều.

Viktor_FullMachineSkin

Mặc áo giáp mà đeo thêm thắt lưng thì ……

Bên cạnh đó, tác giả rất thích sự thay đổi trong các trang bị hiện tại bởi bộ kĩ năng của Viktor tương tác rất tốt với chúng.

  • Quỷ Thư Morello: Tất cả các hiệu ứng mang lại của quỷ thư đều có ích với Viktor. Những chỉ số như năng lượng, thời gian hồi chiêu hay sức mạnh phép thuật cũng rất cần thiết với Viktor. Trượng Trường Sinh cũng là một lựa chọn ổn nhưng không đem lại lượng hồi chiêu như Quỷ Thư.

quy-thu

  • Gậy Đầu Lâu: Đây vốn là một trang bị thiết yếu với Viktor khi nó vừa có tính tấn công, vừa đem lại kháng phép. Với việc được thêm chỉ số giảm thời gian hồi chiêu thì Viktor như hổ mọc thêm cánh.

gay-dau-lau

  • Ngoài ra những trang bị như Mũ Phù Thủy, Trượng Pha Lê, … cũng rất thích hợp cho Viktor với các chỉ số mà nó đem lại

viktor_originalskin_ch

Đai lưng có thể không hợp nhưng Trượng Xanh thì lại rất hợp

Lời kết

Những thay đổi của Riot nhắm vào Viktor thực chất không phải giảm sức mạnh mà chỉ thay đổi lối chơi của vị tướng này từ vị tướng vừa có sát thương thời gian vừa dồn sát thương chuyển sang thuần gây sát thương theo thời gian.

Những kĩ năng của Viktor cũng được tăng độ khó lên nhưng cũng tăng thêm sát thương để người chơi phải nâng cao trình độ hoặc phải phối hợp tốt với đồng đội để phát huy hết sức mạnh của vị tướng.

tin mới nhất

THỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÔNG BỐ THÀNH LẬP LIÊN MINH CLB THỂ THAO ĐIỆN TỬ TOÀN QUỐC

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức chương trình...

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports...

VinFast chính thức hợp tác với GAM Esports từ giải đấu MSI 2024

GAM Esports, tổ chức Thể thao Điện Tử hàng đầu Việt Nam chính thức...

GẶP GỠ GEN.G – VÔ ĐỊCH LMHT HÀN QUỐC TẠI KHÔNG GIAN TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM ANOTHER SAIGON

LG Electronics (LG) hợp tác cùng Tổ chức eSports hàng đầu thế giới Gen.G...

PUBG Mobile: Tuyển thủ Rabiz bị cấm thi đấu một năm

BTC Giải đấu 2024 PUBG Mobile Pro Scrim đưa ra quyết định cấm thi...

tin liên quan

LMHT: 3 thay đổi về trang bị khiến người chơi “bực” nhất tại bản 6.9

MMOSITE.vn - Những thay đổi nào về trang bị khiến người chơi không mong muốn nhất ở bản 6.9?

LMHT – [NÓNG] Tin đồn: Sofm sẽ thi đấu tại LPL?

MMOSITE.vn - Thần đồng LMHT Việt Nam phải chăng đã tìm được cơ hội "xuất ngoại", khẳng định tên tuổi của mình?