Panasonic tung firmware mới cho các máy ảnh dòng S để cải thiện khả năng lấy nét tự động

Panasonic vừa tung ra firmware mới cho tất cả 4 chiếc máy ảnh dòng S của mình là S1, S1R, S1H và S5, tất cả các bản cập nhật đều nâng cấp hiệu năng lấy nét tự động vốn đã rất mạnh.

Panasonic nổi tiếng với các thay đổi thường xuyên tới thuật toán lấy nét tự động trên các sản phẩm của mình và đã đem đến những đột phá. Trong khi ra mắt máy ảnh S5, Panasonic đã thêm vào phát hiện đầu bên cạnh các thuật toán phát hiện mắt, gương mặt và thân người. Bằng cách thêm vào phát hiện đầu, khi tác nghiệp với S5 dù chủ thể có quay đầu đi thì máy ảnh vẫn có thể nhận diện và lấy nét tự động.

Trong bản cập nhật mới, máy ảnh S1, S1R và S1H cũng đã được nâng cấp lên khả năng lấy nét giống như S5. Bên cạnh đó chiếc máy ảnh S5 còn được tăng thêm khả năng nhận diện trong khi quay V-Log.

Đối với S1, S1R, và S1H thì có thêm khả năng bật tắt nhận diện người và động vật trong một số chế độ nhất định. Panasonic cũng đem đến cho ba chiếc máy này khả năng xem lại video dọc, cả ba hiện giờ cũng có thể tchuyển video 4K tới smartphone thông qua WiFI.

Panasonic S5 trong khi đó được nâng cấp đáng kể khả năng quay video với cập nhật mới, cho phép quay DCI 4K với nhiều tốc độ khung hình, bitrates và bit khác nhau. Giờ đây S5 có thể quay 4K trong 4:2:2 10-bit và lên đến 30fps, nhưng quay DCI 4K60 thì sẽ chỉ có  4:2:0. Máy ảnh giờ cũng có thể xuất video RAW ra HDMI tới bộ thu Atomos tương thích.

Hướng dẫn cài đặt firmware và tải về firmware cho cả 4 máy ảnh bạn đọc tham khảo tại Tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored