HomeCông NghệPanasonic công bố LUMIX S5II và S5IIX với nhiều nâng cấp mới

Panasonic công bố LUMIX S5II và S5IIX với nhiều nâng cấp mới

Published on

Panasonic vừa công bố LUMIX S5II và S5IIX, bộ đôi máy ảnh full-frame mirrorless mới nhất. Hứa hẹn mang đến trải nghiệm quay phim tốt nhất.

Panasonic announces LUMIX S5II and S5IIX cameras with phase detection autofocus

Đây là những chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên của Panasonic có tính năng lấy nét tự động theo pha (PDAF) và loại bỏ công nghệ DFD – lấy nét dựa trên độ tương phản. Mặc dù DFD vẫn có thể sử dụng tốt cho việc chụp ảnh, nhưng công nghệ này thường chậm và không đáng tin cậy đối với quay video.

S5II và S5IIX giải quyết vấn đề này bằng cách nâng cấp hệ thống lấy nét được cải tiến nhờ cảm biến CMOS full-frame 35mm 24,2MP mới nhất của Panasonic. Hệ thống tự động lấy nét lai theo pha mới sử dụng kết hợp PDAF và hệ thống phát hiện độ tương phản với 779 điểm AF để theo dõi liên tục.

Panasonic announces LUMIX S5II and S5IIX cameras with phase detection autofocus

S5II và S5IIX có hiệu năng quay video tương đương với S1H. Người dùng có các lựa chọn ghi hình 6K 10-bit 4:2:0 hoặc 4K 10-bit 4:2:2. Để duy trì khả năng quay video 6K, cả hai camera đều được trang bị hệ thống tản nhiệt mới với quạt và tản nhiệt tích hợp trong body.

Những chiếc máy ảnh này có Dynamic range được công bố là hơn 14 stops với chế độ V-Log/V-Gamut và hỗ trợ LUT theo thời gian thực.

S5II và S5IIX được trang bị hệ thống chống rung mới, với Body IS 5 trục và OIS dựa trên ống kính 2 trục. Video cũng có chế độ Active IS, giúp tối ưu hóa tỷ lệ hiệu chỉnh ngang, dọc và xoay bằng cách xác định trạng thái chuyển động của máy ảnh.

Panasonic announces LUMIX S5II and S5IIX cameras with phase detection autofocus

Các tính năng khác bao gồm dual native ISO, chế độ chụp liên tục 9 khung hình/giây, AFS/7 khung hình/giây, AFC với màn trập cơ học và 30 khung hình/giây, AFS/AFC với màn trập điện tử, ghi âm micrô tích hợp trong body 48kHz/24-bit và 96kHz/24-bit với micrô ngoài, cổng HDMI, kính ngắm OLED 3680K điểm, màn hình cảm ứng 1840K điểm có kích thước 3.0 inch có thể lật, sạc USB-C, thân máy được làm từ kim magiê chống nước và bụi, Wi-Fi băng tần kép và Bluetooth.

Sự khác biệt giữa S5II và S5IIX là S5IIX có khả năng xuất video RAW qua HDMI và ghi all-intra và ProRes trên SSD, cùng với tính năng phát trực tuyến có dây và không dây để phát trực tiếp và chia sẻ kết nối qua USB.

Panasonic LUMIX S5II được công bố sẽ có giá 2000 USD và sẽ có mặt trên thị trường trong tháng này. S5IIX có giá từ 2200 USD và sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5 năm 2023.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

RAZER ra mắt KISHI ULTRA – TAY CẦM ĐỈNH CAO DÀNH CHO IPHONE, ANDROID, VÀ IPAD MINI

Razer, thương hiệu lối sống hàng đầu toàn cầu dành cho game thủ, đã...

Intel Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Trong Sản Xuất Chip Với Công Nghệ High NA EUV

Intel trở thành đơn vị đầu tiên trong ngành ứng dụng công nghệ High...

Jonsbo tiết lộ hệ thống tản nhiệt SSD Gen5, có ống dẫn nhiệt kép và tốc độ quạt 10.000 vòng/phút

Jonsbo vừa tiết lộ giải pháp làm mát SSD mới nhất được thiết kế...

Lexar Trình Diễn Sản Phẩm Dành Cho Môi Trường Làm Việc Chuyên Nghiệp Tại NAB

Lexar chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ như Thẻ nhớ siêu bền,...

NVIDIA giới thiệu GPU RTX A400 và A1000 mới, Cải tiến AI và Tăng Năng Suất trong Thiết kế

NVIDIA giới thiệu hai GPU mới, RTX A400 và A1000, dựa trên kiến trúc...

tin liên quan