HomeCông NghệOM-5 - Chiếc máy ảnh du lịch nhỏ gọn đầy hứa hẹn

OM-5 – Chiếc máy ảnh du lịch nhỏ gọn đầy hứa hẹn

Published on

Chiếc máy ảnh cuối cùng mang tên thương hiệu ‘Olympus’, OM System OM-1 là một trong những máy ảnh không gương lật tốt nhất mà chúng tôi đã thấy trong những năm trở lại đây – và những tin đồn cho thấy chúng ta có thể sớm có được một chiếc máy ảnh nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn được gọi là OM System OM-5.

Những người hâm mộ lâu năm của máy ảnh Olympus không còn lạ lẫm gì tin tức công ty đã được bán vào năm ngoái cho một công ty đầu tư khác và được tái sinh với tên gọi OM System. Máy ảnh Olympus từng dẫn đầu bởi chiếc flagship E-M1, với dòng E-M5 đem lại cho người dùng một chiếc máy ảnh mạnh mẽ đó trong một thân máy nhỏ hơn cho khách du lịch và những người yêu thích Point and Shoot.

Mặc dù vậy, những tin đồn về OM-5 đang chỉ ra một số chi tiết đáng chú ý. Các suy đoán cho đến nay đang hướng đến một ‘mini OM-1’, bao gồm các tính năng chính đã tạo lên tiếng vang của OM-1 so với tất cả các máy ảnh Olympus trước đây khi nói đến tự động lấy nét, chụp liên tục và hiệu suất video được cải tiến, đặc biệt chính là cảm biến xếp chồng 20MP mới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA OM OM-5

– Cảm biến BSI Live MOS xếp chồng 20MP 4/3
– Chụp liên tục 15 khung hình / giây
– Theo dõi tự động lấy nét chủ thể AI
– Kính ngắm điện tử 3.6MP
– khe cắm thẻ đơn
– cùng loại pin với OM System OM-1

Ngày phát hành và giá của OM OM-5

Chúng tôi chưa có ngày phát hành chính thức của OM-5, nhưng 43Rumors đã đưa ra một tin khá đáng tin cậy vào tháng 6 đã nói rằng “chắc chắn 99,9% OM Digital sẽ công bố OM-5 mới vào cuối tháng 9” . Trang web nói thêm rằng họ đã “được thông báo rằng lô hàng máy ảnh sẽ bắt đầu vào tháng 10”.

aqmdTHN3nzhDfqiHJqUYoF 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đương nhiên, sự chậm trễ luôn có thể xảy ra, với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip khiến nhiều lịch trình ra mắt không thể đồng bộ trong năm nay. Nhưng đây đã là sáu tháng sau sự xuất hiện của OM-1 và sẽ không phải là một lịch trình ra mắt bất thường cho một máy ảnh ‘Olympus’. Cả Olympus E-M1 và E-M5 Mark III ban đầu đều được tung ra trong khung thời gian từ tháng 9 đến tháng 11.

Vẫn chưa có rò rỉ nào về giá có thể có của OM System OM-5. OM-1 được ra mắt với giá 2.199 đô la / 1.999 đô la Mỹ / 3.299 đô la Úc (chỉ thân máy), khá cao đối với một máy ảnh Micro Four Thirds. OM-5 đương nhiên được cho là sẽ rẻ hơn thế, nhưng bao nhiêu tùy thuộc vào việc nó có cảm biến xếp chồng 20MP của OM-1 hay không.

Nếu đúng như vậy thì OM-5 khó có thể rẻ hơn đáng kể so với OM-1, do các cảm biến xếp chồng lên nhau là một thành phần đắt tiền. Điều đó nói rằng, OM-5 sẽ là câu trả lời của OM System cho Canon EOS R7 ($ 1,499 / £ 1,349 / AU $ 2,349) và Fujifilm X-T4 ($ 1,699 / £ 1,549 / AU $ 2,999).

Sở hữu những tính năng cao cấp của OM-1

3mu6xJiBBBA9BB5UFjaj2P 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Vào ngày 30 tháng 6, 43Rumors đã tuyên bố khá chắc chắn rằng “OM-5 mới sẽ sử dụng cùng một cảm biến OM-1”. Nếu vậy, điều đó có nghĩa là máy ảnh sẽ nhận được cùng một cảm biến xếp chồng BSI 20MP (chiếu sáng mặt sau) đã tiếng vang lớn trong OM-1 và mở ra một số khả năng chụp ảnh ấn tượng.

NWX5TVsWsyKWuawKZQq56f 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tuy nhiên, cảm biến xếp chồng lên nhau chỉ là một phần của phương trình chụp ảnh, với một yếu tố quan trọng khác là bộ xử lý của máy ảnh. Vẫn chưa có bất kỳ tin đồn nào về OM-5 trên mặt trận này, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ được trang bị cùng một bộ xử lý TruePix X như OM-1. Ngoài ra OM-5 sẽ được thừa hưởng khả năng bắt nét AI từ người đàn anh, điều này sẽ khiến OM-5 trở thành một chiếc máy ảnh đáng gờm trong phân khúc.

Weather-sealing

Một tính năng truyền thống khác của máy ảnh Olympus và OM System OM-1 là khả năng chống chịu thời tiết ấn tượng của chúng. Khác thường đối với một máy ảnh không gương lật, OM-1 thậm chí còn có xếp hạng IP53 – điều này không có nghĩa là nó hoàn toàn chống thấm nước, chúng tôi đã rất vui khi mang nó ra chụp ảnh trong những cơn mưa như trút nước ở London.

nvxLQ9PKbVcnCb2Fi8hpqB 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

OM-5 sẽ nhận được đánh giá tương tự? Chúng tôi hy vọng như vậy, vì trước đây chúng tôi đã rất ấn tượng với độ bền của E-M5 Mark III. Điều này cũng có thể giúp nó cạnh tranh với các đối thủ như Canon EOS R7 và Fujifilm X-T4, có khả năng chống chịu thời tiết nhưng không hoàn hảo ở mức độ như OM-1.

In-body image stabilization

Thực tế, chúng tôi không thể mong đợi Hệ thống OM-5 được trang bị cùng mức độ chống rung với đàn anh OM-5, đặc biệt nếu nó có thân máy nhỏ hơn. E-M1 Mark III cũng cung cấp thêm hai stops so với E-M5 Mark III.

xzfzmrcjKFoBWL5UKpLSfm 1200 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhưng chúng tôi chắc chắn muốn thấy một hệ thống IBIS có thể cung cấp cho chúng ta ít nhất sáu stops, điều này đã được thấy Fujifilm X-S10. Loại thứ hai có cảm biến APS-C lớn hơn cảm biến trong máy ảnh Hệ thống OM và cũng có giá cả phải chăng ấn tượng ($ 999 / £ 949 / AU $ 1,699).

Nguồn: techradar

tin mới nhất

COLORFUL Tại COMPUTEX: Vươn Lên Tầm Cao Mới Với AI

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để...

Lenovo Legion Go sẽ nhẹ hơn trong với phiên bản “LITE”

Lenovo có thể đang lên kế hoạch cho một chiếc máy chơi game cầm...

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 chính thức ra mắt

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 "Granite Ridge" được cho là sẽ lên kệ bán...

G502X – KỶ NIỆM 10 NĂM RA MẮT CHUỘT GAMING G502 CỦA LOGITECH G

Logitech G vừa chính thức ra mắt chuột gaming G502X, biểu tượng mới trong...

BoostR ra mắt giải pháp GPU rời, với AMD Radeon RX 7600M XT

BoostR đã tiết lộ một giải pháp GPU rời độc đáo, có GPU Radeon...

tin liên quan