HomeCông NghệNVIDIA ra mắt DRIVE Thor - Cụm hợp nhất máy tính tập...

NVIDIA ra mắt DRIVE Thor – Cụm hợp nhất máy tính tập trung trên xe hơi – mang thông tin giải trí, lái xe tự động và đỗ xe trong một hệ thống tiết kiệm chi phí duy nhất

Published on

NVIDIA hôm nay đã giới thiệu NVIDIA DRIVE™ Thor, máy tính tập trung thế hệ tiếp theo dành cho các phương tiện tự hành an toàn và bảo mật.

DRIVE Thor, đạt hiệu suất lên đến 2.000 teraflop, hợp nhất các chức năng thông minh – bao gồm hỗ trợ lái xe, đỗ xe, giám sát người lái và người ngồi, cụm công cụ kỹ thuật số, thông tin giải trí trong xe (IVI) và giải trí cho hàng ghế sau – thành một kiến trúc duy nhất cho hiệu quả cao hơn và chi phí hệ thống tổng thể thấp hơn.

Siêu vi mạch thế hệ tiếp theo được tích hợp các khả năng AI tiên tiến lần đầu tiên được giới thiệu trong kiến ​​trúc GPU NVIDIA Hopper ™ Multi-Instance, cùng với CPU NVIDIA Grace ™ và GPU thế hệ tiếp theo. DRIVE Thor với hỗ trợ MIG cho đồ họa và tính toán duy nhất cho phép IVI và các hệ thống hỗ trợ trình điều khiển nâng cao chạy cách ly miền, cho phép các quy trình quan trọng về thời gian đồng thời chạy mà không bị gián đoạn. Có sẵn cho các mẫu xe năm 2025 của các nhà sản xuất ô tô, nó sẽ đẩy nhanh lộ trình sản xuất bằng cách đưa hiệu suất cao hơn và các tính năng tiên tiến ra thị trường trong cùng một dòng thời gian.

nvidia drive hyperion 2c50 p 2x 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của NVIDIA cho biết: “Những tiến bộ trong máy tính tăng tốc và AI đang di chuyển với tốc độ chóng mặt. DRIVE Thor là siêu anh hùng của máy tính tập trung, với hiệu suất cực nhanh để cung cấp các siêu máy tính có thể nâng cấp liên tục, an toàn và bảo mật trên các bánh xe.”

Báo hiệu sự ủng hộ của ngành giao thông vận tải đối với kiến trúc siêu máy tính mới này, nhà sản xuất ô tô ZEEKR thuộc sở hữu của Geely đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp DRIVE Thor trên máy tính phương tiện tập trung của mình cho các phương tiện điện thông minh thế hệ tiếp theo, bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2025.

Báo hiệu sự ủng hộ của ngành giao thông vận tải đối với kiến ​​trúc siêu máy tính mới này, nhà sản xuất ô tô ZEEKR thuộc sở hữu của Geely đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp DRIVE Thor trên máy tính phương tiện tập trung của mình cho các phương tiện điện thông minh thế hệ tiếp theo, bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2025.

DRIVE Thor sẽ hỗ trợ tính toán đa miền, chức năng cô lập để lái xe tự động và IVI. Thông thường, hàng chục bộ điều khiển điện được phân bổ khắp một chiếc xe để cung cấp năng lượng cho các chức năng riêng lẻ. Với DRIVE Thor, các nhà sản xuất có thể hợp nhất nhiều chức năng trên một hệ thống trên chip (SoC) một cách hiệu quả, giúp giảm bớt các hạn chế về nguồn cung và đơn giản hóa việc phát triển thiết kế xe, dẫn đến chi phí thấp hơn đáng kể, trọng lượng ít hơn và ít dây cáp hơn.

Một ưu điểm khác của DRIVE Thor là khả năng tính toán dấu phẩy động 8-bit (FP8). Thông thường, các nhà phát triển mất độ chính xác của mạng nơ-ron khi chuyển từ dữ liệu FP 32-bit sang định dạng số nguyên 8-bit. DRIVE Thor có độ chính xác 2000 teraflop FP8, cho phép chuyển đổi sang 8-bit mà không làm giảm độ chính xác.

DRIVE Thor là nền tảng AV đầu tiên kết hợp công cụ biến đổi suy luận, một thành phần mới của Lõi Tensor trong GPU NVIDIA. Với công cụ này, DRIVE Thor có thể tăng tốc hiệu suất suy luận của mạng nơ-ron sâu biến áp lên đến 9x, điều tối quan trọng để hỗ trợ khối lượng công việc AI khổng lồ và phức tạp liên quan đến việc tự lái xe.

Siêu vi mạch mới cũng sử dụng công nghệ kết nối chip NVLink®-C2C mới nhất, đồng thời chạy nhiều hệ điều hành. Ưu điểm của NVLink-C2C là khả năng chia sẻ, lên lịch và phân phối công việc qua liên kết với chi phí tối thiểu. Yêu cầu các nhà sản xuất ô tô có không gian máy tính và sự linh hoạt để chế tạo các phương tiện được xác định bằng phần mềm, có thể liên tục nâng cấp thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng, an toàn.

Sam Abuelsamid, nhà phân tích nghiên cứu chính tại Guidehouse Insights, cho biết: “Sự chuyển dịch sang các phương tiện được xác định bằng phần mềm với các kiến ​​trúc điện tử tập trung đang tăng tốc, thúc đẩy nhu cầu về các nền tảng máy tính mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Khả năng ảo hóa, truyền dữ liệu tốc độ cao và hiệu suất xử lý lớn của NVIDIA DRIVE Thor có thể cho phép các phương tiện an toàn hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn và các nguồn doanh thu mới tiềm năng.”

DRIVE Thor được thiết kế cho mức độ an toàn chức năng cao nhất. NVIDIA đã đầu tư hơn 15.000 năm kỹ thuật vào an toàn trên toàn bộ hệ thống của mình. NVIDIA là công ty duy nhất có cách tiếp cận an toàn thống nhất trên toàn bộ hệ thống của mình, từ trung tâm dữ liệu đến đội tàu. An toàn được đưa vào mọi bước trong quá trình phát triển của công ty – bao gồm thiết kế, sản xuất và vận hành phương tiện.

DRIVE Thor SoC và bo mạch AGX được phát triển để tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 26262. Ngăn xếp phần mềm được thiết kế để tuân thủ cả ISO 26262 và ASPICE. Thor SoC và phần mềm cũng được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 21434, cung cấp lộ trình tuân thủ bảo mật quy định như Quy định 155 của UNECE.

DRIVE Thor thay thế NVIDIA DRIVE Atlan™ và sẽ là phần tiếp theo của DRIVE Orin™, hiện đang được sản xuất và mang lại hiệu suất 254 TOPS.

Sự hỗ trợ rộng rãi từ nhiều thương hiệu trong ngành dành cho DRIVE Thor

Đọc thêm từ các nhà lãnh đạo giao thông vận tải, những người nhiệt tình với DRIVE Thor.

Khách hàng hiện tại của DRIVE Orin có thể tận dụng kiến trúc có thể mở rộng của nền tảng để dễ dàng chuyển đổi các nỗ lực phát triển hiện tại sang DRIVE Thor. Các nhà phát triển có thể thu được lợi ích từ việc đầu tư vào phần mềm của họ trên nhiều thế hệ sản phẩm khi họ thiết kế cho các lộ trình sản xuất trong tương lai.

Hãy xem bài phát biểu quan trọng của NVIDIA GTC, trong đó ông Jensen Huang sẽ công bố NVIDIA DRIVE Thor và các phát triển ô tô quan trọng khác với IVI, lập bản đồ, mô phỏng và hơn thế nữa. Đăng ký miễn phí cho GTC, kéo dài đến hết Thứ Năm, ngày 22 tháng 9

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Chip dựa trên ARM của Qualcomm và Apple sẽ khiến AMD và Intel gặp khó khăn trong phân khúc PC AI vào năm 2024

Qualcomm và Apple đã ra mắt một số giải pháp dựa trên ARM rất...

Tầm Nhìn Của Dell Technologies Trong Năm 2024 Và Góc Nhìn Về Khu Vực APJ

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực...

Google công bố Gemini, mô hình AI mới của Bard

Hôm nay, Google đã công bố Gemini, đây là mô hình AI mới của...
Sponsored

tin liên quan