HomeCông NghệNVIDIA Jetson Orin Nano thiết lập tiêu chuẩn mới cho AI và...

NVIDIA Jetson Orin Nano thiết lập tiêu chuẩn mới cho AI và robot tiên tiến cấp độ đầu vào vào với bước nhảy vọt về hiệu suất gấp 80 lần

Published on

NVIDIA hôm nay đã mở rộng dòng sản phẩm NVIDIA Jetson với sự ra mắt của mô-đun hệ thống Jetson Orin Nano mới mang lại hiệu suất gấp 80 lần so với thế hệ trước, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho AI tại biên và robot tiên tiến ở cấp độ đầu vào .

Lần đầu tiên, gia đình NVIDIA Jetson mở rộng sáu mô-đun sản xuất dựa trên Orin để hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng AI và robot tiên tiến. Điều này bao gồm Orin Nano – mang lại hiệu suất AI lên tới 40 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây (TOPS) trong hệ số dạng Jetson nhỏ nhất – lên đến AGX Orin, cung cấp 275 TOPS cho các máy tự động tiên tiến.

Jetson Orin có GPU kiến trúc NVIDIA Ampere, CPU ARM, bộ tăng tốc thị giác và học sâu thế hệ tiếp theo, giao diện tốc độ cao, băng thông bộ nhớ nhanh và hỗ trợ cảm biến đa phương thức. Hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có này cho phép các khách hàng thương mại hóa các sản phẩm mà trước đây dường như là không thể, từ các kỹ sư triển khai các ứng dụng AI  tiên tiến đến các nhà phát triển Hệ điều hành Robotics (ROS) xây dựng các máy thông minh thế hệ tiếp theo.

“Hơn 1.000 khách hàng và 150 đối tác đã chấp nhận Jetson AGX Orin kể từ khi NVIDIA công bố tính khả dụng của nó chỉ sáu tháng trước và Orin Nano sẽ mở rộng đáng kể việc áp dụng này” Deepu Talla, Phó chủ tịch Embedded và Edge Computing tại NVIDIA cho biết. “Với sự gia tăng hiệu suất theo đơn đặt hàng đối với hàng triệu nhà phát triển AI và ROS tiên tiến hiện nay, Jetson Orin là nền tảng lý tưởng cho mọi loại triển khai robot có thể tưởng tượng được”

Nvidia.5 1024x576 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Làm cho Edge AI và Robotics dễ tiếp cận hơn

Các mô-đun Orin Nano tương thích với dạng-yếu tố và pin với các module Orin NX đã được công bố trước đây. Hỗ trợ mô phỏng đầy đủ cho phép khách hàng bắt đầu phát triển dòng Orin Nano ngay hôm nay bằng cách sử dụng bộ công cụ dành cho nhà phát triển AGX Orin. Điều này mang lại cho khách hàng sự linh hoạt trong việc thiết kế một hệ thống để hỗ trợ nhiều mô-đun Jetson và dễ dàng mở rộng các ứng dụng của họ.

Orin Nano hỗ trợ nhiều đường ống ứng dụng AI đồng thời với I / O tốc độ cao và GPU kiến trúc NVIDIA Ampere. Các nhà phát triển các thiết bị và ứng dụng cấp đầu vào như phân tích bán lẻ và kiểm soát chất lượng công nghiệp được hưởng lợi từ việc tiếp cận dễ dàng hơn với các mô hình AI phức tạp hơn với chi phí thấp hơn.

Các mô-đun Orin Nano sẽ có sẵn trong hai phiên bản. Orin Nano 8GB cung cấp tới 40 TOPS với công suất có thể cấu hình từ 7W đến 15W, trong khi phiên bản 4GB cung cấp lên đến 20 TOPS với các tùy chọn công suất thấp từ 5W đến 10W.

Nền tảng Jetson Orin được thiết kế để giải quyết những thách thức khó khăn nhất về người máy và mang tính toán tăng tốc cho hơn 700.000 nhà phát triển ROS. Kết hợp với khả năng phần cứng mạnh mẽ của Orin Nano, những cải tiến trong phần mềm NVIDIA Isaac mới nhất dành cho ROS nhằm tăng hiệu suất và năng suất chưa từng có trong tay các nhà chế tạo robot.

Hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ và Hỗ trợ phần mềm

Jetson Orin đã được sự hỗ trợ rộng rãi trên toàn bộ hệ sinh thái người máy và hệ thống điện toán tích hợp, bao gồm từ Canon, John Deere, Microsoft Azure, Teradyne, TK Elevator và nhiều hơn nữa.

Hệ sinh thái Jetson ecosystem sôi động của NVIDIA đang phát triển nhanh chóng với hơn 1 triệu nhà phát triển, 6.000 khách hàng, 2.000 công ty khởi nghiệp và 150 đối tác. Các đối tác của Jetson cung cấp nhiều hỗ trợ từ phần mềm AI, dịch vụ thiết kế phần cứng và ứng dụng cho đến máy ảnh, cảm biến và thiết bị ngoại vi, các công cụ dành cho nhà phát triển và hệ thống phát triển.

Orin Nano được hỗ trợ bởi  NVIDIA JetPack™ SDK và được cung cấp bởi cùng một tập hợp điện toán tăng tốc NVIDIA CUDA-X™ được sử dụng để tạo ra các sản phẩm AI đột phá trong các lĩnh vực như IoT công nghiệp, sản xuất, thành phố thông minh và hơn thế nữa.

Tính khả dụng

Các mô-đun Jetson Orin Nano sẽ có sẵn vào tháng 1 với giá khởi điểm là 199 đô la.

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan