HomeCông NghệNuraTrue Pro - tai nghe hỗ trợ aptX Lossless đầu tiên trên...

NuraTrue Pro – tai nghe hỗ trợ aptX Lossless đầu tiên trên thế giới

Published on

Codec Bluetooth mới hứa hẹn truyền được âm thanh chất lượng CD mà không làm mất chi tiết âm thanh, aptX Lossless sẽ xuất hiện trên cặp tai nghe Nura sắp ra mắt. Tai nghe true wireless NuraTrue Pro là sản phẩm của công ty âm thanh Nura đến từ Úc và hiện đang được tài trợ bởi Kickstarter với giá bán lẻ là 329 đô la.

“Đây là chiếc tai nghe nhét tai đầu tiên được công bố với Snapdragon Sound và aptX Lossless. Chúng tôi rất vui khi thông báo rằng sẽ có nhiều thiết bị hỗ trợ Snapdragon Sound và aptX Lossless sớm ra mắt ”, phát ngôn viên của Qualcomm Lauren Miller cho biết. Snapdragon Sound là tên nền tảng âm thanh tổng hợp của Qualcomm, trong đó aptX Lossless là một codec âm thanh mới (tuy nhiên không phải tất cả các thiết bị Snapdragon Sound đều hỗ trợ aptX Lossless).

Lợi thế lớn nhất của Nura True Pro, là bạn sẽ không tìm thấy các thiết bị hỗ trợ codec âm thanh mới này vì “không có thiết bị nào hiện được trang bị với tính năng này”, theo phát ngôn viên của Qualcomm – Sarah McMurray. Vì aptX Lossless là một codec cao cấp, nên nhạc của bạn cũng cần có chất lượng CD trở lên để có trải nghiệm hiệu suất cao nhất – điều này tuyệt vời cho người đăng ký Apple Music.

tps 1524 525650 September119885 525650 1920x1080 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Qualcomm đã công bố aptX Lossless vào năm ngoái, hứa hẹn rằng nó sẽ có thể truyền tải được âm thanh chất lượng CD, 16-bit / 44,1kHz qua Bluetooth. Điều đó không có nghĩa là file nhạc sẽ không bị nén, nhưng Qualcomm quảng cáo rằng công nghệ nén này sẽ không gây mất dữ liệu, vì vậy âm thanh mà tai nghe của bạn nhận được phải “chính xác về mặt toán học từng bit, không làm mất tệp âm thanh”, theo Qualcomm James Chapman. AptX Lossless có thể đạt tốc độ bit lên đến 1Mbps, so với 990kbps của đối thủ cạnh tranh là LDAC.

Ngoài việc hỗ trợ aptX Lossless, NuraTrue Pro còn hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn chủ động, âm thanh surround, kết nối đa điểm cho phép chúng được kết nối với nhiều thiết bị nguồn cùng một lúc và có khả năng sử dụng tai nghe một cách độc lập. Chúng có thể được sạc không dây và tai nghe sẽ nghe được liên tục 8 tiếng hoặc lên đến 32 tiếng khi dùng với hộp sạc.

Nura dự kiến Nura True Pro sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 8 và giao đến tay cho những người đặt hàng đầu tiên vào “đầu quý 4 năm 2022”.

Nguồn: theverge

tin mới nhất

Bản cập nhật BIOS Beta của dòng bo mạch chủ GIGABYTE 700/600 hỗ trợ CPU Intel Core thế hệ mới

Bo mạch chủ GIGABYTE Z790/B760/Z690/B660/H610 cung cấp khả năng tương thích nâng cao với...

Apple ra mắt Mac Pro với chip M2 Ultra, bộ nhớ RAM tối đa đến 192GB và có 6 khe PCIe Gen 4 để...

Apple ra mắt Mac Pro mới, phiên bản 2023 này trang bị con chip...

Apple nâng cấp Adaptive Audio và Conversation Awareness cho tai nghe AirPods

Trong bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ nâng cấp chất lượng cuộc gọi...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan