NUC 11 Essential sẽ dùng CPU Celeron hoặc Pentium tên mã Jasper Lake

06/05/2021 Mình Là Chim

NUC 11 Essential sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được trang bị vi xử lí Celeron hoặc Pentium tên mã Jasper Lake, sản xuất bằng tiến trình 10nm SuperFin của Intel.

Được giới thiệu tại CES 2021 đầu năm nay, những vi xử lí Celeron hoặc Pentium sản xuất bằng tiến trình 10nm SuperFin tên mã Jasper Lake của Intel nhắm đến dòng sản phẩm Chromebook siêu di động và mini PC tiết kiệm điện. NUC 11 Essential sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được trang bị thế hệ vi xử lí này.

Intel NUC 11 Essential sẽ dùng CPU Celeron hoặc Pentium tên mã Jasper Lake

Dòng máy này sẽ có rất nhiều tùy chọn, từ Celeron J5105 (4 nhân)/J4505 (hai nhân) đến Pentium Silver J6005, thế hệ vi xử lí này sẽ hỗ trợ được nhiều dung lượng RAM hơn, lên tới 16GB DDR4 2966MHz. Đáng tiếc là nhân đồ họa của dòng vi xử lí này vẫn chỉ là Intel UHD Graphic thế hệ 11 chứ không phải Iris Xe thế hệ 12, nhưng chúng ta cũng không nên đòi hỏi nhiều vì những chiếc máy này chỉ cần xuất được hình (hoặc nhiều màn hình) là đã đủ thỏa mãn người dùng.

NUC 11 Essential sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được trang bị vi xử lí Celeron hoặc Pentium tên mã Jasper Lake

Mặc dù thông tin sản phẩm đã sớm được tiết lộ nhưng theo những nguồn tin thị trường thì nếu muốn mua chúng, người dùng phải đợi tới tận đầu năm sau, tức còn rất lâu nữa.