Những tiền vệ trung tâm năng nổ nhất trong FO3 (P1)

Claudio Marchisio

Có thể nói, Marchisio chính là một trong những hiện tượng của New Engine với xu hướng công thủ cao cùng thể lực sung mãn. Ngoài ra, anh còn là một cầu thủ khá đa năng, có thể chơi tốt ở hầu hết các vị trí trên sân.

Nhìn bộ chỉ số của Marchisio, ta có thể thấy anh là một cầu thủ khá toàn diện trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Anh rất chịu chạy, và di chuyển khá hợp lý dù chơi ở bất kì vị trí nào. Cũng vì vây, anh thường xuyên có mặt ở nhiều điểm nóng trên sân. Điểm trừ lớn nhất của Marchisio là không quá sắc sảo trong những pha dứt điểm cận thành và hơi “thọt” bóng bổng.

Vị trí thích hợp nhất dành cho tiền vệ người Ý là CM box-to-box trong sơ đồ 4-3-1-2 hoặc 4-3-3.

Blaise Matuidi – Marco Verratti

Matuidi 14T là một trong những máy quét hay nhất trong FO3 ở thời điểm hiện tại với khả năng thu hồi bóng cực tốt. Lối đá phòng ngự quyết liệt xông xáo và không ngại va chạm của Matuidi có thể phù hợp cả với lối đá phòng ngự Pressing lẫn dựng xe bus trước khung thành.

Không chỉ mạnh trong tranh chấp và cắt bóng, Matuidi còn có nền tảng thể lực bền bỉ, có thể hoạt động hết công suốt cả 120 phút thi đấu! Tuy nhiên, anh lại không quá nổi bật khi tham gia tấn công.

Dáng người nhỏ con có thể làm nhiều người hiểu nhầm về Verratti. Anh không chỉ là một nhạc trưởng khéo léo với kỹ thuật thượng thừa mà còn rất thông minh trong phòng ngự. Anh thường tranh cướp bóng ngay khi áp sát đối phương hoặc chạy cắt mặt lấy bóng của đối thủ trước khi đường chuyền đến đúng địa chỉ.

Tuy bộ đôi này khá bá đạo về khả năng kiểm soát bóng, tuy nhiên, họ cần có 1 CDM cao to đá cặp cùng để hạn chế nhược điểm chơi đầu. Ngoài 2 vị trí CDM và CM, Verratti còn chơi tốt ở vị trí CAM, “Mua tui đi” còn chơi cực kỳ chắc chắn khi được xếp đá LB/RB.

Bastian Schweinsteiger

Từng bị cộng đồng “xa lánh” vì chỉ số ẩn Tập trung thấp, nhưng giờ đây, các bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng tiền vệ người Đức. Tốc độ của Bastian Schweinsteiger cũng không cao, nên trong game, chúng ta thường có cảm giá là anh không năng nổ bằng những Pogba, Matuidi hay Marchisio, dù phạm vi hoạt động của anh là khá rộng.

Schweinsteiger cũng cầm bóng khá tốt, thậm chí mùa WC06 và mùa ‘08E của anh còn “quẩy” skill rất hay và thường có những pha đi bóng lắt léo rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định sử dụng anh ở vị trí CM, bạn nên sử dụng thẻ mùa giải toàn diện nhất của anh, đó là mùa U10.

Đây là thẻ mùa giải tranh chấp tốt nhất của tiền vệ người Đức, và cũng có đủ tốc độ cũng như sự khéo léo để cầm bóng và triển khai tấn công.

Bastian Schweinsteiger không phải là mẫu cầu thủ giỏi kiến tạo, dù anh chuyền bóng rất chắc ăn. Bù lại, anh lại rất nguy hiểm với những cú sút xa.

Arturo Vidal

Tuy không được chú ý nhiều bằng Marchisio, nhưng Vidal lại có phần hiệu quả hơn khi sử dụng trong New Engine, đặc biệt là trong khâu phòng ngự.

Cầu thủ người Chile đeo bám cực kỳ dai dẳng và trạm bóng rất thông minh. Ngoài ra, anh còn rất mạnh trong những tình huống xoạc bóng để lấy bóng hoặc cản phá những cú sút. Với lối chơi di chuyển không biết mệt mỏi, Vidal thường là người giải nguy những tình huống giải nguy trước khung thành.

Trong tấn công, Vidal cũng rất chịu chạy và có nhiều pha xâm nhập vòng cấm nguy hiểm. Ngoài ra, Vidal còn gây ra không ít khó khăn cho thủ môn đối phương với những cú sút xa uy lực.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored