Nhờ đồng Chiacoin mà doanh số SSD của ADATA tăng gấp 5 lần

05/05/2021 Mình Là Chim

Thương hiệu SSD ADATA đến từ Đài Loan đã báo cáo rằng doanh số bán hàng của bộ phận NAND và HDD đã tăng gấp 5 lần nhờ sự ra đời của đồng tiền điện tử Chiacoin.

Doanh số này đến từ những dòng SSD dung lượng cao, vốn là một phân khúc thông thường không chiếm doanh số nhiều lắm vì như các bạn biết đấy, số người mua SSD dung lượng cao hơn 1TB hiện tại vẫn không nhiều. Nhưng với đồng tiền Chiacoin, những loại SSD dung lượng 2TB lại bán chạy như tôm tươi, thậm chí người ta còn dự đoán rằng với tình hình như thế này thì 4TB cũng sẽ đạt doanh số tương tự.

Với đồng tiền Chiacoin thì hiện tại “dân đào” đang ưa chuộng ổ cứng HDD hơn, đặc biệt là loại ổ dung lượng 4TB. Còn với ổ SSD, do đặc thù tuổi thọ không thể địch lại được HDD, đặc biệt là những ổ SSD dùng NAND TLC hoặc QLC. Ngoài ra thì các ổ sử dụng giao thức PCI-e còn hạn chế hơn nữa khi hầu hết bo mạch chủ chỉ có thể hỗ trợ từ 16 đến 20 làn mà thôi, nên tối đa một hệ thống chỉ có được khoảng vài ổ SSD cùng hoạt động một lúc. Với ổ sử dụng giao thức SATA thì lại không bị hạn chế về vấn đề này khi hiện tại trên thị trường đã có loại bo mạch chủ chuyên dụng có đến 32 cổng SATA như hình dưới.

Với bo mạch chủ này thì việc thiết lập hệ thống có 32 ổ giao thức SATA để “đào” đồng Chia sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết

Vấn đề duy nhất đối với HDD hiện tại đó chính là việc thiếu hụt hàng hóa nên đất diễn của SSD đối với đồng Chia vẫn còn và người dùng sẽ phải cân nhắc những khoản đầu tư lâu dài đối với đồng tiền này, liệu nó có “sống lâu” hay đây chỉ là một trào lưu nhất thời.