HomeTin GameNhìn lại CFEL 2022 mùa 1: Những cảm xúc eSports trọn vẹn

Nhìn lại CFEL 2022 mùa 1: Những cảm xúc eSports trọn vẹn

Published on

CFEL 2022 mùa 1 đã thành công ngoài mong đợi khi cho thấy những cảm xúc đa chiều từ nhiều góc độ của một giải đấu eSports trọn vẹn.

Giải đấu CFEL 2022 mùa 1 là cấp độ cao nhất trong hệ thống giải eSports của bộ môn Đột Kích tại Việt Nam. Chuỗi hệ thống giải bắt đầu với CLAN WAR dành cho cấp phong trào, sau đó là CSC dành cho hệ bán chuyên rồi cuối cùng chính là giải chuyên nghiệp CFEL.

CFEL 2022 mùa 1 là giải đấu khép lại giai đoạn nửa đầu năm 2022 của làng eSports Đột Kích. Cơ cấu giải thưởng của đợt này được NPH VTC Online đầu tư lên đến 230.000.000đ. Giải bao gồm 8 đội tuyển tham gia với 4 đội top của mùa giải cuối năm 2021 và 4 đội được lên hạng từ hệ thống CSC 2022 mùa 1.

hinh 1 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Lộ trình giải bao gồm vòng đấu bảng với 2 lượt đi và về diễn ra từ 3/5 – 9/6 để hình thành bảng xếp hạng điểm số cho 8 đội. Sau đó 4 đội xếp trên sẽ giữ quyền trụ lại giải đến mùa sau đồng thời bước vào vòng playoff tranh chức vô địch.

Kết quả vòng bảng là cuộc rượt đuổi tỷ số gay gắt giữa đương kim vô địch LEGACY HEROKING và cựu vô địch đồng thời là đội tuyển có nhiều thành tích CELEBe.2L. Tuy nhiên về giai đoạn cuối vòng bảng,  LEGACY HEROKING bị đuối sức và rơi xuống hạng 3 trong khi CELEBe.2L trụ vững ở vị trí đầu bảng.

hinh 2 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong khi đó, đội tuyển trẻ ROMBOSS CFVN tiếp tục tạo ra bất ngờ khi thành công lọt vào top 4 giữ chắc danh hiệu chuyên nghiệp của mình cho đến mùa sau. ROMBOSS CFVN được xem là một hiện tượng của năm 2022 khi họ khởi nghiệp từ giải CLAN WAR 2022 mùa 1 như một đội phong trào. Sau đó họ liên tục chiến thắng giành được suất vào giải CSC 2022 mùa 1 dành cho bán chuyên. Tại đây họ vượt qua những đội chuyên nghiệp cũ được chuyển xuống từ CFEL 2021 mùa 1 năm ngoái và xuất sắc giành được một vé đi thẳng lên hệ thống giải chuyên nghiệp.

Ngày 11/6 vừa qua, vòng playoff đã diễn ra với thể thức leo thang cấp độ khi các đội xếp dưới sẽ đấu loại trực tiếp giành quyền gặp đội xếp hạng trên. Hiện tượng trẻ ROMBOSS CFVN sau khi hoàn tất giấc mơ giành danh hiệu chuyên nghiệp đã gặp phải cường địch là đương kim vô địch LEGACY HEROKING nên nhanh chóng bị đánh bại. Mặc dù bị hạ gục như ROMBOSS CFVN xem như đã hoàn thành ước mơ đầu tiên là đi từ phong trào lên chuyên nghiệp của mình chỉ trong một mùa duy nhất. Giờ đây họ sẽ mở ra một ước mơ mới đó là trụ hạng chuyên nghiệp và nhắm vào giải vô địch ở các mùa sau.

hinh 3 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong khi đó, ở nhóm tinh anh có sự chạy đua giữa LEGACY HEROKING đang muốn giữ ngôi vô địch của mình, CELEBe.2L muốn lấy lại chức vô địch đã để lọt vào tay đội bạn mùa trước và RANKING GAMING – một đội mạnh đang muốn tìm kiếm chức vô địch cho mình. Kết quả của cuộc leo thang là LEGACY HEROKING xuất sắc vượt qua đội xếp trên ở vòng bảng là RANKING GAMING bước vào chung kết tranh chức vô địch.

Trận chung kết diễn ra ngày 12/6 lặp lại mùa trước khi vẫn là cuộc đối đầu giữa 2 đội LEGACY HEROKING và CELEBe.2L. Tuy nhiên kết quả thì không lặp lại như trận chung kết CFEL 2021 mùa 2 ngày xưa. CELEBe.2L đã thể hiện đẳng cấp khi giành lại chức vô địch từ tay đối phương một cách đầy bình tĩnh và tự tin.

hinh 4 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kết quả cuối cùng chức Vô địch thuộc về CELEBe.2L, Á quân thuộc về LEGACY HEROKING, Top 3 thuộc về RANKING GAMING và Top 4 là hạt giống phong trào đi lên từ CLAN WAR – ROMBOSS CFVN.

Có thể thấy CFEL 2022 mùa 1 là một thành công ngoài mong đợi khi thể hiện đủ các cảm xúc đa chiều từ nhiều góc độ. Một CELEBe.2L tìm lại chức vô địch đã đánh mất. Một LEGACY HEROKING nỗ lực giữ danh hiệu vô địch nhưng không thành công. Một RANKING GAMING nằm trong top đội mạnh vẫn đang đi tìm chức vô địch cho mình. Một ROMBOSS CFVN thăng tiến mạnh mẽ, hoàn thành giấc mơ chuyên nghiệp chỉ trong nửa năm. Có thể nói sự góp mặt của các nhân tố mới và sự cạnh tranh gay gắt giữa các đội tuyển kỳ cựu đã tăng tính hấp dẫn cho giải đấu CFEL 2022 mùa 1.

hinh 5 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngay sau khi kết thúc giải, mùa giải thứ 2 của năm 2022 cũng đã được Đột Kích khởi động. Giải đấu CLAN WAR 2022 mùa 2 đã mở đăng ký từ ngày 22/6 dành cho tất cả các đội phong trào và các cá nhân đăng ký tham gia. Thành công của ROMBOSS CFVN là một sự cổ vũ mạnh mẽ để những game thủ và đội tuyển cấp phong trào có thêm niềm vào ước mơ đi lên chuyên nghiệp của mình.

Sponsored

tin mới nhất

Phiên bản mới Chân Mệnh Thiên Long chính thức ra mắt, quần hùng chiến loạn Tân Thiên Long Mobile

Thiên Long ứng phó khi giang hồ phân tranh, tự tay chế tạo Thiên...

TSX Sẵn sàng cho Closed Beta Test ra mắt vào 29/02

Vào đầu tháng 1 vừa qua, tựa game TSX đã mở giai đoạn Alpha...

Tekken 8 đã bán được 2 triệu bản chỉ trong một tháng

Bandai Namco vừa công bố doanh số của Tekken 8 đã vượt qua con...

Phần 2 của Honkai Impact 3 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 29/2!

Đội ngũ phát triển game hành động Honkai Impact 3 hôm nay chính thức...

Đón Tết Giáp Thìn thăng hoa, cộng đồng Play Together rộn ràng khoe Tết chất

Sự kiện Selfie contest - Khoe Tết chất cùng Play Together VNG nhận loạt...

tin liên quan