Nhà máy của Samsung tại Texas ngưng hoạt động sẽ làm ảnh hưởng đến giá cả của SSD

10/03/2021 Mình Là Chim

Do bão tuyết mà nhà máy của Samsung tại Texas đã ngưng hoạt động từ tháng hai và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giá của SSD trong tương lai gần.

Nguyên nhân ảnh hưởng bởi vì đây là nhà máy chuyên sản xuất controller dành cho SSD PCIe của Samsung và bởi vì bão tuyết tấn công gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, nhà máy này đã phải đóng cửa từ Tháng Hai vừa rồi và khó có thể quay lại sản xuất trước Tháng Năm này.

Trụ sở đặt tại Austin, Texas của Samsung được thành lập năm 1996. Đến năm 2012, Samsung đã đầu tư hơn $13 tỷ đô la Mỹ vào trụ sở ở Austin, hoạt động dưới tên gọi Samsung Austin Semiconductor LLC. Đầu tư vào Austin của Samsung trở thành dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất ở bang Texas và là một trong những dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất ở nước Mỹ.

Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến giá của SSD thương hiệu Samsung. Trước mắt thì chúng ta đã thấy hậu quả đầu tiên là có tới 75% sản lượng controller dành cho SSD PCIe đã bị tác động trong tháng rồi, và chỉ sớm thôi thì trong Tháng Tư tới đây giá cả của SSD cao cấp của Samsung sẽ tăng giá.