Nhà máy của Micron vừa bị mất điện một giờ, giá chip nhớ năm sau sẽ tăng giá

Published on

Quảng cáo

Fab của Micron đặt tại Đài Loan vừa bị mất điện trong 1 giờ đồng hồ và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá chip nhớ trong năm 2021 tới đây.

Lí do là nhà máy này chiếm đến 10% tổng sản lượng chip nhớ toàn cầu và “cú mất điện” kể trên đã làm hư hại một số lượng lớn lô wafer đang trong quá trình sản xuất.

silicon1 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Những tấm wafer này cực kì yếu duối trước sự cố mất điện cho để sản xuất chúng cần phải trải qua rất nhiều quá trình đòi hỏi sự liên tục với nhau.

Quá trình sản xuất Wafer có thể mất hàng tháng giữa các giai đoạn chế tạo ban đầu cho đến quy trình đóng gói cuối cùng; và điều này có nghĩa là mất điện hoặc nhiễm bẩn vật liệu có thể gây nguy hiểm cho số lượng quá lớn chất bán dẫn được chế tạo.

Fab với “mật danh” MTTW này của Micron là nơi đặt các dây chuyền bán dẫn tiến trình 10nm, sản lượng 125 ngàn tấm wafer/tháng và chiếm 30% tổng sản lượng của Micron.

Với sự cố lần này cộng thêm sự tăng trưởng của thị trường do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 khiến hoạt động mua sắm các thiết bị điện tử nhằm phục vụ cho công việc tại nhà chắc chắn sẽ làm giá chip nhớ tăng mạnh trong năm tới, và đây không phải là lần đầu tiên những sự cố từ nhà máy khiến giá linh kiện bị tăng cao.

Tin mới

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

AMD Ra Mắt Hệ Sinh Thái Điện Toán Toàn Diện Cho Kỷ Nguyên AI

Tại sự kiện Advancing AI 2026 (AAI 2026) diễn ra vào ngày 23 tháng...

Biwin M560 PCIe 5.0 SSD: Mang đến cách tiếp cận cân bằng hơn cho lưu trữ thế hệ mới

Biwin giới thiệu SSD PCIe 5.0 M560, giải pháp lưu trữ được phát triển...

Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro: Đột phá công nghệ AI Frame Fusion

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Frame Fusion...

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

Galaxy Z Fold8 dùng màn hình 4:3, giá từ 46,99 triệu đồng tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Fold8 sở hữu thân máy thấp rộng, màn hình chính 7.6 inch tỷ lệ 4:3 mới, cấu hình Snapdragon 8 Elite Gen 5, giá khởi điểm 46,99 triệu đồng.

Philips Evnia 32M2N6901A: Màn hình QD-OLED 4K định hình không gian giải trí cao cấp

Thương hiệu Philips vừa chính thức ra mắt Evnia 32M2N6901A, mẫu màn hình chuyên...

NVIDIA RTX Spark nhận bản cập nhật Driver đầu tiên

NVIDIA vừa chính thức phát hành bản xem trước đầu tiên của driver hỗ...

tin liên quan