HomeeSportsNền Dota 2 Trung Quốc chấn động vì scandal bán độ

Nền Dota 2 Trung Quốc chấn động vì scandal bán độ

Published on

Một số player đã mất đi sự nghiệp Dota2 chuyên nghiệp của mình vì bán độ. Có hơn 20 player đã bị cấm thi đấu trọn đời ở các giải đấu của Valve và một số khác bị cấm ở các giải riêng biệt tuy nhiên “tấm gương” này vẫn chưa đủ sức răn đe tất cả các player.

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Solo, người duy nhất được Valve gỡ ban vì bán độ.

Hôm qua tại division 2 của giải Dota2 Professional League Season 5, hai đội tuyển đã làm hết sức mình để … throw game. Bình thường, trong một trận đấu được dàn xếp, một đội sẽ làm hết sức để thua nhưng hôm qua tình huống cực kỳ hài hước đã diễn ra .

Cả hai đội Ulrica và Rock.Y có một trận đấu cực kỳ “chuyên nghiệp” khi cố gắng một cách tốt nhất để feed và throw game. Hành vi bất thường này được toàn bộ caster theo dõi và bình luận trận đấu phát hiện ra. Haitao một trong những caster nổi tiếng nhất Trung Quốc đã vô cùng giận dữ sau khi chứng kiến “trò lố” của hai đội : 

“Ngày hôm nay tại Dota Professional League, tôi chứng kiến MỘT TRẬN ĐẤU KINH TỞM NHẤT trong sự nghiệp caster chuyên nghiệp của tôi. Trận đấu giữa Rock.Y và Ulrica đã được dàn xếp. Tôi không rõ player nào liên quan ở đây và tôi cũng không có bằng chứng chứng minh họ bet 10k$ vào đối thủ. NHƯNG nếu bạn xem replay (match Id 3802426172), tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cực kỳ tức giận giống tôi. 

Okay, 15 phút đầu tiên, tỷ số đang là 7:4, Puck, thằng đã vừa dùng hết sạch skill để clear creep rồi, lại lao thẳng vào Luna đang farm stack Ancients. Luna thì cast ulti mặc dù có 6 creep xung quanh, Puck bị dính hai beam và ở mức máu rất thấp, nhưng Luna lại TỪ BỎ và cho Puck đi về. Puck giống như “Wtf, sao mày không giết tao đi” rồi lao vào wave creep giữa trụ 1 và 2, dùng hết sạch skill cuối cùng Luna buộc phải giết Puck. 

Phút thứ 16, Disruptor cố gắng 1 v 1 với Elder Titan ở rừng Radian, Disruptor đã cast trượt combo Kinetic Field – Static Storm nhưng Elder Titan đã cố gắng hết sức để lao vào trong Static Storm kể cả lúc Field còn chưa hết thời gian. Elder Titan rất thấp máu sau “ăn” Static Storm nhưng Disruptor bắt đầu chạy đi và ET bắt đầu đuổi theo kẻ nhiều máu hơn. Cuối cùng, sau khi cancel vài lần auto attack, ET bị Disruptor giết một cách miễn cưỡng. 

NHƯNG tình tiết ly kỳ còn chưa dừng lại tại đó, Disruptor muốn chết nên anh đi tới Terroblade của đối phương, hi vọng TB sễ giết anh bằng tay hoặc reflection vì anh đã yếu máu rồi. Đáng tiếc TB KHÔNG QUAN TÂM, anh bắt đầu bỏ chạy trước một support hết mana đỏ máu. VÂNG nhưng Disruptor không từ bỏ, anh chạy vào tầm bắn của trụ, rồi quay gần illusion của TB sau cùng anh ấy cũng đã thành công trong việc feed mạng. Đến lúc này, cuộc chạy đua throw lên tới cao trào. 

Dire nghĩ họ đang bị thụt lùi trong “cuộc chiến” này nên họ quyết định push highground trong khi form rồng của DK vẫn đang quay. Puck của Radian, máu đỏ bước tới cả đoàn quân Dire rồi chết khi không cast được skill nào, Tuskar tự sát tại trụ 3 Radian khi đang đầy máu. Tiny so tay to với hero địch khi chỉ auto attack mà không dùng Avalanche hoặc Shadow Blade. Disruptor và Chen lao vào đối phương như hai cầu thủ bóng rổ không rõ mình đang chơi cho đội nào. 
Cả hai đội chết và feed theo một cách lố bịch và thực sự thổi tung não tôi đi rồi. Tôi chỉ kiểm soát được cơn giận khi tôi viết bài này.. .”

Haitao còn trích dẫn highlight video với những trò lố trong bài viết của mình. Đây là video tương tự với tiếng Anh do DotaTVru upload :

Đây là một số ảnh chụp đoạn chat giữa solo mid Rock.Y Meteor lộ ra trên internet : 

A : Gì thế ?
Meteor : Bọn nó vượt trụ và feed ..
A : Mày không làm thế chắc ?
Meteor: Không, không phải bọn tao
Meteor: Bọn tao thấy bọn nó feed
Meteor: Nên bọn tao đoán nó dàn xếp trận đấu
Meteor: bọn tao không muốn nó được như ý muốn.

Ngoài ra còn một ảnh chụp màn hình của player từ Ulrica: 

A:Vậy là mày “chơi” hay là bị bọn nó “chơi” lại ? 
B: Bọn tao bị “chơi” một vố
B: Bọn nó lừa bọn tao
B: Sao lại có bọn lừa đảo như thế được
B: Bọn tao mất khoảng 100K *( khoảng 16,000$ )
A: …..
A: Rock.Y đúng là một lũ khốn nạn.

Đơn vị tổ chức, Mars Media đã trả lời tất cả những lời khiếu nại trong ngày và kết quả cả hai đội đều bị loại ra khỏi giải. Câu trả lời chi tiết hơn sẽ được họ công bố ngay khi điều tra xong. 

“Chúng tôi nhận được rất nhiều report về trận đấu giữa ROCK.Y và Ulrica hôm nay. Chúng tôi đang tiến hành điều tra về trận đấu. Công báo chính thức sẽ được đưa ra sau.”

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan

Lịch thi đấu các bộ môn tuần 1 Esports World Cup

Tuần 1 Esports World Cup sẽ gồm các cuộc...

Valve hiện đã mở bán các sản phẩm refurbished Steam Deck

Valve đã bắt đầu bán các phiên bản refurbished...

The International lần đầu được tổ chức tại Đông Nam Á

Giải đấu thường niên của Dota 2, The International...

Steam Deck – Máy chơi game di động của Valve, giá chỉ từ $399

Valve đã bất ngờ giới thiệu sản phẩm Steam...