MSI MPG CORELIQUID K360 – Hoa hậu tản nước đến từ nhà Rồng

03/04/2021 Suzzuki

MSI MPG CORELIQUID K360 có thiết kế rất hợp lý, không những đẹp mắt mà còn đem tới hiệu năng làm mát rất tốt cho CPU.

Sau khi chào sân tại mảng tản nhiệt nước All-In-One với dòng MAG Coreliquid R thì mới đây MSI đã tung ra dòng sản phẩm mới có cái tên tương tự, chỉ đổi thành K mà thôi. Tất nhiên mọi thứ không chỉ đơn thuần thay tên như vậy, hãng Rồng cũng có rất nhiều nâng cấp, thay đổi để khiến bộ tản nước của họ trở nên đẹp lung linh về ngoại hình đồng thời có hiệu năng làm mát cho CPU cao hơn. MSI MPG CORELIQUID K360 chính là ‘hoa hậu’ tản nhiệt nước mới ra mắt thị trường thế giới gần đây và hiện cũng sắp cập bến Việt Nam.

Bộ phụ kiện của MSI MPG CORELIQUID K360 rất đầy đủ, người dùng được trang bị từ quạt RGB tới keo tản nhiệt bôi sẵn ở đáy block nước, rõ ràng là rất tiện lợi song bạn sẽ phải chi thêm tiền mua tuýp keo tản nhiệt khác dùng trong những lần bào trì bảo dưỡng, vệ sinh máy móc sau này. Về mặt tương thích, sản phẩm hỗ trợ tốt cả nền tảng AMD Ryzen và Intel Core I đời mới, việc thay đổi gọng, clip sao cho phù hợp cũng rất dễ dàng.

Một điểm thú vị cho thấy MSI vô cùng chăm chút cho việc thiết kế sản phẩm này chính là chiếc quạt nhỏ được giấu phía trong block nước, cần phải tháo lớp vỏ nhựa bên ngoài ra mới có thể quan sát được kỹ càng. Đây là bộ phận giúp MSI MPG CORELIQUID K360 có thể thổi gió ra xung quanh CPU, làm mát cả cụm VRM nữa.

Các chi tiết khác trên bộ tản nhiệt nước này cũng được MSI chăm chút kỹ càng với dây bọc ống nước xịn xò, cụm rad 360 lớn đi kèm với 3 quạt tản nhiệt MSI TORX 4.0 không những có lưu lượng khí siêu lớn siêu mát mà còn cực đẹp khi sử dụng hiệu ứng đèn ARGB đồng bộ qua Mystic Light tạo hiệu ứng cực đẹp.

Toàn bộ cụm đèn trên quạt, block nước được kết nối trực tiếp với nhau chứ không dùng hub chuyển, do vậy dây dợ trên thiết bị có hơi nhiều và khó đi dây một chút đối với dân không chuyên.

Điểm nhấn lớn nhất của MSI MPG CORELIQUID K360 trong thiết kế chính là màn hình LED 2,4 inch ngay mặt trước block, không những để trang trí với logo hay hoạ tiết rất đẹp mắt mà còn có khả năng hiển thị thông số của hệ thống nữa, quả thực là ‘tiện nhiều đường’.

Cần chú ý là bộ tản nhiệt nước MSI MPG CORELIQUID K360 chỉ tương thích toàn phần với mainboard MSI, khi cắm sang bo mạch chủ khác thì các tính năng tản nhiệt vẫn hoạt động tốt song điều khiển màn hình hay đồng bộ đèn LED là điều không thể!

Đi vào hiệu năng, sản phẩm có thành tích làm mát tương đối đáng nể. Thử nghiệm nhanh với CPU AMD Ryzen 7 1700X cho kết quả rất ấn tượng:

Ở mức chạy bình thường với các tác vụ lướt web, nghe nhạc đơn thuần thì gần như CPU không nóng lên nổi, nhiệt độ chỉ là 33 độ C trong điều kiện môi trường khoảng 25-26 độ C.

Tra tấn một chút để đẩy CPU lên 100% công suất trong khoảng nửa giờ, nhiệt độ lên được 56 độ C. Ngay cả khi OC lên một chút khoảng 10% thì bộ tản nhiệt nước MSI MPG CORELIQUID K360 vẫn cân tốt với nhiệt độ không quá 60 độ C, rất tuyệt.

Nhìn chung, MSI MPG CORELIQUID K360 là bộ tản nhiệt nước rất đáng chú ý cho người dùng cao cấp hay các game thủ cần dùng PC hiệu năng cao, đặc biệt là các fan boy của MSI thì dĩ nhiên là cần bỏ tiền ra sắm ngay rồi!