MSI giới thiệu loạt bo mạch chủ sử dụng chipset Intel Z690 trong sự kiện “The next playground”

05/11/2021 Mình Là Chim

Thế giới mới mẻ mà chúng ta đang sống chính là “The next playground”. Để đem đến trải nghiệm người dùng tốt nhất, MSI không ngừng đổi mới và áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu để tạo ra các sản phẩm có hiệu năng cao nhất. Người dùng tự ráp máy (PC DIY) sẽ được giới thiệu một Khái niệm “Powered By MSI” trong một hệ sinh thái sản phẩm toàn diện. Bên cạnh đó, MSI cũng giới thiệu đến người dùng những sản phẩm thương mại được thiết kế để bạn có thể làm việc với hiệu quả cao hơn.

MSI giới thiệu Dòng sản phẩm Bo mạch chủ Z690 hoàn toàn mới

Mùa thu này, Sự kiện ra mắt của các mẫu vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 đã trở thành tâm điểm của thế giới công nghệ. MSI cũng tiếp bước Intel để giới thiệu ra thị trường những mẫu bo mạch chủ Z690 hoàn toàn mới. Tất cả những gì bạn mong đợi sẽ không chỉ nằm trong trí tưởng tượng.

Chúng ta có mặt ở đây với những công nghệ mới

Bên cạnh những vi xử lý dòng Core hoàn toàn mới, chúng ta sẽ chào đón một kỷ nguyên công nghệ mới. Tất cả các bo mạch chủ Z690 của MSI đều hỗ trợ giải pháp PCIe 5.0 tiên tiến nhất, có thể đạt băng thông lên đến 128GB/s, gấp đôi thế hệ PCIe 4.0 trước đây. Để có thể giữ được các card đồ hoạ nặng kí, khe PCIe 5.0 được gia cố thêm bằng bốn mối hàn tích hợp vào bảng mạch PCB.

Tất cả các dòng sản phẩm bo mạch chủ Z690 đều có phiên bản hỗ trợ giải pháp DDR5. Nhờ vào công nghệ độc quyền Memory Boost của MSI, các bo mạch chủ Z690 của MSI có độ ổn định và hiệu năng cao. Theo như kết quả mà MSI OC LAB thử nghiệm, các bo mạch này có thể cải thiện lên đến 30% tốc độ xung bộ nhớ. Để đem đến nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn cho người dùng, MSI cũng cho ra mắt các phiên bản sử dụng bộ nhớ DDR4 cho các dòng bo mạch chủ Gaming và PRO Series.

Đối với khả năng lưu trữ, các bo mạch chủ dòng Z690 Series sở hữu tối đa lên đến 5 khe M.2 trên bo mạch, trong đó bao gồm 4 khe M.2 Gen4.

Để người dùng dễ sử dụng hơn, tất cả các bo mạch chủ Z690 của MSI đều được trang bị tính năng EZ M.2 Clip. Chỉ đơn giản xoay một vòng, người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng lắp đặt ổ cứng SSD vào khe M.2.

Các pha cấp điện được nâng cấp

Để có thể giúp cho những Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 thoả sức phát huy sức mạnh của mình, hệ thống các pha cấp điện ở tất cả các phân khúc đều được nâng cấp. Các bo mạch chủ Z690 của MSI giờ đây có thể sở hữu đến 19 pha VRM cấp điện với khả năng chịu dòng điện 105A SPS. Với công nghệ độc quyền Core Boost của MSI, thiết kế cấp điện mạnh mẽ đem đến cho vi xử lý dòng điện ổn định và đáng tin cậy để có thể đạt được hiệu năng cao hơn nữa.

Nhiều cổng kết nối đem đến sự linh hoạt

Sự linh hoạt về số cổng kết nối là điều rất quan trọng với người dùng tự ráp máy, và MSI luôn luôn nhớ điều đó. Tất cả các bo mạch chủ Z690 của MSI đều sở hữu cổng Type-C phía trước. Dòng sản phẩm MEG Series thậm chí còn trang bị cổng USB 3.2 Gen 2×2 với tốc độ truyền tải lên đến 20Gbps, vô cùng hoàn hảo khi kết hợp với những mẫu thùng máy mới nhất của MSI, là những thùng máy đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cổng USB Type-C 20Gbps phía trước.

Đối với các cổng IO ở phía sau máy, các bo mạch chủ dòng MEG Series sở hữu cổng Thunderbolt 4 với băng thông truyền tải lên đến 40Gbps, có thể xuất hình các nội dung độ phân giải 8K và tương thích chuẩn USB 4.0. Bo mạch chủ Z690 của MSI cũng hỗ trợ giải pháp Wi-Fi 6E tiên tiến nhất

Giải pháp Tản nhiệt Tổng hợp

Bo mạch chủ Z690 của MSI sở hữu giải pháp tản nhiệt hiệu quả, bao gồm tấm tản nhiệt mở rộng “Extended Heatsink”, Nắp che bằng nhôm và nhiều yếu tố khác nữa. Để duy trì hiệu năng vận hành ở tốc độ cao, dòng sản phẩm MEG và MPG Series được trang bị các ống dẫn nhiệt chạy xuyên qua các tấm tản nhiệt dành riêng cho VRM. Chúng tôi cũng trang bị công nghệ tản nhiệt khe M.2 Shield Frozr với giải pháp tản nhiệt hai mặt để có thể giữ cho các ổ cứng SSD chuẩn NVMe hoạt động với hiệu năng cao.

Đối với người dùng chuyên nghiệp cao cấp, dòng sản phẩm MEG Series của chúng tôi sở hữu tấm giáp lưng bằng nhôm. Nhiệt sinh ra từ linh kiện có thể được truyền thông qua các tấm dán tản nhiệt đến tấm giáp lưng và phân tán đều ra khắp bề mặt. Tiếp đó, từ chất liệu nhôm của tấm giáp lưng này nhiệt độ có thể thoát ra bên ngoài. Giải pháp tổng hợp này của chúng tôi đem đến hiệu năng ổn định và đáng tin cậy cho người dùng.

Powered By MSI

Một trong những chỉ số khảo sát các phản hồi của chúng tôi cho thấy nhiều người dùng tự ráp máy trải nghiệm một vài vấn đề tương thích linh kiện trong quá trình ráp PC. Để giải quyết vấn đề này, MSI giới thiệu một khái niệm mới với tên gọi: “Powered by MSI”, để nhắm đến cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới cho cộng đồng người dùng tự ráp máy. Yếu tố này giữ được độ linh hoạt của một mẫu máy tự ráp và cũng đem đến sự ổn định của những mẫu máy đồng bộ. Với những sản phẩm dán nhãn Powered By MSI, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về tính tương thích hay nguy cơ thiếu ổn định của linh kiện. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo tất cả các sản phẩm của MSI bao gồm bo mạch chủ, tản nhiệt nước, bộ nguồn, và thùng máy, có thể tương thích với nhau.