MSI GEFORCE RTX 3090 GAMING X TRIO 24G – Card đồ họa 50 triệu

01/10/2020 Mình Là Chim
@yuyuhm15Mở hộp MSI RTX 3090 24GB giá gần 5x ##learnontiktok ##mmosite ##unbox ##RTX3090 ##MSI♬ Cyber Love – Hoaprox


Nếu có 50 triệu Việt Nam Đồng bạn sẽ mua nguyên một dàn máy tính hay chỉ mua mỗi card đồ họa MSI GEFORCE RTX 3090 GAMING X TRIO 24G thôi?

Mới chỉ cách đây vài tháng thôi, với 50 triệu bạn đã dư mua một bộ máy tính sử dụng card đồ họa GEFORCE RTX 2080 SUPER chiến đủ tất tần tật mọi thứ game trên đời, vậy mà chỉ với sự ra mắt của GEFORCE RTX 30 Series, mà cụ thể là RTX 3090, mà cụ thể hơn nữa là MSI GEFORCE RTX 3090 GAMING X TRIO 24G, mức giá của card đồ họa chơi game đã được nâng lên một tầm cao mới – 50 triệu đồng.

Nhưng trước khi đọc tiếp, cần phải ghi nhớ một điều rằng đây là chiếc card thuộc dòng cao cấp nhất của MSI (Tính đến thời điểm hiện tại) trang bị GPU cao cấp nhất dành cho gaming của NVIDIA (Cũng tính đến thời điểm hiện tại).

Vậy, cao cấp chúng ta có gì?

Vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự 3 đời gần đây: Đơn giản, Đẹp, Mạnh mẽ. Tất nhiên “dầu sôi lửa bỏng” thì trang bị 3 quạt TORX 4.0 là thiết yếu. Có thể thấy rằng, thiết kế của MSI GEFORCE RTX 3090 GAMING X TRIO 24G rất đẹp, nếu không muốn nói là đẹp nhất của đợt GPU mới này.

Tất nhiên, để tản được nhiệt thì MSI cũng đã trang bị một khối tản “màu mỡ” không kém, dày 2 slot, tất nhiên thì phần quạt vẫn ăn gian ra một tí nên để thoải mái, hãy cứ xem là 3 nhé.

Tiếp xúc trực tiếp với GPU để dẫn nhiệt sẽ là một khối đồng nguyên chất được mạ nikel, sáng bóng và nhẵn nhụi để tối đa hiệu năng.

Hiển nhiên, với khối tản nhiệt như vậy thì trọng lượng sẽ không hề nhẹ, đặc biệt với những ai lắp đặt ở vị trí nằm úp truyền thống thì chiếc card có trọng lượng 1 kí rưỡi này sẽ là một trở ngại đáng lo. Hiểu được điều đó, MSI tặng luôn bạn một bracket để chống đỡ.

À cái này không mới, từ thế hệ GEFORCE RTX 20 Series đã có rồi.

Lật mặt sau, che chắn hoàn toàn bởi back plate bằng chất liệu graphene, kết hợp cả một heat pipe bên dưới giúp tăng hiệu quả tản nhiệt. Theo trào lưu đang lên, MSI không sử dụng hoàn toàn tụ SP-CAP hoặc MLCC, mà họ dùng cách hỗn hợp. Dù sao thì NVIDIA cũng confirm lỗi không đến từ dàn tụ, quan trọng gì.

Hiệu năng của sản phẩm sẽ được cung cấp trong thời gian tới.