HomeCông NghệMở khóa tiềm năng của AI tại châu Á – Thái Bình...

Mở khóa tiềm năng của AI tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản cùng Dell

Published on

Vừa qua, Dell Technologies đã tổ chức buổi hội thảo tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) với chủ đề “Mang AI đến dữ liệu”.

Buổi hội thảo trực tuyến được chủ trì bởi ông John Roese, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu của Dell, và ông Peter Marrs, Chủ tịch, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản. Họ đã thảo luận với nhau về bối cảnh của AI trước nhu cầu sáng tạo đổi mới về AI ngày càng gia tăng trong khu vực và Dell có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội này như thế nào.

mo-khoa-cua-ai-chau-a-va-nhat-ban-cung-dell

Ông John Roese, Giám đốc Công nghệ Toàn cầu, Dell Technologies, chia sẻ: “Lần gần nhất chúng ta trải qua thay đổi mạnh mẽ về các hệ thống IT hỗ trợ tăng năng suất trong doanh nghiệp đã khoảng 20 năm trước.

Chúng ta đã ứng dụng các hệ thống quy mô lớn như ERP và CRM. Đây là những hệ thống đã góp phần thay đổi cách các doanh nghiệp sử dụng công nghệ. Trong nhiều năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều công nghệ mới ra đời, nhưng không công nghệ nào mang đến khả năng tăng năng suất to lớn cho doanh nghiệp như AI”.

Ông Peter Marrs, Chủ tịch, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, Dell Technologies, nhấn mạnh: “AI là lĩnh vực phát triển rất mạnh mẽ tại khu vực APJ, đặc biệt là Generative AI. AI đang thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng,giúp gia tăng năng suất làm việc đáng kể.

Với vai trò một trong nhà cung cấp hạ tầng hàng đầu, Dell có thể mang tới cho doanh nghiệp một cách tiếp cận độc đáo và khác biệt nhờ danh mục Generative AI lớn nhất thế giới, từ máy bàn cho đến trung tâm dữ liệu, cho đến điện toán đám mây.”

Chiến lược AI với bốn mũi nhọn của Dell

Ông Roese đã trình bày tổng quát về các cơ hội trong lĩnh vực AI. Ông cũng nhấn mạnh cách Generative AI đã phổ cập AI đến tất cả mọi người, và chứng minh rằng các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực cần phải triển khai công nghệ này để cung cấp những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa cao hơn cho khách hàng và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Ông Roese cũng lưu ý ứng dụng Generative AI cũng kèm theo những thách thức liên quan đến các yêu cầu về quyền riêng tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, và tuân thủ các biện pháp kiểm soát bảo mật.

Ông Roese cho biết: “Chúng tôi tập trung cung cấp các giải pháp Generative AI riêng tư, triển khai AI trực tiếp vào các bộ dữ liệu của doanh nghiệp nhằm cải thiện quy trình, năng suất và sự hiệu quả. Chúng tôi làm việc với các đối tác trong hệ sinh thái để cung cấp các thiết kế đã được xác thực, các kiến trúc tham chiếu, và các giải pháp mà khách hàng có thể dễ dàng triển khai.

Sứ mệnh của Dell không chỉ cung cấp công nghệ, chúng tôi muốn trở thành đối tác chiến lược để hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc trong một hệ sinh thái phức tạp để mang AI vào trong sản phẩm.”

Ông Roese cũng chia sẻ về bốn mũi nhọn trong chiến lược AI của Dell bao gồm: AI-In, AI-On, AI-For, và AI-With. Ông đi sâu vào các Giải pháp Generative AI mà Dell vừa cho ra mắt. Các giải pháp này nhắm đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi cách thức làm việc trong mọi giai đoạn của hành trình ứng dụng AI tạo sinh.

Đồng thời mở khóa tiềm năng của AI với các Bản thiết kế đã được Xác thực từ Dell dành cho Generative AI. Các thiết kế này hiện nay đã hỗ trợ cả điều chỉnh và suy luận mô hình, qua đó giúp người dùng triển khai các mô hình Generative AI nhanh chóng hơn thông qua hạ tầng đã được kiểm chứng.

Nắm bắt các cơ hội trong lĩnh vực AI tại khu vực APJ

Tại hội thảo, ông Marrs đã đi sâu vào bối cảnh AI của khu vực APJ, đặc biệt là các cơ hội tăng trưởng từ Generative AI và chi tiêu ngày càng tăng cho các hệ thống AI. Ông cũng nhấn mạnh rằng APJ là một thị trường đa dạng với nhiều ứng dụng AI khác nhau.

Ông Marrs cũng chia sẻ rằng các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp và chuyên môn của Dell để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Ví dụ, các nhà cung cấp dịch vụ mới tìm đến Dell để đổi mới và xây dựng các dịch vụ GPUaaS, trong khi các doanh nghiệp truyền thống tìm đến Dell để triển khai các dự án thử nghiệm AI và giải quyết các yêu cầu về suy luận.

Image 1 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ông Marrs chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến đà tăng trưởng khách hàng của các giải pháp Generative AI tại khu vực APJ trong nhiều lĩnh vực như tài chính, quảng cáo, các dịch vụ điện toán đám mây, viễn thông, công nghệ web, và sản xuất. Chúng tôi vẫn tiếp tục đổi mới các giải pháp và mở rộng ứng dụng thực tiễn thông qua việc hợp tác với các khách hàng, nhà cung cấp, và đối tác.

Một trong những minh chứng cụ thể là mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và CyberAgent, một công ty quảng cáo kỹ thuật số lớn tại Nhật Bản. CyberAgent đang sử dụng các giải pháp của chúng tôi để đổi mới ngành quảng cáo kỹ thuật số.”

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan