Mở hộp ProArt Z690-CREATOR WIFI

Là sản phẩm bo mạch chủ hướng đến đối tượng người sử dụng làm công việc sáng tạo nội dung, ProArt Z690-CREATOR WIFI ngoài việc sở hữu những tính năng dành riêng cho đối tượng này như cổng kết nối tốc độ cao, khả năng mở rộng đa dạng thì nó còn có ngôn ngữ thiết kế đơn giản, phù hợp với phong cách sử dụng của content creator.

Trước khi đi vào sản phẩm, chúng ta cần xem lại content creator cần gì ở sản phẩm bo mạch chủ

  • Hỗ trợ đa card đồ họa
  • Có cổng kết nối tốc độ cao
  • Dễ dàng tối ưu hóa hiệu năng

Hỗ trợ đa card đồ họa

Bo mạch chủ này sẽ có tổng cộng 3 khe PCI-Express, trong đó có 2 khe giao thức 5.0 (được bọc thép) và một khe 3.0. Người sử dụng có thể tùy ý cấu hình đa card đồ họa của mình với tốc độ 16X (sử dụng 1 khe PCI-Express 5.0) hoặc 8X / 8X (sử dụng 2 khe PCI-Express 5.0)

Cổng kết nối tốc độ cao

Việc kết nối với thiết bị ngoại vi trên bo mạch chủ này có thể gói gọn trong một từ “Sướng”

Vô số cổng kết nối tốc độ cao, từ Thunderbolt 40Gbps đến cả bộ đôi cổng LAN 2.5Gbps và 10Gbps để dễ dàng kết nối với hệ thống chia sẻ file nội bộ. Đặc biệt, trên bo mạch chủ còn có 2 cổng DisplayPort In giúp người sử dụng dễ dàng xuất hình ảnh qua màn hình ngoài thông qua một sợi cáp Type-C duy nhất, việc cần làm là kết nối cổng DisplayPort này với cổng DisplayPort trên card đồ họa.

Tối ưu hóa hiệu năng

ASUS trang bị hệ thống VRM 16+1 phase kết hợp với phương pháp mà hãng gọi là “Teamed Power Stage”

Nhờ thiết kế VRM này mà CPU sẽ nhận được nguồn điện ổn định hơn, “sạch” hơn và tổng thể mạch VRM sẽ giảm nhiệt độ đáng kể vì giờ đây tải sẽ được chia ra đồng đều trên từng power stage.

Cách hoạt động của Teamed Power Stage

Cách hoạt động của doubler thường thấy trên những VRM truyền thống

Biện pháp tản nhiệt cho VRM cũng đơn giản nhưng hiệu quả với các khối nhôm kích thước lớn được kết nối với nhau bằng heat pipe, chưa hết, ASUS còn đem cả slogan cho dòng sản phẩm này “khắc” lên khối tản nhiệt – Power up your imagination – Với bo mạch chủ này, bạn cứ yên tâm mà sáng tạo, sức mạnh đã có chúng tôi lo liệu.

4 khe cắm RAM DDR5 hỗ trợ dung lượng tối đa lên đến 128GB, kết hợp cùng công nghệ Optimem III đem lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Optimem III

Kĩ sư của ASUS đã khéo léo thiết kế đường mạch cho khu vực bộ nhớ xuyên qua các lớp PCB giúp giảm khoảng cách tín hiện đồng thời bổ sung thêm rất nhiều biện pháp che chắn để giảm hiện tượng nhiễu xuyên âm.

Chưa hết, ASUS còn hỗ trợ tới ưu hóa hệ thống dễ dàng với ProArt Creator Hub, nơi mà người dùng dễ dàng theo dõi mọi hoạt động của hệ thống hay tinh chỉnh, tối ưu với chỉ vài click chuột cực kì dễ dàng và trực quan.

Đó là 3 tiêu chí về bo mạch chủ mà content creator sẽ đòi hỏi khi lựa chọn sản phẩm. Và những thứ dưới đây sẽ làm cho họ hài lòng khi lựa chọn bo mạch chủ ProArt Z690-CREATOR WIFI

Từ việc shield của I/O được tích hợp sẵn cho đến update BIOS dễ dàng nhờ tính năng BIOS Flashback, tất cả đều được chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để đem lại tiện lợi cho người sử dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi ASUS đã nói rằng bo mạch chủ dành cho content creator của họ có thể chịu đựng được điều kiện hoạt động rất khắc nghiệt, chẳng hạn như nó có thể hoạt động tới 168 giờ ở môi trường không hề dễ chịu với nhiệt độ môi trường 45 độ và độ ẩm gần 90%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sponsored

spot_img

TIN NỔI BẬT