HomeCông NghệMicrosoft Edge sẽ trở thành trình duyệt dành cho game thủ

Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt dành cho game thủ

Published on

Phiên bản mới nhất của Microsoft Edge đã cải tiến biến trình duyệt tương thích tốt hơn cho Xbox Cloud Gaming.

Microsoft Edge phiên bản 103 đã giới thiệu hai chế độ chơi game mới dành riêng cho trình duyệt. Clarity Boost và một chế độ hiệu suất mới, cả hai đều được tối ưu để phù hợp với Xbox Cloud Gaming.

Microsoft đã công bố các nâng cấp thông qua blog Windows Experience của mình “Mặc dù các tùy chọn chế độ chơi game mới đã được thử nghiệm từ tháng 3. Nhưng cuối cùng, các tính năng đã được đưa vào bản beta mới nhất của Microsoft Edge mà bạn có thể cập nhật ngay bây giờ.”

Cả hai chế độ Clarity Boost và hiệu suất cao đều là những tính năng độc quyền của Edge. Clarity Boost được Microsoft mô tả là “cải tiến nâng cấp không gian” và giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng và sắc nét hơn khi chơi game qua đám mây trên trình duyệt của bạn. Hãy xem hình ảnh bên dưới để biết sự khác biệt mà Clarity Boost tạo ra cho Microsoft Flight Simulator.

tU4WBjtAd4mhdyQ3SxQqNY 970 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Phiên bản mới nhất của Edge cũng được bổ sung chế độ hiệu suất như đã nói trên. Điều này làm giảm tải tài nguyên trên trình duyệt của bạn khi chơi các trò chơi dựa trên đám mây, dẫn đến tăng hiệu suất. Tính năng này có thể được bật hoặc tắt thông qua tab cài đặt “Hệ thống và Hiệu suất của Edge”.

Microsoft Edge trình duyệt dành cho game thủ
Các bản cập nhật mới nhất của Edge cho thấy Microsoft đang nghiêm túc trong việc biến trình duyệt của mình trở thành lựa chọn hàng đầu cho các game thủ. Điều đó đặc biệt hữu ích nếu bạn có đăng ký Xbox Game Pass Ultimate để truy cập dịch vụ Xbox Cloud Gaming.

Với Xbox Cloud Gaming, bạn thậm chí không cần máy chơi game Xbox để truy cập các trò chơi. Nếu chúng có thể chơi được qua đám mây, chúng cũng có thể được truy cập trên điện thoại, máy tính bảng hoặc trình duyệt internet của Microsoft. Các tùy chọn hiệu suất mới này sẽ giúp chơi game trên đám mây dễ dàng hơn nhiều.

Tất nhiên, Xbox Cloud Gaming cũng có thể được truy cập thông qua các trình duyệt khác bao gồm Google Chrome và Safari. Tuy nhiên, các tính năng tăng hiệu suất hiện chỉ độc quyền trên Microsoft Edge.

Chúng tôi không nghĩ rằng những bản cập nhật tập trung vào trò chơi này đối với Edge sẽ đủ để lôi kéo mọi người từ bỏ các trình duyệt phổ biến khác. Nhưng thật vui khi thấy Microsoft cuối cùng đã mang lại lợi thế cho trình duyệt của mình khi có thể truy cập vào trò chơi trên đám mây mà không cần console.

Nguồn: techradar

Sponsored

tin mới nhất

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

Tecno ra mắt Pocket Go – Thiết bị chơi game AR cầm tay được trang bị APU AMD Ryze 7 8840HS

APU Ryzen 7 8840HS của AMD đang dần tìm được chỗ đứng trong mảng...

tin liên quan