HomeCông NghệMercedes hé lộ G-Class chạy điện trước ngày ra mắt 24/4

Mercedes hé lộ G-Class chạy điện trước ngày ra mắt 24/4

Published on

Mercedes-Benz G-Class là hiện thân của sự sang trọng, bền bỉ và khả năng vượt địa hình, nay đã sắp có phiên bản chạy điện. Mẫu xe dự kiến ra mắt vào ngày 24 tháng 4 tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh, EQG hứa hẹn là sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển của G-Class và hệ thống động cơ điện tiên tiến.

Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của G-Class sẽ được ra mắt với tên Mercedes G580, ngoài ra mẫu xe sẽ ra mắt cùng với AMG GT hybrid và EQS phiên bản mới. Dòng CLA điện cũng sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz, Ola Kallenius gần đây đã cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về tiềm năng của EQG trong chuyến phiêu lưu băng giá ở quê hương Thụy Điển của ông. Video giới thiệu chiếc G-Class chạy điện vượt qua nhiều thử thách trong điều kiện thời tiết mùa đông, khắc nghiệt hơn môi trường tại cơ sở thử nghiệm của Tập đoàn, thể hiện khả năng xử lý và lực kéo ấn tượng của chiếc xe.

Một trong những điều hấp dẫn nhất và là điều độc đáo đối với xe điện là khả năng thực hiện những pha quay xe đáng kinh ngạc của EQG. Cơ chế điều khiển của mẫu xe tận dụng khả năng điều khiển chính xác được cung cấp bởi thiết lập động cơ riêng lẻ, trong đó mỗi bánh xe sẽ nhận được lực kéo độc lập. Công nghệ này không chỉ mang lại lợi ích cho việc khám phá địa hình mà còn tăng cường sự ổn định và linh hoạt trên đường cho người lái.

Mercedes-Benz EQG teases off-road thrills

Mặc dù các thông số kỹ thuật vẫn đang được giữ kín nhưng các kỹ sư của Mercedes-Benz đã nhấn mạnh rằng EQG không phải là một nỗ lực điện khí hóa nửa vời. Chiếc G-Class chạy điện này được thiết kế từ đầu để chinh phục những con đường mòn khắc nghiệt mà không phải hy sinh bản sắc địa hình của chiếc xe.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan