HomeMobileMediaTek sẽ tung ra Dimensity 9200 vào tháng 11 để đối đầu...

MediaTek sẽ tung ra Dimensity 9200 vào tháng 11 để đối đầu trực diện với Snapdragon 8 Gen 2

Published on

Samsung không có chipset Exynos thực sự mạnh để đối đầu cùng Snapdragon 8 Gen 2, nhưng MediaTek đã có những nỗ lực đáng kể để thâm nhập vào thị trường SoC điện thoại thông minh cao cấp với Dimensity 9000 và Dimensity 9000 Plus. Nhà sản xuất chip Đài Loan xứng đáng nhận được tất cả những lời khen ngợi dành và Dimensity 9200 sẽ khuấy động thị trường công nghệ khi nó ra mắt vào tháng tới.

Cả Snapdragon 8 Gen 2, Dimensity 9200 đều được sản xuất dựa trên kiến trúc 4nm của TSMC

Trên Twitter, Sravan Kundojjala đề cập đến thu nhập tài chính và dữ liệu khác của các công ty công nghệ khác nhau, bao gồm cả những công ty thuộc ngành bán dẫn. Trong khi thảo luận về thu nhập của MediaTek, Kundojjala đã nói về khả năng ra mắt SoC hàng đầu của nhà sản xuất Đài Loan sẽ được công bố vào tháng 11. Thật không may, anh ấy đã không đề cập chi tiết ngày nào sẽ ra mắt, nhưng có thể Dimensity 9200 sẽ được công bố cùng thời điểm với Snapdragon 8 Gen 2.

Qualcomm đã thông báo ngày diễn ra sự kiện hội nghị thượng đỉnh Snapdragon của mình, sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 11. Chúng tôi hy vọng Dimensity 9200 sẽ ra mắt cùng thời điểm. Cả hai chipset đều được chế tạo dựa trên tiến trình 4nm của TSMC, có nghĩa là chúng ta nên mong đợi mức hiệu suất và mức tiết kiệm điện năng như nhau. Tóm lại, đây sẽ là một cuộc cạnh tranh thú vị giữa hai SoC.

MediaTek Dimensity 9200 expected launch.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Theo một bài kiểm tra AnTuTu bị rò rỉ trước đây, Dimensity 9200 đã thực sự đánh bại Apple M1 về điểm số tổng và chúng tôi đoán rằng Cortex-X3 và GPU Immortalis-G715 cải tiến là những yếu tố đóng góp chính cho điểm số vượt bậc này. Snapdragon 8 Gen 2 cũng được cho là nhanh hơn 20% so với người tiền nhiệm, vì vậy chúng ta sẽ có một quý cuối cùng thú vị trước khi các flagship mới bắt đầu ra mắt vào năm 2023.

MediaTek không nổi tiếng với các chipset điện thoại thông minh cao cấp vì họ không nhắm đến thị trường đó. Bây giờ, chiến lược của họ đã khác, và nhìn vào những con số Benchmarks Dimensity 9200 đạt được, chúng ta có thể nói rằng MediaTek đang có kế hoạch kinh doanh và phát triển đúng đắn.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

iPad Air 12.9 inch sắp tới có thể được trang bị màn hình Mini-LED

Theo thông tin mới được tiết lộ bởi Ross Young, CEO của công ty...

Huawei Pura 70 Ultra chính thức ra mắt với hệ thống camera độc đáo

Dòng điện thoại cao cấp Pura 70 của Huawei chính thức ra mắt với...

Kirin 9010 là SoC điện thoại thông minh mạnh nhất của Huawei

Kirin 9010 là con chip khá kín tiếng của Huawei, đây là phiên bản...

iOS 17.5 cho phép người dụng tại EU tải ứng dụng từ các trang web

Hôm nay, Apple đã phát hành iOS 17.5 beta 2 cho các nhà phát...

Snapdragon 8 Gen 4 cần đi kèm với pin dung lượng cao, để bù đắp cho mức tiêu thụ điện năng

Qualcomm có thể đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát mức tiêu thụ...

tin liên quan