HomeCông NghệMediaTek công bố SoC Commercial đầu tiên hỗ trợ công nghệ hình...

MediaTek công bố SoC Commercial đầu tiên hỗ trợ công nghệ hình ảnh Dolby Vision IQ với Precision Detail

Published on

MediaTek vừa công bố công ty là nhà cung cấp SoC TV đầu tiên hỗ trợ công nghệ hình ảnh Dolby Vision IQ với Precision Detail. Precision Detail là một tính năng mới được cải tiến dành cho TV có hỗ trợ Dolby Vision IQ, tính năng này sẽ được hỗ trợ trong dòng chip Pentonic của MediaTek dành cho TV thông minh 8K và 4K. Ngoài ra, dòng Pentonic sẽ cho phép các nhà sản xuất TV hỗ trợ các tính năng được thiết kế để chơi game trong Dolby Vision cùng với các tính năng nâng cao khác. MediaTek và Dolby đã hợp tác triển khai các công nghệ này, bắt đầu từ nửa cuối năm 2022, để các nhà sản xuất TV bắt đầu áp dụng vào quá trình sản xuất của họ.

mediatek pentonic MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Được đưa vào hoạt động bên cạnh một loạt các công nghệ Hình ảnh Cao cấp có sẵn của Dolby thông qua Dolby Vision IQ, Precision Detail lột tả nhiều hơn các phân cảnh từ Dolby Vision bằng cách hiển thị các chi tiết một cách đáng kinh ngạc ở cả vùng sáng và vùng tối. Với việc nâng cấp kết cấu và độ sâu, hình ảnh sẽ hiển thị theo một chiều hướng mới với độ sắc nét đáng kinh ngạc trên TV thông minh 8K và 4K. Ngoài Precision Detail, công nghệ Intelligent View của MediaTek kết hợp với những tiến bộ mới nhất của Dolby trong công nghệ hình ảnh có thể xử lý đồng thời nhiều Dolby Vision streams. Giờ đây, người dùng có thể xem các nguồn hình ảnh khác nhau cùng lúc trong Dolby Vision trên nhiều cửa sổ, tất cả đều cho độ nét tuyệt vời.

“Với những con chip hàng đầu trong lĩnh vực TV của chúng tôi, kết hợp với các công nghệ âm thanh và hình ảnh đáng kinh ngạc được cung cấp bởi Dolby, MediaTek và Dolby đang giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với trải nghiệm giải trí đắm chìm trong sắc màu điện ảnh” Alex Chen, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh TV tại MediaTek cho biết. “Dòng Pentonic của MediaTek sẽ giúp các nhà sản xuất dễ dàng đưa công nghệ Dolby Vision IQ với Precision Detail vào những chiếc Smart TV 8K và 4K thế hệ tiếp theo.”

MediaTek Pentonic cũng cải thiện khả năng chơi game trên Smart TV bằng cách hỗ trợ các tính năng được thiết kế để chơi game trong Dolby Vision. Điều này bao gồm những cải tiến mà các nhà sản xuất TV sẽ có thể cung cấp cho người dùng của họ, chẳng hạn như chơi game trong Dolby Vision ở 4K 120Hz. Ngoài ra, chip Pentonic sẽ cải thiện hơn nữa độ trễ và cải tiến mức độ hiển thị khi chơi game trên Dolby Vision thông qua chế độ Auto Low Latency Mode (ALLM) và Variable Refresh Rate (VRR) để nâng cấp đáng kể trải nghiệm gaming cho người chơi.

Dolby Vision 696x391 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

“Trong một thập kỷ vừa qua, Dolby Vision đã không ngừng phát triển để nâng cao trải nghiệm giải trí cho người dùng. Dolby Vision IQ tiếp tục kế thừa và phát huy nền tảng này bằng cách mở rộng những công nghệ sẵn có của Dolby Vision – vượt xa kỹ thuật HDR – thông qua các cải tiến như Precision Detail,” Mathias Bendull, Phó chủ tịch Living Room tại Dolby Laboratories cho biết. “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với MediaTek và các đối tác khác của chúng tôi là các nhà sản xuất thiết bị để mang đến những hình ảnh Dolby Vision tuyệt đẹp cho nhiều người dùng hơn với thế hệ TV thông minh 8K và 4K tiếp theo.”

tin mới nhất

CORSAIR tung ra bộ nhớ RAM DOMINATOR TITANIUM DDR5

CORSAIR (NASDAQ: CRSR), nhà sản xuất thiết bị và linh kiện chơi game hiệu...

ASUS giới thiệu ExpertBook B9 OLED – laptop doanh nhân 14” OLED nhẹ nhất thế giới

ASUS Việt Nam ra mắt dải sản phẩm chuyên biệt và toàn diện cho...

Xiaomi Smart Band 8 chính thức ra mắt: Màn hình 60Hz, pin dùng 2 tuần, giá chỉ 890.000 đồng

Vòng tay thể thao thông minh Xiaomi Smart Band 8 hỗ trợ người dùng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan