HomeReviewsMáy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 - Trợ thủ đắc...

Máy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 – Trợ thủ đắc lực cho dân mê phim

Published on

Máy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 chính là một thiết bị mà bạn đáng nên sắm cho mình để giải trí thật tuyệt vời

Xem bóng đá trên một màn hình kích thước lớn luôn là một thứ mà mọi người yêu thích. Và không chỉ bóng đá, mọi nội dung mang tính chất giải trí khi được hiển thị ở kích thước lớn sẽ làm tăng tính hào hứng, phấn khích của người xem.

Nếu như TV kích thước lớn vẫn đang nằm ở phân khúc “sản phẩm giá trị (siêu) cao”, máy chiếu chuyên nghiệp thì lại cần những thiết lập đặc biệt để đem lại hiệu quả cao nhất và chúng cũng không hề rẻ một tí nào thì máy chiếu di động, hay cụ thể trong bài review này là mẫu ZenBeam Latte L1 đến từ ASUS lại là một sản phẩm mang tính chất vui vẻ, bạn có thể đem nó đến bất cứ nơi nào, có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc một bờ tường ngoài trời và biến nơi đó thành khu vực xem bóng đá kích thước lớn để chia sẻ với những người bạn của mình.

Máy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 chính là một thiết bị mà bạn đáng nên sắm cho mình trong mùa bóng Euro 2021.

Về ngoại hình, đúng như tên gọi chiếc máy chiếu này có hình dáng giống như một li latte thơm ngon mà bạn mua ở quầy cà phê. Hình dáng trụ tròn giúp việc cầm nắm rất “đã”, không cấn tay. Thậm chí nếu muốn bạn có thể nhét nó vào ngăn đựng chai nước của balo cũng được. Thế mới thấy được việc mà ASUS đề cao tính di động cho chiếc máy chiếu di động của mình.

Máy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 chính là một thiết bị mà bạn đáng nên sắm cho mình trong mùa bóng Euro 2021.

Máy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 chính là một thiết bị mà bạn đáng nên sắm cho mình trong mùa bóng Euro 2021.

Máy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 chính là một thiết bị mà bạn đáng nên sắm cho mình trong mùa bóng Euro 2021.

Máy chiếu di động ASUS ZenBeam Latte L1 chính là một thiết bị mà bạn đáng nên sắm cho mình trong mùa bóng Euro 2021.

YUU7007 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Toàn bộ mặt ngoài hầu như sẽ được bọc vải sợi thô, ngoài việc tăng tính thẩm mỹ thì đây cũng là nơi mà âm thanh từ hệ thống loa thương hiệu Harman Kardon công suất 10w thoát ra ngoài. Âm thanh được trải rộng ra 360 độ xung quanh, không điểm chết và nếu muốn thì bạn hoàn toàn có thể dùng chiếc máy chiếu này như là một chiếc loa di động cũng được.

Về phần điều khiển, ngoài nút điều khiển nằm ở phần đỉnh thì ASUS cũng kèm theo một chiếc remote để người dùng điều khiển dễ dàng hơn. Có thể thấy rằng ASUS đang ngày càng tiện lợi hóa việc điều khiển cho người dùng, từ những thế hệ đầu tiên muốn điều chỉnh phải qua ứng dụng trên điện thoại Android đến những thế hệ tiếp theo phải nhấn bằng hệ thống nút nhiều lớp khá phức tạp. Giờ đây mọi thứ đã trực quan hơn với nút ở phía đỉnh và remote.

YUU6972 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Do chỉ là thiết bị dùng để hiển thị nội dung nên tất nhiên chúng ta phải cần những phương thức kết nối. ASUS đã bỏ đi kết nối USB thông qua chip Display Link nên người dùng phải kết nối qua cổng HDMI hoặc mirror điện thoại thông qua kết nối không dây. Cổng kết nối được tập trung ở mặt đáy sản phẩm bao gồm 1 cổng HDMI, một cổng 3.5mm, một cổng USB Type-A và một cổng sạc chân tròn.

Chất lượng hiển thị, do chỉ là một sản phẩm mang tính chất vui vẻ nên độ phân giải sẽ dừng lại ở mức HD 720p, có thể nội suy lên độ phân giải FHD 1080p, kích thước tối đa mà người dùng có thể phóng lớn là 120 inches ở khoảng cách hơn 3 mét so với màn chiếu.

Tiện lợi hơn cho người dùng, ASUS cũng trang bị auto focus (tự động làm nét), auto key stone (tự động căn chỉnh 4 góc để hình ảnh không bị méo)

YUU6990 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong quá trình thử nghiệm, mọi việc kết nối diễn ra rất tiện lợi, ngay cả đối với điện thoại (kể cả là iPhone). Hình ảnh thu được có chất lượng tốt, để có thể tăng chất lượng, bạn nên sử dụng những bức tường trắng, trơn và nhẵn. Máy chiếu có cường độ sáng 300 lumen nên ở trong điều kiện ánh sáng mạnh sẽ không sử dụng được, đối với phòng có đèn thì có thể gọi là chấp nhận được nhưng nếu để đạt được hiệu quả tối đa, chúng ta cần những môi trường ánh sáng yếu hoặc tối, lúc đó chất lượng thu được sẽ cao nhất.

Do chỉ có độ phân giải HD 720p nên nếu phóng ở kích thước lớn (khoảng 100 inches) thì nếu chú ý kĩ vẫn có thể thấy được “lưới pixel” nhưng với khoảng cách mắt nhìn lúc đó đã khá xa (gần 3 mét) nên vẫn có thể thưởng thức được nội dung dễ dàng và thoải mái mà không bị phân tâm vì hiện tượng rỗ.

YUU7002 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

YUU6986 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

YUU6980 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

editorschoice MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan