HomeCông NghệMẫu xe crossover EV nhỏ gọn "Redwood" của Tesla sắp ra mắt...

Mẫu xe crossover EV nhỏ gọn “Redwood” của Tesla sắp ra mắt vào năm 2025

Published on

Theo thông tin của Reuters, Tesla đang có kế hoạch giới thiệu một loại xe điện mới có tên mã là “Redwood” vào giữa năm 2025, đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong chiến lược cạnh tranh trên thị trường xe điện, khi mẫu xe này có mức giá dễ chịu.

Động thái này được đưa ra sau khi BYD của Trung Quốc vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới vào cuối năm 2023, khiến Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, phải lên kế hoạch ra mắt một mẫu xe điện có giá 23.300 euro.

Dự án Tesla Redwood, được những người trong cuộc mô tả là một chiếc crossover nhỏ gọn, sẵn sàng định hình lại cục diện ô tô điện giá rẻ. Tesla đang muốn có nhiều thị phần hơn trong phân khúc thị trường tầm trung, nhắm đến những người tiêu dùng đang tìm kiếm các lựa chọn giá rẻ, đặc biệt là cạnh tranh trực tiếp với BYD của Trung Quốc.

arenaev 001 2 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tham vọng ra mắt mẫu xe điện giá rẻ của Musk từ lâu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Redwood, cùng với mức giá khởi điểm 23.300 euro, dự kiến sẽ giúp Tesla để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các hãng ô tô điện gái rẻ và định vị lại thương hiệu.

Tesla đã bắt đầu thảo luận với các nhà cung cấp, gửi “yêu cầu báo giá” cho mẫu Redwood. Các nguồn tin cho biết khối lượng sản xuất hàng tuần dự kiến là 10.000 xe, quá trình sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2025.

Tesla's affordable EV ''Redwood'' compact crossover coming 2025

Thời điểm ra mắt xe Redwood đang là vấn đề được các nhà đầu tư rất quan tâm. Trước đó, Musk đã thông báo rằng Tesla đang nghiên cứu hai sản phẩm mới với tổng doanh số tiềm năng là 5 triệu xe mỗi năm. Musk cực kỳ tự tin với thiết kế và công nghệ của những mẫu xe mới. Tuy nhiên, Cybertruck vẫn là cái tên làm dấy lên sự nghi ngờ về những tuyên bố chủ quan của vị CEO này.

Một khía cạnh quan trọng trong kế hoạch của Tesla là sản xuất một robotaxi giá rẻ cùng với ô tô điện Redwood, cả hai đều dựa trên cùng một cấu trúc xe. Chiến lược này, đáp ứng tham vọng của Tesla trong việc cách mạng hóa giao thông vận tải thông qua công nghệ lái xe tự động. Tuy nhiên, những tuyên bố trước đây của Musk về việc đạt được khả năng tự lái hoàn toàn vẫn chưa thành hiện thực, mặc dù FSD V12 mới nhất cho thấy rất nhiều hứa hẹn.

One of many renderings of the upcoming Tesla Redwood Project

Kiếm lợi nhuận từ những chiếc xe điện giá rẻ sẽ là một thách thức lớn đối với Tesla. Giá thành của pin vẫn là một trở ngại đáng kể, cũng như những khó khăn liên quan đến việc sản xuất xe điện giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng cao. Tesla thậm chí còn đi xa hơn khi mổ xẻ Honda Civic, một loại xe chạy xăng giá rẻ, để hiểu được sự phức tạp của việc tạo ra những chiếc xe ở phân khúc thấp cấp.

Nguồn: arenaev

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Intel Ra Mắt Mảng Gia Công Chip Theo Hệ Thống Đầu Tiên Trên Thế Giới Dành Cho Kỷ Nguyên AI

Tập đoàn Intel chính thức ra mắt Intel Foundry, một mảng kinh doanh gia...

tin liên quan