HomeTin GameTin Game MobileMắt Diều Hâu Tạo môi trường công bằng trong trò chơi VLTK...

Mắt Diều Hâu Tạo môi trường công bằng trong trò chơi VLTK Mobile

Published on

MMOSITE.vn – VNG nhận được cả sự đồng thuận và không đồng thuận của cộng đồng người chơi về cơ chế hoạt động của biện pháp kỹ thuật Mắt Diều Hâu. Do đó, VNG chính thức gửi thông cáo này nhằm một lần nữa thông tin về cơ chế hoạt động của MDH và khẳng định tính minh bạch của biện pháp kỹ thuật này.

MMOSITE.vn

Về Mắt Diều Hâu:

Dựa trên mong muốn của khách hàng về việc trải nghiệm một sản phẩm lành mạnh và công bằng, một biện pháp kỹ thuật với chức năng giám sát nhằm đảm bảo sự cân bằng trong trò chơi, phát hiện và xử lý những trường hợp lạm dụng các hoạt động của trò chơi đã được Nhà sản xuất KingSoft phát triển và VNG tích hợp vào trò chơi với tên gọi Mắt Diều Hâu.

Mắt Diều Hâu là một sự phát triển ưu việt của các hoạt động hiện tại giữa người chơi với hệ thống của trò chơi; sẽ thu thập, phân tích các hành vi của nhân vật (trên cơ sở so sánh, đối chiếu giữa cấp độ nhân vật, thời gian mở máy chủ, hoạt động của nhân vật, số lượng hoạt động, số lần hoạt động, giá trị có được của các hoạt động trong trò chơi so với giá tiêu chuẩn, mặt bằng chung, nhu cầu của người chơi trong máy chủ và các yếu tố khác mà hệ thống thu thập được) để tự động phát hiện hành vi đầu cơ Nguyên Bảo và tiến hành khấu trừ phần Nguyên Bảo chênh lệch và/hoặc khóa tài khoản nhằm đảm bảo quyền lợi của tất cả người chơi chân chính.

Phần Nguyên Bảo khấu trừ là phần chênh lệch bất thường từ các hoạt động so với mức chuẩn mà hệ thống tính toán nhưng không vượt quá số Nguyên Bảo mà nhân vật của Khách Hàng có được thông qua hoạt động đó ngoại trừ trường hợp tái diễn nhiều lần thì mức độ khấu trừ sẽ tăng dần.

Việc thực hiện khấu trừ Nguyên Bảo nêu trên không được thực hiện ngay lập tức và trên từng hoạt động trong Trò Chơi mà theo cơ chế tổng hợp, so sánh đối chiếu thông tin, dữ liệu nên số Nguyên Bảo bị trừ là tổng số Nguyên Bảo chênh lệch của toàn bộ các hoạt động bị hệ thống nhận diện là bất thường trong một khoảng thời gian nhất định trước đó (theo tuần, tháng, quý).

Ví dụ:

Trường hợp nhân vật của người chơi đưa một vật phẩm ảo lên hệ thống với mức 3.000 Nguyên Bảo; tuy nhiên, mức chuẩn mà Mắt Diều Hâu tính toán toán được (dựa trên thu thập, so sánh, đối chiếu số liệu) đối với vật phẩm ảo đó là 1.000 Nguyên Bảo thì hoạt động này của nhân vật của người chơi sẽ được ghi nhận là hoạt động bất thường.

Tùy theo số liệu mà hệ thống ghi nhận được (theo cơ chế hoạt động của Mắt Diều Hâu nêu trên) và các hành vi khác của nhân vật trong trò chơi của người chơi mà Mắt Diều Hâu sẽ đưa ra quyết định có khấu trừ phần Nguyên Bảo chênh lệch hay không; trường hợp thực hiện khấu trừ thì sẽ chỉ khấu trừ lại số lượng Nguyên Bảo chênh lệch nằm trong khoảng 0-2.000 Nguyên Bảo. Việc khấu trừ có thể được tính toán trên 01 hoạt động bất thường hoặc nhiều hoạt động bất thường của nhân vật của người chơi.

Trường hợp tại thời điểm Mắt Diều Hâu thực hiện khấu trừ Nguyên Bảo mà nhân vật của Khách Hàng đã sử dụng toàn bộ số Nguyên Bảo chênh lệch bất thường nêu trên thì nhân vật của Khách Hàng sẽ bị ghi nhận là “Nợ” Nguyên Bảo. Số Nợ này sẽ cần được hoàn trả bằng hai phương thức là (i) tham gia các hoạt động trong Trò Chơi để nhận được Nguyên Bảo và/hoặc (ii) chuyển đổi Nguyên Bảo thông qua hoạt động nạp Nguyên Bảo vào Trò Chơi.

Trong một số trường hợp, có thể Mắt Diều Hâu phát sinh lỗi (theo phản ánh của Khách Hàng và/hoặc do VNG phối hợp cùng Nhà sản xuất định kỳ kiểm tra và phát hiện), VNG đều thực hiện tiếp nhận, xử lý và đảm bảo quyền lợi của Khách Hàng.

Kể từ khi ra mắt, VNG đã ghi nhận được nhiều sự ủng hộ của các khách hàng đối với Mắt Diều Hâu vì đã mang lại được một môi trường trải nghiệm công bằng hơn; bên cạnh đó, cũng có một số khách hàng chưa hiểu rõ về biện pháp kỹ thuật này nên dẫn đến các khiếu nại không đáng có.

Về việc sửa đổi, kiểm soát các tính năng, biện pháp kỹ thuật:

Biện pháp kỹ thuật Mắt Diều Hâu trước khi đưa vào áp dụng đã được VNG xem xét và yêu cầu Nhà sản xuất sửa đổi lại cho phù hợp với thị trường, sự phát triển của phiên bản trò chơi và hoạt động của người chơi.

Việc kiểm soát kịch bản trò chơi, tính năng, biện pháp kỹ thuật của trò chơi đã, đang và sẽ được VNG duy trì theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người chơi. Trường hợp có bất kỳ tính năng, biện pháp kỹ thuật nào không còn phù hợp, VNG sẽ chủ động đề xuất, làm việc với Nhà sản xuất để có những cập nhật, thay đổi cho phù hợp.

Về việc tiếp nhận ý kiến của khách hàng:

Trong quá trình vận hành, VNG luôn lắng nghe, tiếp nhận ý kiến đóng góp của Khách Hàng để không ngừng hoàn thiện trò chơi, dịch vụ của VNG.

Do Mắt Diều Hâu là một biện pháp kỹ thuật hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam nên thông tin về biện pháp kỹ thuật này có thể chưa được phổ biến nhiều đến cộng đồng người chơi và thói quen của người chơi; thông tin hướng dẫn cũng chưa được đầy đủ nên dẫn đến một số hiểu nhầm không đáng có trong cộng đồng người chơi đối với biện pháp kỹ thuật mới này.

Trong thời gian tới, VNG sẽ thực hiện hướng dẫn khách hàng chi tiết và đầy đủ hơn nữa liên quan về các biện pháp kỹ thuật của trò chơi, đặc biệt là biện pháp kỹ thuật Mắt Diều Hâu để khách hàng có thể hiểu rõ cơ chế hoạt động của các biện pháp kỹ thuật này và có những hoạt động phù hợp trong quá trình tham gia trò chơi.    

 

Thông tin về Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile 

Được đầu tư nghiêm túc, công phu về mặt nội dung, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào việc phát triển, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile không những kế thừa hoàn hảo những tinh tuý của dòng sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ mà còn đột phá cách chơi so với các sản phẩm kiếm hiệp khác.

 

Sponsored

tin mới nhất

Đấu Thần Tuyệt Thế tung series VR360 “Tết này xem Đấu Thần” cho game thủ giải trí Tết Giáp Thìn

Không chỉ là món quà mừng Tết Giáp Thìn, series hot girl kể truyện...

Honkai: Star Rail – Bước “Vào cõi mộng vô tận” với phiên bản 2.0

Honkai: Star Rail, tựa game nhập vai chiến thuật 3D của Hoyoverse, đã chính...

Genshin Impact tổ chức giải đấu thẻ bài đầu tiên với tên gọi Mời Đấu Thất Thánh Triệu Hồi Châu Á

16 tuyển thủ hàng đầu của tựa game Genshin Impact sẽ thi đấu tại...

Người chơi Pokemon Go đã tìm ra cách thực hiện Critical Catch – phương pháp ném banh với tỉ lệ 100% thành công

Một người chơi của Pokemon GO đã tiết lộ phương pháp đạt được Critical...

Monster Hunter Now được đề cử là Trò chơi di động hay nhất năm từ The Game Awards

“The Game Awards” là một sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm kỷ...

tin liên quan