HomeCông NghệMàn hình công nghệ e-Ink kích thước 25 inches của Dasung

Màn hình công nghệ e-Ink kích thước 25 inches của Dasung

Published on

Paperlike 253 là sản phẩm màn hình đúng như tên gọi của nó, cho trải nghiệm như đọc trên giấy nhờ công nghệ e-Ink.

Công nghệ màn hình e-ink là thuật ngữ chỉ loại màn hình đặc biệt do công ty E-Ink Corporation (thành lập năm 1997) sản xuất dựa trên nghiên cứu của phòng thí nghiệm thuộc Học viện MIT, Hoa Kỳ.

Đặc trưng của loại màn hình e-ink là dùng các tông màu xám, đen và trắng để tái tạo những hình ảnh tương tự như giấy in và thường được sử dụng trong các thiết bị như máy đọc sách điện tử, một số loại điện thoại, đồng hồ đặc biệt,…

Demonstration of e Ink technology eInk paper is thin flexible and content can be MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Khác với công nghệ hiển thị thông thường, với màn hình e-ink, khi một phần tử màu được đặt tại một vị trí trên màn hình, nó sẽ gần như luôn được giữ ở đấy, và cũng không cần cung cấp điện để duy trì trạng thái đó. Điều này dẫn tới hai đặc điểm nổi bật của màn hình e-ink: tần số refresh (làm tươi) rất thấp, và tiêu thụ điện năng rất ít.

Màn hình e-ink luôn được quảng cáo là đỡ hại cho mắt hơn những màn hình LCD thường, cũng như thời gian sử dụng pin của chúng có thể kéo dài nhiều ngày. Tuy nhiên, cũng vì tần số refresh thấp nên màn hình e-ink khó có thể được sử dụng để trình chiếu video, cũng như các hình ảnh có màu sắc khác.

Trước đây màn hình e-Ink thường chỉ sử dụng cho các thiết bị di động như máy đọc sách hoặc màn hình của đồng hồ thông minh vì những thiết bị này cần mức độ tiêu thụ điện năng cực thấp và tránh gây mỏi mắt cho người dùng, hiếm khi là ra cả một màn hình có kích thước lớn.

Thế nhưng Dasung lại không nghĩ vậy, hãng này vừa giới thiệu màn hình kích thước 25.3 inches với tên gọi Paperlike 253 

u4cfWC2HWvPKszegtncRRC 970 80 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài việc sử dụng công nghệ e-Ink, màn hình này còn có độ phân giải khá cao 3200 x 1800, khác với độ phân giải thường thấy của những màn hình sử dụng công nghệ LCD có kích thước tương đương (Thường sẽ là FHD hoặc WQHD).

Về giá thành, màn hình sẽ có giá khoảng khoảng $1,500 và mở bán vào đầu năm sau.

tin mới nhất

ViewSonic ra mắt màn hình tương tác 105 inch với độ phân giải 5K tại kiện ISE 2023

ViewSonic Corp., nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu của Mỹ, chính...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Unbox Huntkey N2491WH: Màn hình IPS tràn viền giá siêu mềm

Huntkey vốn là thương hiệu không có gì xa...

ASUS giới thiệu dòng màn hình cong DESIGNO CURVE MX34VQ

MMOSITE.vn - ASUS chính thức ra mắt người dùng mẫu màn hình cong mới mang tên ASUS Designo Curve MX34VQ, đây là mẫu màn hình cong tiên tiến bậc nhất của ASUS tính đến thời điểm hiện tại với thiết kế tấm nền cong ấn tượng, tối ưu góc nhìn cho mắt và khả năng hiển thị hình ảnh sống động với góc nhìn có tỉ lệ siêu rộng 21:9 độ phân giải QHD 3440x1440p.

Trải nghiệm game và bảo vệ sức khỏe với công nghệ chế tạo màn hình của ASUS

MMOSITE.vn - Sự có mặt của ánh sáng xanh vừa mang lại cả mặt lợi ích lẫn tác hại cho người sử dụng, những tác động có hại của loại ánh sáng xanh này không gây phản ứng tức thì mà sẽ tích tụ về lâu về dài buộc những nhà sản xuất thiết bị điện tử đều tìm cách hạn chế tối đa tác động gây hại của nó nhằm đảm bảo sức khỏe tối đa cho người sử dụng.